• Thứ Tư, 21/04/2010 14:04 (GMT+7)

  “Hợp tác tạo nên thay đổi lớn”

  Văn Thị Bích Ty
  Bạn hãy tạo ra thay đổi mỗi ngày nhằm giúp đối phó với hiện tượng thay đổi khí hậu. Một bài viết nhỏ trên TGVT B tháng 4/2010: “Tiết kiệm điện: Trong tầm tay bạn” sẽ tư vấn cho bạn cách thức đơn giản để thực hành tiết kiệm hàng ngày.

  Bạn đọc thân mến,

  Cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu, bảo vệ hành tinh xanh đã và đang là cuộc chiến mà mọi công dân trên trái đất có trách nhiệm tham gia. “Giờ trái đất” - sáng kiến toàn cầu từ năm 2007 của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) đã diễn ra vào ngày thứ Bảy cuối của tháng 3, ngày 27/3 vừa qua, với nhiều tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình tắt các thiết bị điện trong không cần thiết một giờ đồng hồ. Điểm mấu chốt của chiến dịch là để chứng tỏ cho người dân và các cơ quan thấy một hành động dù rất nhỏ và đơn giản cũng góp phần tiết kiệm năng lượng và hạn chế sự nóng lên toàn cầu. Nếu hợp tác cùng nhau, chúng ta sẽ tạo nên thay đổi lớn! (Theo WWF)

  Và không chỉ trong một giờ, bạn hãy tạo ra thay đổi mỗi ngày nhằm giúp đối phó với hiện tượng thay đổi khí hậu. Một bài viết nhỏ trên TGVT B tháng 4/2010: “Tiết kiệm điện: Trong tầm tay bạn” sẽ tư vấn cho bạn cách thức đơn giản để thực hành tiết kiệm hàng ngày.

  Một vấn đề khác liên quan mật thiết đến nhu cầu của mọi doanh nghiệp, là tối ưu hóa đầu tư. Đầu tư hợp lý cũng là một cách tiết kiệm cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp luôn cần các giải pháp phù hợp quy mô nhưng có khả năng phát triển. Góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực còn mới là an toàn thông tin số hóa, TGVT B tháng 4/2010 đăng tải cụm bài về cách thức, kinh nghiệm, thực tế đầu tư... hệ thống an toàn thông tin số hóa trong chuyên mục Chủ điểm. Ngoài ra, trong các chuyên mục Quản trị, CIO, Giải pháp – Công cụ, bạn đọc có thể tham khảo thêm những bài viết khác về thực tế đầu tư - ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp; các công cụ, giải pháp nghiệp vụ phù hợp...

  Bước vào đầu quý 2/2010, các hoạt động giao thương, hợp tác, phát triển thị trường đang tăng tốc. Đây cũng là thời điểm nhiều tổ chức/doanh nghiệp rà soát kế hoạch 2010 đã khởi động hay “chạy” đúng hướng chưa. Song song đó, bạn cũng đừng quên tham khảo thực tế thị trường, bài học kinh nghiệm hay kiến thức mới… Các bài viết mục Giao thương, Nguồn lực trên TGVT B tháng này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để so sánh, bổ sung các phương án, kế hoạch của mình.

  Các tổ chức, doanh nghiệp đang cần thêm nhiều nỗ lực để khởi động quý 2/2010 với những cơ hội và thách thức mới. Chúc tất cả bạn đọc tự tin trong mọi hoạt động của mình.

  Thư ký tòa soạn
  Văn Thị Bích Ty

  ID: B1004_6