• Thứ Sáu, 10/12/2010 14:09 (GMT+7)
  CSO Awards 2010

  14 lãnh đạo an ninh thông tin được vinh danh

  Minh Chí
  Trong số 9 ứng viên đoạt giải CSO Awards của Việt Nam có đến 4 đại diện của các ngân hàng. Điều này cho thấy các ngân hàng tại Việt Nam đang tích cực đầu tư cho lĩnh vực bảo mật dữ liệu, an toàn thông tin.

  Tối 9/12/2010, Sở TTTT, Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Việt Nam (VNCERT) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức trao giải thưởng lãnh đạo An ninh thông tin – CSO Awards 2010 tại TP.HCM. Lần trao giải này, Việt Nam có 9 gương mặt được vinh danh cùng với 5 ứng viên đến từ nước ngoài.

  Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội VINASA (bên phải) trao giải thưởng cho ông Dư Xuân Vũ, Ngân hàng TMCP An Bình.
  Hội đồng Bình chọn CSO Awards đã chọn ra 14 lãnh đạo An ninh thông tin (CSO) tiêu biểu nhất trong khu vực Đông Nam Á. Trong đó có 5 người đến từ các nước Singapore (2), Thái Lan, Malaysia và Campuchia. Còn lại, 9 ứng viên đoạt giải năm nay là các CSO Việt Nam.

  Trong số 14 người đoạt giải, có 3 người thuộc khối nhà nước; 11 người thuộc khối doanh nghiệp. Đặc biệt, có đến 4 gương mặt đoạt giải thuộc ngành ngân hàng; 3 người thuộc ngành CNTT; 2 thuộc ngành viễn thông; 1 CSO trong ngành điện tử và 1 đại diện ngành chứng khoán.

  4 ngân hàng Việt Nam có CSO đoạt giải gồm ACB, Liên Việt, An Bình, VietinBank. Các CSO khác đến từ Kho bạc Nhà nước, Bộ Công An, công ty tin học HTI, công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect, công ty TNHH TMDV Mắt Bão. Còn 5 CSO nước ngoài đến từ các công ty/tập đoàn ST Electronics (Singapore), PTT ICT Solutions (Thái Lan), CyberSecurity (Malaysia), British Telecoms Global (Singapore) và AngkorNet Data Communication (Campuchia).

  Ban tổ chức giải thưởng CSO Awards năm nay đã tiếp nhận 63 thư ứng cử, đề cử; trong đó có 38 ứng viên Việt Nam và 25 ứng viên đến từ các nước Singapore, Thái Lan, Malaysia, Cmapuchia, Indonesia, Philippines… 

  Theo ông Lê Thanh Tâm, Tổng giám đốc IDG Việt Nam và Đông Dương, số lượng thành viên bình chọn CSO Awards năm 2010 có phần đa dạng hơn kỳ trước. Các ứng viên cũng có chiều sâu về thành tích đạt được trong lĩnh vực an ninh thông tin, trong đó nổi bật lên các ứng viên  ngành ngân hàng và viễn thông do đặc thù ngành nghề cũng như sự quan tâm của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

  Các CSO đoạt giải thuộc khối ngân hàng cũng nhận xét thêm, mức độ đầu tư cho lĩnh vực An ninh thông tin đang có chiều hướng tăng lên. Mức đầu tư hàng năm cho lĩnh vực này hiện nay dao động vào khoảng 5% - 10% trên tổng chi phí đầu tư cho CNTT ở các ngân hàng. Ở một số ngân hàng mới tham gia vào thị trường tài chính – ngân hàng, chi phí đầu tư cho an toàn thông tin lên đến 10%.