• Thứ Sáu, 13/08/2004 10:54 (GMT+7)

  Dùng PsmPlayer chuyển tập MIDI thành nhạc chuông MMF

   

  Với PsmPlayer, bạn có thể chuyển đổi tập tin midi có sẵn thành nhạc chuông MMF để sử dụng trên ĐTDĐ của Samsung và các hãng khác. Tải về PsmPlayer tại website PC World Vietnam hay website của BTC Mobile Games 2004 (http://www.samsungmobilegames.com.vn/download/tools/SoundConverter.zip).

  CÁC BƯỚC THỰC HIÊN:

  1. Chạy chương trình PsmPlayer, mở tập tin midi bằng cách chọn menu File->Open hoặc kéo và thả tập tin midi vào PsmPlayer.

   

  tin nhạc chuông có thể không nghe được như mong muốn.

  Nếu nhận được thông báo 'Specification size was exceeded', có nghĩa là tập tin nhạc chuông đã vượt giới hạn kích thước 14999 byte mà chúng ta đã thiết lập trong cửa sổ SMAFFile Setting (bước 4).

   

  2. Nhấn nút Play. Nếu bạn nghe được nhạc của tập tin thì bạn có thể chuyển đổi tập tin midi này thành nhạc chuông.

  3.Chọn File->Create SMAF->SMAF 16Chords(EZweb)

   

  Đây không phải là vấn đề đáng quan tâm vì PsmPlayer sẽ tự động cắt bỏ bớt tập tin nhạc chuông để đạt được kích thước mà ta đã thiết lập.
  Thông báo lỗi 'The number of tones

   

  4. Nhập giá trị 14999 cho Max Size (byte). Điều này giúp bảo đảm kích thước file nhạc chuông nằm trong giới hạn 15000 byte của WAP. Bạn có thể nhập Title nếu muốn. Nếu bạn muốn nhạc chuông kèm rung và nhấp nháy đèn LED thì đánh dấu chọn Vibrator và LED. Nhấn OK.

   5. Chọn thư mục và đặt tên để lưu tập tin nhạc chuông (ví dụ, sample.mmf). Sau đó nhấn Save.
  6. Sau khi đã lưu tập tin nhạc chuông, hãy kiểm tra lại bằng cách kéo và thả tập tin MMF vào PsmPlayer (hoặc chọn File->Open). Bạn sẽ nghe được nhạc chuông nếu quá trình chuyển đổi thành công. Có thể có sự khác biệt nhỏ với tập tin midi gốc vì không phải tất cả nhạc cụ của midi có tương tự trên ĐTDĐ Samsung.
  Nếu vì lý do nào đó bạn nhận được cửa sổ cảnh báo trong quá trình chuyển đổi, tập

   

  (or tracks) is over 16' lại là vấn đề lớn. Một số điện thoại chỉ chơi được nhạc chuông 16 hợp âm (chord). Một lần nữa, PsmPlayer sẽ tự động cắt bỏ số âm sắc (tone) và cung (track) của nhạc chuông, nhưng điều này có thể làm giảm chất lượng nhạc chuông một cách đáng kể. Trong một số trường hợp, các âm sắc và cung bị cắt chỉ chiếm một phần thứ yếu trong nhạc chuông, khi bị cắt sẽ làm cho nhạc chuông nghe tương đối giống như tập tin gốc. Trong các trường hợp khác, âm sắc hay cung bị cắt có thể là quan trọng (ví dụ như các âm sắc chính của điệp khúc), khi bị cắt sẽ khiến nhạc chuông hết sức khó nghe. Điều này giải thích tại sao việc kiểm tra nhạc chuông sau khi chuyển đổi (bước 5) là quan trọng.

  Lê Ngọc Quốc Khánh
  (step2 - www.JavaVietnam.org)

   

  ID: A0408_136