• Thứ Hai, 27/09/2010 16:28 (GMT+7)

  Bình chọn sản phẩm An toàn thông tin 2010

  Như Dũng
  Đây là lần thứ 2, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam (TGVT - PCW VN) tổ chức cuộc bình chọn này.

  Hình minh hoạ.
  Thông tin chung

  Bạn đọc TGVT - PCW VN và đông đảo người dùng các sản phẩm an toàn thông tin cùng VNISA đánh giá, tôn vinh những sản phẩm, công cụ, giải pháp, thương hiệu an toàn thông tin (ATTT) đã được người dùng ghi nhận.

  Thông qua kết quả bình chọn, VNISA, các cơ quan chức năng về CNTT của Nhà nước cũng như những doanh nghiệp cung cấp giải pháp công cụ ATTT càng phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để gây và giữ được uy tín với cộng đồng người dùng. Đó cũng chính là con đường duy nhất để tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp cung cấp giải pháp, công cụ ATTT.

  Cuộc bình chọn nhằm mục đích: Nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT; Khuyến cáo, tư vấn cho sự lựa chọn của người dùng theo hướng: tiết kiệm, phù hợp, hiệu quả; tôn vinh các thương hiệu sản phẩm ATTT Việt Nam, qua đó tạo dựng cho các sản phẩm có thêm uy tín, chất lượng, tính cạnh tranh cao để chiếm lĩnh thị trường trong nước và xuất khẩu; góp phần khuyến khích bảo vệ bản quyền của các sản phẩm ATTT.

  Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) là đơn vị tổ chức cuộc bình chọn này. Bộ TTTT bảo trợ cho cuộc bình chọn. Tạp chí TGVT - PCW VN; Tạp chí ATTT (Ban Cơ yếu Chính phủ); Các trang web, các chuyên mục về CNTT và ATTT của nhiều ấn phẩm và tạp chí khác bảo trợ thông tin cho cuộc bình chọn.

  Đối tượng bình chọn bao gồm các sản phẩm, công cụ ATTT của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ ATTT Việt Nam; các hãng và công ty cung cấp sản phẩm ATTT nước ngoài có đại lý độc quyền tại Việt Nam có công cụ, giải pháp, sản phẩm thuộc 19 loại (phụ lục kèm theo).

  Mỗi sản phẩm, công cụ, giải pháp, dịch vụ thuộc 1 trong 19 loại (dịch vụ chuyên nghiệp được tính chung là 1 loại) theo danh mục có trong phụ lục sẽ được người tham gia bình chọn căn cứ vào thực tế sử dụng, các tiêu chí thông dụng nhất của 1 sản phẩm ATTT để chọn sản phẩm mình yêu thích theo hướng: hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp, dễ sử dụng. Số lượng phiếu bình chọn là chỉ số xếp hạng mức độ yêu thích của người dùng đối với các sản phẩm đăng ký tham dự bình chọn.

  Phương thức bình chọn

  1. Bước 1: Đăng ký sản phẩm tham gia bình chọn:

  1.1. Các hãng, doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân cung cấp giải pháp, dịch vụ, sản phẩm ATTT đăng ký sản phẩm - dịch vụ tham dự bình chọn thuộc 19 loại (theo mẫu) gửi về Hiệp hội ATTT (VNISA) theo địa chỉ: Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) Phòng 11C, toà nhà CDC, 25 - 27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Tel/Fax: 844-6.2786515 trước ngày 15/9/2010

  1.2 Ban Tổ chức (do Ban Chấp hành Hiệp hội ATTT đề cử) căn cứ vào kết quả thu được sẽ tổng hợp, phân loại, lập hồ sơ cho các sản phẩm tham dự bình chọn. Trong quá trình này Ban Tổ chức có thể sẽ liên hệ lại với nơi đăng ký yêu cầu cung cấp thêm và chỉnh sửa lại thông tin nếu cần thiết

  1.3. Quảng bá giới thiệu sản phẩm: Ban Tổ chức sẽ công bố danh mục tổng hợp và tóm tắt các thông tin đi kèm về các sản phẩm được đăng ký trên các phương tiên thông tin đại chúng.

  2. Bước 2: Ban Tổ chức gửi hồ sơ tham dự bình chọn đến đối tượng tham gia bình chọn:

  2.1. Ban Chấp hành Hiệp hội ATTT (VNISA).
  2.2. Các thành viên chính thức của Hiệp hội ATTT (VNISA).
  2.3. Người dùng là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang ứng dụng ATTT có uy tín trên phạm vi cả nước. Danh sách do Ban tổ chức tổng hợp từ sự giới thiệu của Ban chấp hành và các thành viên Hiệp hội ATTT và từ mạng lưới các Chi hội của Hiệp hội tại Hà Nội, TP.HCM, TP.Đà Nẵng… Khoảng 2000 - 3000 hồ sơ được gửi đi.
  2.4. Gửi đến tất cả các bạn đọc TGVT - PCW VN trên cả nước để bình chọn online thông qua website của TGVT - PCW VN (dự kiến 10.000- 15.000 bạn đọc tham dự bình chọn).

  3. Bước 3: Thu nhận, tổng hợp, phân tích, thông qua Ban Giám khảo và công bố kết quả.

  Ban Giám khảo

  Ban Giám khảo do Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) lập ra bao gồm:

  1. Đại diện Ban Chấp hành
  2. Một số chuyên gia ATTT
  3. Đại diện giới truyền thông
  4. Đại diện người tiêu dùng.

  Tiến độ bình chọn:

  1. Đăng ký sản phẩm tham dự bình chọn từ 15/8 đến 15/9/2010
  2. Gửi hồ sơ tổ chức việc bình chọn: Từ ngày 15/9 đến 15/10/2010
  3. Thu nhận, tổng hợp và công bố kết quả: Từ ngày 15/10 đến 15/11/2010.

  Thông tin về kết quả sẽ được đưa tin và công bố:

  - Tại buổi lễ khai mạc hội thảo chính “Ngày ATTT Việt Nam 2010” (trung tuần tháng 11/2010)
  - Tạp chí TGVT - PCW VN
  - Tạp chí ATTT
  - Đăng tải trên các báo và phương tiện truyền thông đại chúng theo các hợp đồng quảng cáo của VNISA; Website của Hiệp hội ATTT Việt Nam; Các trang web và chuyên mục Công nghệ thông tin, ATTT của nhiều xuất bản phẩm khác.

  Cơ cấu giải thưởng

  - Mỗi một lĩnh vực trong số 19 loại hình sản phẩm và dịch vụ sẽ được chọn ra từ 1 đến 3 giải Nhất - Nhì - Ba dựa theo tỷ lệ số phiếu bầu cao nhất của các đối tượng bình chọn cho mục đó
  - 1 Giải thưởng dành cho sản phẩm ATTT nội địa được người dùng yêu thích nhất trong năm.