• Chủ Nhật, 19/09/2010 07:47 (GMT+7)

  Công cụ bảo mật Good Technology hỗ trợ điện thoại Android Verizon

  Tuấn Trần
  Verizon nói rằng, công cụ quản lý được nâng cấp để hỗ trợ các ứng dụng mạng của hãng.

  Ngày 16/9/2010, Verizon Wireless công bố các điện thoại thông minh dùng mạng của hãng có thể sử dụng phần mềm quản lý và bảo mật Good Technology.

  Good Technology, ra mắt vào tháng 12/2009, là phần mềm quản lý và bảo mật có thể chạy trên các thiết bị Android, nhưng đến bây giờ Good mới đáp ứng các thông số kỹ thuật của Verizon. Người phát ngôn của Verizon nói rằng hãng không bán phần mềm Good Technology.

  Tháng 3 vừa qua, Good nói rằng khoảng 1.000 doanh nghiệp đang dùng phần mềm quản lý và bảo mật của hãng cho các điện thoại Android và iPhone, và khách hàng có thể tải về phần mềm bảo mật Good vào điện thoại Android thông qua Android Market. Tuy nhiên, Verizon không hỗ trợ đầy đủ khả năng Good tại thời điểm đó. Good yêu cầu bản quyền máy chủ doanh nghiệp và máy khách truy cập; người dùng phải liên hệ Good để biết giá và các điều khoản.

  Gói phần mềm di động của Good được quảng cáo như là một cách để bổ sung công cụ bảo mật cho các doanh nghiệp CNTT đang dùng máy chủ BlackBerry Enterprise để bảo mật các thiết bị BlackBerry của Research In Motion.

  Good cung cấp cho doanh nghiệp dùng Android bao gồm phần mềm Good Mobile Control cho quản lý và bảo mật thiết bị. Phần mềm hỗ trợ mã hóa dữ liệu truyền qua mạng không dây, dùng mật khẩu từ xa và khả năng xóa dữ liệu trên các thiết bị từ xa. Dịch vụ cũng bao gồm Good Mobile Message cho việc gửi email di động, lịch và thông tin liên hệ.

  Verizon hiện bán các điện thoại thông minh Android của Motorola như Droid, Droid 2 và Droid X, các điện thoại của HTC như Droid Incredible, Droid Eris, và LG LG Ally, Samsung Fascinate.

  Từ khóa: android, Tuấn Trần
  Nguồn: Computerworld 16/9/2010