• Thứ Sáu, 26/03/2010 09:00 (GMT+7)

  “Bánh mì và hoa hồng”!

  Văn Thị Bích Ty

  Bạn đọc thân mến,
   
  Những ngày nghỉ Tết Canh Dần, có nhiều lễ hội truyền thống... đã diễn ra trong tháng Hai. Sau thời gian vui chơi, nghỉ ngơi tái tạo năng lượng, tháng Ba tiếp tục với những kế hoạch được hoạch định từ đầu năm 2010 và trước đó, chuẩn bị cho những bước tiến mới.

  Trong bối cảnh chú trọng ứng dụng công nghệ mới, tiết giảm các công đoạn thừa để bộ máy vận hành tối ưu, hướng đến chi phí đầu tư đạt hiệu quả cao nhất, “chìa khóa” cho doanh nghiệp là quản trị tri thức để mở cửa kho tài sản vô hình, kết hợp ứng dụng các giải pháp tiên tiến trong quản lý - sản xuất, các loại dịch vụ qua mạng...

  Đào tạo nhân lực luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi ngành. Học tập điện tử - loại hình học tập, đào tạo mọi lúc, mọi nơi, không cần trường lớp và giảng viên trực tiếp có cơ hội lên ngôi. Đây là một bước tiến dài giúp tăng khả năng hấp thu kiến thức cho tất cả mọi người và toàn xã hội.

  Trong xu thế mọi thứ “lên mạng”, công nghệ điện toán đám mây được đề cập nhiều tại Việt Nam trong thời gian qua, TGVT B cũng đã có nhiều bài viết phân tích khả năng của công nghệ này. Tuy nhiên, mọi vấn đề luôn có tính hai mặt, song hành với công nghệ mới là những mối đe dọa tiềm ẩn mà chủ thể triển khai phải nhận biết để phòng ngừa, quản lý. Bài phân tích chuyên sâu về “Những mối đe dọa mới từ mạng xã hội và điện toán mây” trong số này là thông tin bạn không thể bỏ qua.

  Và một điều không thể không nhắc đến trong tháng 3: Ngày quốc tế Phụ nữ. Khẩu hiệu “Bánh mì và hoa hồng” thường được nhắc đến trong ngày này, thể hiện ước vọng của phụ nữ: “bánh mì” tượng trưng cho đảm bảo kinh tế gia đình, “hoa hồng” tượng trưng cho đời sống tốt đẹp hơn (theo Wikipedia.org). Trong thời đại CNTT, ước vọng nói trên không còn xa vời. Công nghệ mới không phân biệt giới tính, giúp tất cả mọi người có điều kiện hội nhập và phát triển như nhau. Trong các vị trí quản lý, thậm chí là quản lý CNTT, phụ nữ cũng đang tham gia “lãnh địa” của nam giới, cùng kiến thiết, phát triển một xã hội tốt đẹp hơn. Bánh mì và hoa hồng không chỉ là khẩu hiệu mà trên thực tế sẽ đến với mọi người thông qua nỗ lực của chính mình.

  Chúc tất cả Bạn đọc những ngày tháng Ba vui vẻ và hạnh phúc! 
   
  Thư ký Tòa soạn
  Văn Thị Bích Ty

  ID: B1003_6