• Thứ Tư, 03/01/2007 16:54 (GMT+7)

  Thư tòa soạn

  Bạn đọc thân mến,

  Tạp chí này đến tay bạn đọc đúng vào tháng đầu năm mới. Thời điểm này, không ít người trong chúng ta đang hối hả hoàn tất tổng kết năm, lên kế hoạch mới, chuẩn bị cho sự phát triển không chỉ trong công việc mà còn gia đình, cuộc sống...

  Tạp chí tháng này cũng vậy, số lượng bài viết tổng kết, nhìn lại năm qua, tổng hợp và dự báo sẽ nhiều hơn các tháng khác trong năm. Bạn đọc có thể tìm thấy tổng kết về an ninh mạng 2006 với lời cảnh báo lỗ hổng bảo mật trong ý thức, trình độ người dùng Internet ở mục Tư Vấn; về thương mại ?iện tử Việt Nam với khả năng phát triển vượt bậc trong năm 2007 ở mục Giao Thương; về động thái của những "gã" khổng lồ Microsoft, IBM, Oracle... nhằm tăng thị phần tại Việt Nam, mục Giao Thương; về tình hình ??ng dụng ERP (giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) tại Việt Nam năm qua, mục Quản Trị.

  Việt Nam đã là thành viên của WTO. Thách thức thị trường trong năm 2007 do vậy cũng sẽ khác năm 2006 rất nhiều bởi doanh nghiệp trong nước đã ở trong sân chơi quốc tế. Một bài viết tháng này về nguy cơ bị cạnh tranh trong thị trường "Nội dung số" (thông tin trên Internet, sản phẩm giáo dục điện tử...) của ngành viễn thông là lời cảnh báo cụ thể (mục Trao Đổi). Và trong khi nhiều người dùng trông chờ giá máy tính giảm khi Việt Nam vào WTO thì chính các nhà sản xuất khẳng định: Giá máy tính không thể giảm hơn vì thuế sản phẩm này từ trước đến nay đã là 0-5%; ngược lại giá có thể tăng nếu người dùng tuân thủ quy định bản quyền phần mềm (bài mục Thời Sự). Một giải pháp tham khảo cho vấn đề bản quyền là phần mềm nguồn mở, sẽ được đề cập ở mục Nguồn Lực tháng này.

  Bạn đọc hẳn đã "mệt đầu" với một loạt thông tin ở trên. Vậy thì mời bạn lướt qua chủ điểm "Trợ thủ doanh nhân" để tìm thấy những thông tin thú vị về ba món đồ "chơi mà làm": máy tính xách tay, điện thoại di động, PDA. Mỗi người có một cách chọn "trợ thủ” cho mình, với sở thích riêng về tính năng, kiểu dáng, màu sắc...; người này thích hàng "độc", người khác thích thời trang! Một số doanh nhân sẽ tâm sự với bạn sở thích của họ trong chủ điểm tháng này. Còn bạn, sở thích của bạn là gì?

  Và cùng với những thông tin khác, hy vọng tạp chí sẽ mang đến bạn đọc lời "Chào 2007" sâu sắc, nồng nhiệt, mang khí thế mới để bước vào năm 2007 thành đạt và hạnh phúc.

  ID: B0701_4