• Thứ Sáu, 05/02/2010 09:18 (GMT+7)

  Thư ban biên tập

  Bạn đọc thân mến,

  Năm Sửu nhiều khó khăn vừa qua, Xuân Canh Dần đang gõ cửa từng nhà mang theo niềm tin về sự tăng trưởng mới. Nhiều trọng trách dường như đang đặt nặng lên vai “chú hổ” trong năm 2010 - năm giao thoa của 2 thập niên, chuẩn bị cho thời kỳ cất cánh của đất nước, đưa Việt Nam gần tới mục tiêu trở thành nước công nghiệp hiện đại hóa vào năm 2020.

  Bước vào năm Canh Dần, sự lạc quan về thị trường Việt thể hiện rõ trong từng kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp. Trong khi các doanh nghiệp nước ngoài như IBM, Microsoft… tiếp tục tin vào sự tăng trưởng thị trường ứng dụng CNTT, các doanh nghiệp trong nước như Tường Minh (TMA), Nhật Tâm (NTIS)… đã tự tin mở thêm nhiều dịch vụ, sản phẩm mới tại thị trường trong nước (TMA: nhắm vào thị trường 3G, NTIS: bổ sung tính năng cho giải pháp CRM). Thị trường vẫn còn nhiều cánh cửa để ngỏ. Tập trung khai thác bề sâu, mở ra nhiều ngách mới trong thị trường đang trở thành xu hướng chung…

  Đi kèm với niềm tin về sự phục hồi và tăng trưởng, vẫn còn đó nhiều mối quan tâm. An ninh mạng, phát triển các mạng xã hội, và quan trọng nhất là làm thế nào đáp ứng nguồn nhân lực cho nhu cầu ứng dụng CNTT… sẽ cần đến sự hợp lực đồng bộ từ các bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp đến từng cá nhân.

  Bên cạnh những động lực khác, niềm tin chính là lực đẩy quan trọng để bạn đọc và tạp chí Thế Giới Vi Tính cùng tự tin bước vào năm Canh Dần. Kính chúc tất cả bạn đọc một năm mới thành công!

  Ban Biên Tập

  ID: B1002_7