• Thứ Bảy, 23/10/2010 11:21 (GMT+7)

  Ngày An toàn thông tin Việt Nam lần 3

  NND
  Sự kiện lần thứ 3 này lấy chủ đề “Quy hoạch ATTT số quốc gia – Con đường phía trước”, thể hiện sự gắn kết giữa Nhà nước - Xã hội - Doanh nghiệp.

  Ngày An toàn thông tin Việt Nam là sự kiện thường niên có tầm quan trọng đặc biệt trong giới CNTT-TT Việt Nam do VNISA tổ chức ở cả phía Bắc và phía Nam với sự bảo trợ của các cơ quan chính phủ và các cơ quan truyền thông.Năm nay, Chi hội VNISA phía Nam tiếp tục phối hợp với Sở TTTT TP.HCM tổ chức “Ngày ATTT Việt Nam” lần thứ 3 vào ngày 17,18/11/2010 tại Khách sạn New Word, 76 Lê Lai, Q.1, TP.HCM.

  Sự kiện lần này với chủ đề “Quy hoạch ATTT số quốc gia – Con đường phía trước” sẽ thể hiện sự gắn kết giữa Nhà nước - Xã hội - Doanh nghiệp, là cơ hội tiếp cận, chia sẻ những công nghệ bảo mật tiên tiến nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin; đồng thời còn là cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu thông tin, quảng bá hình ảnh của các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực ATTT…

  Sự kiện năm nay thu hút sự quan tâm của các lãnh đạo chính quyền, các tổ chức, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, các cơ quan truyền thông, và đặc biệt là sự tham gia của các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ hàng đầu như Cisco, Oracle, HP, Check Point, Trend Micro, Astaro, Kaspersky, Vietinbank… và các công ty bạn đến từ Israel.

  Dự kiến số lượng khách tham dự khoảng 350 người và hình thức tham dự miễn phí.

  Thông tin về đơn vị tổ chức:

  Sở TTTT TP.HCM

  Sở TTTT TP.HCM là cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương, có chức năng tham mưu, giúp UBND TP.HCM thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về các lĩnh vực: Báo chí, xuất bản; Bưu chính – Viễn thông; CNTT; Điện tử; Internet; Truyền dẫn phát sóng; Tần số vô tuyến điện; Phát thanh, truyền hình; Cơ sở hạ tầng thông tin; Quảng cáo trên các phương tiện báo chí, mạng thông tin máy tính và xuất bản phẩm. Ngoài ra, Sở TTTT TP.HCM còn thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo sự ủy quyền của UBND TP.HCM và đồng thời chịu sự chỉ đạo, kiểm tra về nghiệp vụ chuyên môn của Bộ TTTT theo quy định của pháp luật.

  Trụ sở: 59 Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM; Điện thoại: (84–8)35202727; Fax: (84–8)35202424; Website: www.ict-hcm.gov.vn; Email: stttt@tphcm.gov.vn.

  Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam và Chi hội An toàn Thông tin phía Nam

  Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), thành lập tháng 7/2007, là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện phi lợi nhuận đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực bảo mật được Nhà nước công nhận. Chi nhánh phía Nam của Hiệp hội là Chi hội An toàn Thông tin phía Nam, đã ra mắt vào tháng 9/2008, với Ban chấp hành gồm 15 người. Chi hội ATTT phía Nam luôn hướng đến từng bước khẳng định là một tổ chức ngành nghề có uy tín, là cầu nối giữa các cơ quan, doanh nghiệp ứng dụng CNTT với các nhà cung cấp giải pháp sản phẩm ATTT và với các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực ATTT nhằm góp phần xây dựng một cộng đồng có nhận thức đúng đắn về ATTT, giúp các cơ quan, doanh nghiệp triển khai ứng dụng CNTT an toàn bảo mật vì lợi ích của chính các cơ quan, doanh nghiệp và của cộng đồng xã hội. Chương trình hành động mà Đại hội Chi hội ATTT phía Nam đề ra trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 là thể hiện một cách cụ thể nhiệm vụ xây dựng và phát triển lĩnh vực ATTT ở Việt Nam, góp phần đảm bảo an toàn về thông tin, tạo sự ổn định trong xã hội, đồng thời thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Hiệp hội là một tổ chức xã hội và nghề nghiệp theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải về tài chính. Chi hội đã đưa ra quy chế Hội viên gồm 6 điều, trong đó ghi rõ: Hội viên và điều kiện để trở thành Hội viên, các loại hình Hội viên; quyền lợi – nghĩa vụ và các điều khoản thi hành.

  Văn phòng Chi hội: 60 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP.HCM; Điện thoại: (84–8)38458517 Fax: (84–8)38458516; Website: www.vnisahcm.org.vn; Liên hệ: Cô Trần Thị Kim Thanh. Email: thanhttk@vnisa.org.

  Nguồn: VNISA phía Nam