• Thứ Hai, 16/08/2004 15:07 (GMT+7)

  Mobile Game 2004 - Đang nóng lên theo từng ngày

  Không phải cái nóng của mùa hạ mà sức nóng tỏa ra từ việc Ban Tổ Chức cuộc thi Mobile Game 2004 sau ngày 1/7 liên tục nhận được sản phẩm dự thi. Đặc biệt chỉ trong ngày 26/7 đã có 6 game gửi về làm cho 'forum' nội bộ của Ban Tổ Chức hoạt động hết công suất.
     

  DANH SÁCH GAME DỰ THI TÍNH ĐẾN NGÀY 6/8/2004:

   
     

  -    Bắn Xe Tăng
  -    Cannon 1.0
  -    CaroGame 1.2
  -    Decay Line
  -    Đợi Người Yêu
  -    E.T. need help
  -    FruitTris 1.1
  -    Line++
  -    Line 2004
  -    LinesGame
  -    Logic Thinking (Xếp hình)
  -    Master Mind
  -    MatrixBee
  -    Metal Survivor 2.0
  -    Missions
  -    Raise Stress
  -    RunMan 1.1
  -    TanksGame 1.2
  -    Tiger Tank
  -    Trò chơi Ô Quan
  -    View Image 1.0
  -    Zzzzzz!
  5 game được bình chọn nhiều nhất trên website của ban tổ chức tính đến 6/8/2004:
  -    Cannon 1.0
  -    Decay Line
  -    Metal Survivor 2.0
  -    Line ++
  -    Trò chơi Ô Quan
  5 game được download nhiều nhất trên website của ban tổ chức tính đến 6/8/2004:
  -    Missions
  -    Trò chơi Ô Quan
  -    Metal Survivor 2.0
  -    LinesGame
  -    TanksGame 1.2

   

  Không phải cái nóng của mùa hạ mà sức nóng tỏa ra từ việc Ban Tổ Chức cuộc thi Mobile Game 2004 sau ngày 1/7  liên tục nhận được sản phẩm dự thi. Đặc biệt chỉ trong ngày 26/7 đã có 6 game gửi về làm cho 'forum' nội bộ của Ban Tổ Chức hoạt động hết công suất. Mở hàng cho Mobile Game 2004 là trò chơi xếp hình Logic Thinking của bạn Đinh Nguyên Vũ (TP.HCM) gửi đến đăng ký dự thi vào ngày 10/7. Logic Thinking xoá tan bầu không khí chờ đợi của Ban Tổ Chức sau khi triển khai hai buổi phát động rầm rộ tại Hà Nội và TP.HCM. Tính đến ngày 6/8/2004, cuộc thi đã thu hút được 22 game của các tác giả trong và ngoài nước gửi đến dự thi (một con số ngoài sức tưởng tượng của Ban Tổ Chức). Đông đảo nhất là các thí sinh ở TP.HCM và đã có hai thí sinh người Việt ở nước ngoài (Hàn Quốc, Singapore). Trong số 22 game gửi về có đầy đủ các thể loại trò chơi như hành động, thể thao trí tuệ, xếp hình... với nhiều ý tưởng độc đáo xuất phát từ trò chơi truyền hình (game Đợi Người Yêu) hay trò chơi dân gian (game Ô Quan). Tất cả những yếu tố nói trên cho thấy sức hấp dẫn của cuộc thi dù đây là lần đầu tiên Mobile Game 2004 được tổ chức, dù đây là cuộc thi không phải dễ dàng đối với bất cứ ai.

  Nhận xét của Ban Tổ Chức sau 1 tháng nhận bài dự thi là chất lượng các game thi ngày càng cao. Điều này được chứng minh ở các game gửi về thời gian gần đây. Có 4 lỗi mà thí sinh thường gặp phải là không viết game theo version MIDP 1.0, không nộp bản dăng ký hoặc thiếu file gif demo, không nén (zip) file trước khi gửi, và chưa test thử game trên JSDK 1.0 và 2.0 trước khi nộp cho Ban Tổ Chức.

  Tất cả các game dự thi đều được đưa lên website của Ban Tổ Chức (www.samsungmobilegames.com.vn) để những ai yêu thích game trên điện thoại di động và những người quan tâm đến cuộc thi có thể bình luận, download dùng thử, chấm điểm... cho từng game. Rất thú vị khi đông đảo người dùng đã truy cập vào website Mobile Game 2004, đưa ra nhiều lời nhận xét thẳng thắn và chân tình. Các tác giả cũng đã tiếp thu và sửa chữa những khiếm khuyết mà bài dự thi gặp phải. Website của tạp chí Thế Giới Vi Tính (www.pcworld.com.vn) cũng liên tục đưa ra các bài viết nhằm cung cấp cho người dự thi kiến thức cơ bản xung quanh vấn đề lập trình J2ME, công cụ phát triển ứng dụng trên ĐTDĐ Samsung SDK 1.0... Sức nóng càng lan tỏa mạnh hơn khi sáng ngày 5/8/2004, website của Ban Tổ Chức bị hacker tấn công, điều may mắn là tất cả các dữ liệu về cuộc thi không bị mất, và ngay buổi chiều cùng ngày website này đã hoạt động trở lại. Chắc có lẽ ai đó muốn thử trình độ của Ban Tổ Chức?  

  Cũng cần nhắc lại là cuộc thi viết game cho ĐTDĐ lần đầu tiên mang tên Mobile Game 2004 do công ty FPT Mobile, tạp chí Thế Giới Vi Tính và báo Tuổi Trẻ tổ chức bắt đầu diễn ra từ ngày 9/6 đến ngày 30/9/2004 với nhiều giải thưởng khác nhau, trong đó giải nhất là 15 triệu đồng và một ĐTDĐ Samsung. Ban Tổ Chức hi vọng tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của tất cả những người yêu thích game ĐTDĐ để cuộc thi thành công tốt đẹp.

  Nhật Bình

  ID: A0408_132