• Thứ Ba, 12/07/2011 15:20 (GMT+7)

  Anonymous đối đầu tình báo Anh, Mỹ

  Phạm Q
  Sau cuộc tấn công mới nhất của phong trào AntiSec ngày hôm qua, nhóm tin tặc Anonymous phát biểu trên kênh chat IRC của mình rằng sẽ công bố các thông tin “chiến lợi phẩm”. Có khả năng đây sẽ là cú sốc lớn vì chủ yếu các thông tin này liên quan đến tình báo Anh và Mỹ cùng các công ty liên quan.

  Đợt tấn công thứ nhất mà nhóm Anonymous gọi là #MilitaryMeltdownMonday (tạm dịch: ngày đầu tuần tấn công quân đội), nhắm tới công ty tư vấn vẫn làm việc với Bộ Quốc Phòng Mỹ (DoD) và Cơ Quan An Ninh Quốc Gia (NSA) – công ty Booz Allen Hamilton. 90.000 email đã bị truy cập, 4GB dữ liệu bị lấy đi (các dữ liệu này đồng thời đã bị xóa khỏi máy chủ của Booz Allen Hamilton) cùng với các thông tin đăng nhập cũng như các thông tin thuộc về giới tình báo được số hóa.

  Làm thế nào Anonymous có thể đột nhập và lấy được các thông tin bảo mật kỹ càng của Booz Allen Hamilton và hậu quả của nó với an ninh quốc phòng sẽ như thế nào vẫn là câu hỏi cần giải đáp.

  Tiếp tục với chủ đề thuyền bè (nhóm LulzSec tự mô tả mình như một con tàu nhỏ), lần này nhóm Anonymous gọi Booz Allen Hamilton là một chiến hạm không được phòng vệ.

  Nhóm này nói: ”Chúng tôi lẻn vào một máy chủ trong hệ thống của họ và thấy rằng hầu như chẳng có biện pháp bảo vệ nào. Chúng tôi có thể tự do chạy các phần mềm của mình và bắt đầu thu thập chiến lợi phẩm. Những thứ đáng chú ý nhất là 90.000 thư tín quân sự cùng một mớ mật khẩu. chúng tôi đã nén xong cơ sở dữ liệu SQL này, dung lượng khoảng 50MB”.

  Như vậy, theo những gì mà Anonymous công bố, Booz Allen Hamilton có ít nhất một máy chủ không được bảo vệ đủ mức cần thiết trong hệ thống của họ và nó lưu giữ các thông tin nhạy cảm của DoD và NSA. Anonymous đang tiến hành công bố các thông tin này trên các trang như The Pirate Bay và MirrorCreator.

  Việc để cho các thông tin nhạy cảm bị tin tặc lấy đi chắc chắn sẽ gây xáo trộn nhân sự ở các đơn vị liên quan. Một trong những vấn đề nóng là mối liên hệ giữa Booz Allen Hamilton và công ty bảo mật HBGary. Hai công ty này đang có một bản đệ trình cấp liên bang về việc thử nghiệm và ứng dụng rộng rãi một phần mềm “gián điệp” (Anonymous gọi chương trình này là Metal Gear).

  Phần mềm này cho phép các cơ quan an ninh điều hành một mạng lưới các danh tính giả trên các mạng xã hội toàn cầu nhằm kiểm soát các cuộc trò chuyện liên quan đến một chủ đề nhất định nào đó. Qua việc tiết lộ thông tin về chương trình này, Anonymous khuyến cáo các nhân viên quốc phòng và an ninh Mỹ nên đổi mật khẩu truy cập của họ.
   

  Nguồn: Read Write Web