• Thứ Bảy, 26/10/2013 11:31 (GMT+7)

  Bảo mật thiết bị di động trong doanh nghiệp

  Chí Thịnh
  Trung tâm Trải nghiệm cho Doanh nghiệp - Samsung Business Academy vừa trình diễn một loạt sản phẩm/giải pháp dành cho doanh nghiệp. Nổi bật nhất là giải pháp bảo mật Samsung Knox cùng với giải pháp thanh toán điện tử m-POS, quản lý thông tin điện tử Magic Info và màn hình ghép Video Wall…

  Trong tháng 10/2013, Trung tâm Trải nghiệm sản phẩm doanh nghiệp tại TP.HCM đã tổ chức buổi giới thiệu nhóm sản phẩm/giải pháp dành cho doanh nghiệp. Các sản phẩm/giải pháp này liên quan đến nhiều lĩnh vực như thanh toán điện tử, quảng cáo, in ấn... Đặc biệt là giải pháp bảo mật di động Knox sẽ giúp cho các doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu kinh doanh.

  Theo đại diện của Công ty Điện tử Samsung Vina, các doanh nghiệp có thể áp dụng giải pháp bảo mật di động Knox trên nền tảng Android nhằm hạn chế nguy cơ bị đánh cắp thông tin, bảo vệ dữ liệu kinh doanh tốt hơn. Knox sẽ áp dụng các thiết chế bảo mật khi chuyển qua chế độ công việc và tách biệt dữ liệu cá nhân và công ty trên cùng một thiết bị di động. Hiện tại, các smartphone sử dụng hệ điều hành Android của Samsung như Galaxy Note 3 và S4 đã sẳn sàng hỗ trợ giải pháp Knox.

  Đại diện Công ty Điện tử Samsung Vina trình bày về giải pháp bảo mật Knox
  Giải pháp thanh toán điện tử m-POS sẽ hỗ trợ các chuỗi cửa hàng, siêu thị… có thêm hình thức thanh toán đơn giản và hiệu quả. Nhân viên bán hàng chỉ cần sử dụng các dòng smartphone của Samsung cùng với đầu đọc thẻ tín dụng để thực hiện thao tác thanh toán. Trên smartphone Samsung sẽ có ứng dụng hỗ trợ quy trình thanh toán đính kèm chữ ký điện tử của chủ thẻ.

  Còn giải pháp MagicInfo của Samsung sẽ cho phép tích hợp đầu thu phát tín hiệu video/hình ảnh, kết nối Internet… vào màn hình trình chiếu cỡ lớn Large Format Display (LFD). Nội dung trình chiếu trên các màn hình LFD sẽ được lập trình tự động và được quản lý từ xa thông qua máy chủ.

  Trong khi đó, giải pháp in ấn Sync Thru sẽ giúp cho các quản trị viên hệ thống công nghệ thông tin có thể quản lý, theo dõi và chẩn đoán tình trạng thực tế của máy in. Sync Thru giúp các quản trị viên kiểm soát từ xa toàn bộ máy in trong công ty thông qua trình duyệt web.

  Đồng thời, với cơ chế bảo mật tài liệu trong giải pháp in ấn của Samsung, các nhân viên phải nhập mã số cá nhân hoặc quét thẻ nhân viên trên máy in mới có thể lấy tài liệu vừa ra lệnh in. Cơ chế này bảo vệ các tài liệu quan trọng của doanh nghiệp không bị thất thoát ra ngoài.