• Thứ Bảy, 15/04/2006 10:41 (GMT+7)

  Sản phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất: Lần thứ 10 và những “kẻ bất trị”

  Lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 7 năm 1997, giải "Sản Phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất" đã trao cúp danh dự cho 7 nhà cung cấp với 11 sản phẩm được tôn vinh, đó là: máy tính để bàn và máy tính xách tay Compaq, đĩa cứng Quantum, đĩa mềm Maxell, máy in laser và máy in phun HP, các phần mềm soạn thảo văn bản, bảng tính và CSDL Microsoft cùng hai sản phẩm phần mềm Việt Nam là hệ soạn thảo tiếng Việt Vietware của Seatic và bộ từ điển multimedia Mtd của Lạc Việt.

  10 năm đã trôi qua cùng với những thay đổi lớn trong ngành CNTT-TT, và đã 9 lần cúp "Sản phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất" được trao cho các chủ nhân của nó. Theo xu hướng phát triển của công nghệ, thị trường, có những loại sản phẩm đã hoàn toàn biến mất và thay vào đó là nhiều loại sản phẩm mới. Hơn nữa, cuộc cạnh tranh cũng trở nên gay gắt hơn bởi xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm cùng loại.

  Giải "Sản phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất" đã phản ánh đúng diễn tiến của thị trường CNTT-TT. Chủng loại sản phẩm bình chọn ngày càng nhiều hơn, từ 11 ban đầu đã lên tới 30 vào năm ngoái. Nhiều tên tuổi mới xuất hiện, và tương ứng là những tên tuổi phải lùi lại nhường chỗ, thậm chí có những tên tuổi lừng danh một thời đã mãi mãi ra đi theo quy luật khắt khe của thị trường.

  Nhưng cũng không ít tên tuổi đã trụ lại một cách vững vàng qua khoảng thời gian đầy biến động, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Sản phẩm của họ đã trải qua thử thách và chiếm được lòng tin yêu của người dùng.

  Họ là những "kẻ bất trị”

  Lần thứ 10 là cột mốc đầy ý nghĩa của giải "Sản Phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất". Trong năm nay, cơ cấu bình chọn lặp lại năm 2005 với một số thay đổi, được bổ sung thêm 2 chủng loại sản phẩm: game online và mạng thông tin di động. Việc bổ sung này thể hiện xu thế bùng nổ các trò chơi trực tuyến và sự gia tăng số nhà cung cấp dịch vụ thông tin di động.

  Ngoài ra, để tiện cho người tham gia bình chọn, với mỗi chủng loại sản phẩm, chúng tôi liệt kê sẵn tên các thương hiệu nằm trong top 5 của kết quả bình chọn năm 2005 và được xếp thứ tự theo bảng chữ cái.

  Phiếu bình chọn và chi tiết được in ở trang 112a trong số tháng 4 này. Song song với Series A, phiếu bình chọn cũng sẽ có trong TGVT-PCW Series B tháng 5/2006 và TGG 5/2006.

  Các bạn quan tâm cũng có thể tham gia bình chọn trực tuyến tại www.pcworld.com.vn từ 15/5/2006.

  Thông tin liên quan đến giải "Sản Phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất 2005" sẽ được đăng trên các ấn phẩm của TGVT-PCW VN trong các tháng 5, 6, 7, 8 và trên website.

  Hãy cùng tham gia "Sản Phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất" lần thứ 10 này với nhiều sự kiện hấp dẫn khác, và đón chờ xem ai là "kẻ bất trị” nhất.

  BBT

  ID: A0604_11