• Thứ Ba, 20/01/2009 10:54 (GMT+7)

  Thách thức vẫn còn đó

  Bạn đọc Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam thân mến!

  Chúng ta bước vào năm 2009 với những nỗi ưu tư, lo lắng cho một năm được dự báo là sẽ khó khăn. Những trở ngại, thách thức đối với CNTT-TT Việt Nam được đặt ra một năm trước đây vẫn còn là vấn đề nóng mặc dù tình hình đã được cải thiện. Đó là cải cách hành chính và lộ trình, kế hoạch cho chính phủ điện tử, hỗ trợ ứng dụng CNTT-TT trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chính sách phát triển công nghiệp CNTT...

  Năm 2008 cũng chưa cho thấy những yếu tố đột phá có thể làm thay đổi hoặc tác động mạnh đến CNTT-TT Việt Nam. Điều này được thể hiện qua 9 sự kiện CNTT-TT nổi bật do BBT tạp chí bình chọn.

  Tuy nhiên, điều chúng ta có thể thấy rõ trong năm 2008 là sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình hoạt động trên mạng như nội dung số, kinh doanh điện tử và đặc biệt là các hình thức thông tin cộng đồng, mạng xã hội, blog... Xu thế đã tạo ra những cơ hội, môi trường kinh doanh tốt hơn, mang lại lợi ích to lớn về kinh tế và xã hội, nhưng đồng thời cũng dẫn đến một số vấn đề về xã hội, pháp lý và đặt ra cho các nhà quản lý những thách thức không nhỏ.

  Tết Kỷ Sửu đang đến gần, tất cả chúng ta đều mong rằng mùa xuân mới sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe và thành công cho mọi người, đặc biệt là làm cho kỳ vọng của chúng ta vào nền CNTT-TT Việt Nam trở nên hiện thực.

  Những phong bao lì xì truyền thống cũng hàm ý chúc bạn đọc tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam một năm mới An Khang và Thịnh Vượng.

  Trân trọng

  Ban Biên Tập

  ID: A0901_10