• Thứ Năm, 02/12/2010 16:44 (GMT+7)

  Ngày hội Internet hướng đến giới trẻ

  Hồng Vinh
  Ngày 1/12/2010, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức chương trình “Ngày hội Internet Việt Nam” tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM.

  Các bạn trẻ trải nghiệm các trò chơi tại Ngày hội Internet Việt Nam.
  "Ngày hội Internet Việt Nam" hướng tới đối tượng là các bạn trẻ, sinh viên có nhu cầu tìm hiểu, yêu thích công nghệ cao. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như giới thiệu các dịch vụ, ứng dụng mới nhất của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông – CNTT; các chương trình hoạt động phối hợp giữa trò chơi vận động trường và tìm hiểu tính năng, lợi ích của các ứng dụng viễn thông công nghệ.

  Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch VIA cho biết, “Ngày hội Internet Việt Nam” nhằm mang đến cho mọi người cái nhìn rõ hơn về Internet tại Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế xã hội phát triển như hiện nay. Ngày hội cũng giúp các đơn vị thành viên, các tổ chức doanh nghiệp hiểu rõ hơn mức độ quan tâm, nhu cầu, nhận thức của giới trẻ đối với Internet. Từ đó, VIA sẽ có thêm cơ sở tiếp tục hoàn thiện các chính sách, đường lối hoạt động mà VIA đã đề ra".

  Đây là sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 13 năm kể từ ngày Việt Nam chính thức kết nối vào mạng Internet toàn cầu cũng như đánh dấu một trong những hoạt động đầu tiên của VIA trong quá trình đồng hành với sự phát triển của Internet Việt Nam. Hiệp hội Internet Việt Nam cho biết mong muốn nâng cao hơn nữa tỷ lệ người sử dụng Internet, thu hẹp khoảng cách giữa các vùng miền, đưa các hoạt động trong lĩnh vực đời sống có thể chuyển tải lên mạng Internet…

  VIA (www.via.org.vn) được thành lập vào 9/10/2010 và Ban chấp hành Hội đã chọn ngày 1/12 hàng năm là ngày Internet Việt Nam. Năm nay, sự kiện này do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) tài trợ chính và SCTV đồng tài trợ.