• Thứ Sáu, 31/08/2007 20:50 (GMT+7)

  Thư BBT: Kinh doanh hiệu quả

  “Kinh doanh hiệu quả” là khẩu hiệu mới của chuyên san về giải pháp và ứng dụng CNTT-TT - Thế Giới Vi Tính - PC World series B, thể hiện rõ ràng hơn vai trò hỗ trợ cho hoạt động - kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp.

  Cải tiến quy trình hoạt động, sản phẩm – dịch vụ là hoạt động diễn ra không ngừng trong các tổ chức/doanh nghiệp với mục tiêu hoàn thiện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng, theo kịp sự phát triển của xã hội và quan trọng hơn cả là vì sự tồn tại và phát triển của bản thân.

  Hoạt động báo chí không nằm ngoài nguyên tắc này. Với TGVT - PCW VN series B, ấn phẩm chuyên về giải pháp và ứng dụng CNTT trong tổ chức/doanh nghiệp thì việc liên tục cải tiến là điều tất yếu vì công nghệ hiện nay thay đổi rất nhanh, nhất là CNTT; quy mô doanh nghiệp phát triển, nhu cầu ứng dụng CNTT cũng phải thay đổi. Nếu 4-5 năm trước, nhiều doanh nghiệp/tổ chức chỉ có nhu cầu quản lý số liệu kế toán thì nay, không ít nơi đòi hỏi những hệ thống thông tin thông suốt, cập nhật và an toàn, mà để đáp ứng cần phải có những giải pháp quản lý toàn diện từ quy trình hoạt động đến hệ thống thông tin khách hàng...

  Để chuẩn bị cho quá trình cải tiến TGVT B, chúng tôi đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát, trưng cầu ý kiến bạn đọc, các tổ chức/doanh nghiệp trong cả nước về toàn bộ các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh, nghiệp vụ. Từ đó, cho thấy đòi hỏi lớn nhất của các tổ chức/doanh nghiệp hiện nay là làm thế nào để đạt được hiệu quả trong kinh doanh, trong đó vai trò của CNTT được đặt ra như một công cụ hỗ trợ cực kỳ quan trọng.

  Chính vì vậy, “Kinh doanh hiệu quả” được chọn làm khẩu hiệu cho TGVT B từ tháng 9/2007. Khẩu hiệu này không nằm ngoài định hướng lâu nay của tạp chí là hỗ trợ tổ chức - doanh nghiệp ứng dụng CNTT trong hoạt động kinh doanh – nghiệp vụ.

  Tạp chí TGVT B đã và đang có những chuyển biến về nội dung và hình thức, đó là các bài viết gần gũi và đi sâu hơn vào đời sống doanh nghiệp, hình thức trình bày thoáng và thu hút hơn... Từ tháng 9 này, tạp chí có thêm nhiều nét mới. Đó là: Chuyên mục “An Toàn Thông Tin” giới thiệu cung cấp những thông tin, kiến thức, giải pháp về an toàn an ninh hệ thống thông tin trong doanh nghiệp/tổ chức; Vị trí các chuyên mục thường kỳ được sắp xếp lại nhằm tạo thuận tiện cho bạn đọc theo dõi, kiến thức kinh doanh - nghiệp vụ xen kẽ với giải pháp, kỹ năng; Thay đổi tên một số chuyên mục để mở rộng phạm vi đề cập; Thêm trang “Thư Giãn”...

  Với sự cải tiến không ngừng, TGVT B tiếp tục là diễn đàn uy tín dành cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý, người làm kinh doanh nghiệp vụ, người làm việc nói chung; là nơi cung cấp thông tin về công nghệ, sản phẩm, dịch vụ CNTT-TT... hỗ trợ vận hành kinh doanh - nghiệp vụ, cải tổ quy trình quản lý, phát triển thương hiệu. Chúng tôi luôn đồng hành cùng doanh nghiệp/tổ chức trong quản lý, điều hành, nâng cao năng suất lao động, làm việc trong môi trường hiện đại, mở rộng thị trường...

  Bạn đọc có ý kiến đóng góp cho tạp chí hay gửi bài cộng tác... vui lòng gửi thư về địa chỉ email: doanhnghiep@pcworld.com.vn.

  BBT

  ID: B0709_4