• Thứ Ba, 06/06/2006 14:39 (GMT+7)

  BITCup 2006

  Bạn đọc thân mến,

  Đầu tháng 5/2006, làng CNTT-TT lại mất thêm một trong những cây đại thụ: Giáo sư - thiếu tướng Nguyễn Đình Ngọc. Trong không khí lưu luyến tiễn đưa, câu hỏi của cộng tác viên Nguyễn Tuấn Hoa trong bài viết "Vĩnh biệt GS, thiếu tướng Nguyễn ??nh Ngọc" rất đáng để chúng ta lưu tâm: Có ai viết lại lịch sử ngành CNTT Việt Nam không? Bởi khi những người làm CNTT-TT thời kỳ đầu của đất nước lần lượt ra đi, lớp trẻ sau này mấy ai biết được tường tận về họ và những trang đầu gian khổ nhưng đầy tự hào của ngành CNTT-TT Việt Nam?

  Những đóng góp của giáo sư - thiếu tướng Nguyễn Đình Ngọc đã phần nào được ghi nhận với giải thưởng Sao Khuê 2006, dù giải đến với ông khá muộn, vào cuối tháng 5/2006. Tuy vậy, cùng với 35 giải thưởng còn lại (trong đó tạp chí TGVT - PCW VN một lần nữa vinh dự nhận giải thưởng năm nay), Sao Khuê 2006 tiếp tục là điểm son ghi nhận những thành quả đóng góp của các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp đối với ngành CNTT-TT.

  Chuyển sang nội dung chủ điểm tháng này, mời bạn đọc cùng tham khảo chuyên đề: "Làm việc cộng tác". Mọi doanh nghiệp ngày nay muốn phát triển đều cần đến khả năng làm việc cộng tác trong từng phòng ban và toàn doanh nghiệp. Đó là khả năng dễ dàng kết nối với các thành viên khác; thông tin, tri thức, kinh nghiệm... được chia sẻ nhờ quy trình hợp lý. Với sự hỗ trợ của các giải pháp phần mềm văn phòng, hệ thống truyền thông tích hợp, khả năng làm việc cộng tác của doanh nghiệp ngày nay đã dễ dàng thực hiện, với nhiều lựa chọn từ các giải pháp trong đến ngoài nước. Vấn đề là DN có công nhận đây là bài toán đầu tư hợp lý để phát triển hay không?

  Trong mục Nhà Nước & Doanh Nghiệp, ??? Án Tin Học Hóa Quản Lý Hành Chính Nhà Nước (?A 112) một lần nữa được "xới" lên dưới dạng diễn đàn. Quá trình triển khai; những ưu, khuyết; nhận xét về mục tiêu... của ĐA sẽ lần lượt được đề cập đến trong tháng này và các tháng tiếp theo trên tạp chí. Mời bạn đọc cùng tham gia góp ý với tinh thần xây dựng cho ĐA thông qua diễn đàn này.

  Ngoài ra, số tháng này còn chuyển tải những thông tin đáng chú ý về ứng dụng ERP tại công ty may Tiền Tiến, giới thiệu mô hình đầu tư trang thiết bị CNTT hiệu quả tại phòng khám An Khang, cách thức đưa thông tin đến nông dân, khả năng khai thác thương mại điện tử của các website www.nhatrangtravel.com.vn, www.500000doanhnghiep.com.vn,...

  BITCUP 2006

  Giải BITCup (The Best IT Solutions - Giải Pháp Công Nghệ Thông Tin Hay Nhất) lần thứ III, do tạp chí TGVT - PC World VN tổ chức, khởi động từ tháng 5/2006, đang trong quá trình tiếp nhận hồ sơ bình chọn. Năm nay, lĩnh vực bình chọn mới là giải pháp thương mại điện tử, quản lý quan hệ khách hàng (CRM) bên cạnh 2 lĩnh vực được khảo sát hàng năm là kế toán doanh nghiệp và hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP).

  Đối tượng tham gia bình chọn là người dùng thuộc tổ chức - doanh nghiệp đang ứng dụng giải pháp phần mềm bất kỳ thuộc 4 lĩnh vực trên. Người tham gia sẽ điền phiếu thông tin, phiếu đánh giá giải pháp và gửi về TGVT-PC World VN trước 25/06/2005. Liên lạc để nhận hồ sơ khảo sát qua email: bitcup@pcworld.com.vn.

  Một năm tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN Series B (12 số, trị giá 96.000đ) sẽ được dành tặng cho các bạn đọc gửi hồ sơ bình chọn đúng thời hạn. Ngoài ra, tham gia bình chọn, bạn đọc có cơ hội trúng giải thưởng may mắn là các sản phẩm hi-tech.

  Thông tin thêm về BITCup 2006 có trên tạp chí TGVT-PCW B số 05/2006 hoặc www.pcworld.com.vn.

  ID: B0606_4