• Thứ Năm, 24/07/2008 08:59 (GMT+7)

  Thư BBT: Tháng Bảy đón chào nhiều sự kiện

  Khi tạp chí này đến tay bạn cũng là lúc chúng ta chuẩn bị đón nhận đồng thời nhiều sự kiện quan trọng của ngành công nghệ thông tin - truyền thông, trong đó phải kể đến Triển Lãm Quốc Tế và Hội Thảo Toàn Cảnh Công Nghệ Thông Tin - Điện Tử Việt Nam (Vietnam Computer Electronics World Expo - Vietnam ICT Outlook) 2008, sân game GameShow08, giải "Sản Phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất 2008" và giải "Giải Pháp CNTT Hay Nhất 2008".

  Giải "Sản Phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất 2008" vừa kết thúc thành công, đánh dấu cột mốc 12 năm quan trọng trong trang sử khá dài đối với một giải bình chọn là nhờ sự tham gia công tâm của hơn 8.000 bạn đọc trên cả nước. Đáng mừng là trong danh sách 32 sản phẩm – dịch vụ được bạn đọc bình chọn năm 2008 đã có đến 28 ngôi vị đứng đầu được giữ vững. Nếu liên tục hai năm trước đây, chúng ta nhận thấy nhiều thay đổi thứ hạng ngoạn mục trong danh sách giải "Sản phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất" thì nay sẽ bắt đầu cảm nhận được sự ổn định của một thị trường trẻ. Tự hào là dẫn dắt thị trường hiện tại đã có công ty Việt Nam chứ không chỉ là các nhà sản xuất nước ngoài.

  Giải "Giải Pháp CNTT Hay Nhất 2008" (BITCup 2008) trao thêm cho hai dịch vụ trực tuyến: website giao dịch - mua bán trực tuyến và website tuyển dụng - việc làm. Ngôi vị trong lĩnh vực kế toán và CRM đã có chủ nhân mới.

  Thị trường nhìn chung đã có dấu hiệu vực dậy trong những tuần đầu tháng 7 vừa qua. Thật đúng lúc! Sự kiện Triển Lãm Quốc Tế Việt Nam ComputerElectronics World Expo 2008 - diễn ra từ 15-19/7/2008 tại khu triển lãm Hoàng Văn Thụ, TP.HCM - tạo dịp cho các nhà sản xuất ngồi lại cùng nhau, tìm giải pháp phát triển và mang đến cho người dùng một cơ hội chứng kiến tận mắt những giải pháp, công nghệ tiên tiến. Hy vọng, hoạt động thường niên này sẽ tác động tích cực đến thị trường CNTT-TT và nhanh chóng đưa thị trường lại thời kỳ phát triển như vũ bão.

  Chơi game và đấu game là 2 hoạt động chính sẽ diễn ra tại gian hàng GameShow08 trong khuôn khổ Triển Lãm Quốc Tế Việt Nam ComputerElectronics World Expo 2008. BTC GameShow 08 tiếp tục tổ chức các nội dung thi đấu E-Sport gồm Warcraft Dota, FIFA Soccer 08 và Halflife: CounterStrike 1.6. Đây cũng chính là 3 game sẽ đưa vào nội dung thi đấu chính thức tại sự kiện giải vô địch thể thao trong nhà châu Á lần thứ 3 (AIG 3rd) do Việt Nam đăng cai vào tháng 11/2009.

  Ban Biên Tập

  ID: A0807_12