• Thứ Năm, 16/06/2005 10:26 (GMT+7)

  Niên Giám Công Nghệ Thông Tin Việt Nam

  Từ năm 1997, sách Niên Giám CNTT VN đã được xuất bản và hàng năm đều có phiên bản mới, cập nhật thông tin và những công ty mới thành lập. Từ khi website www.pcworld.com.vn hoạt động vào tháng 2/2004, việc cập nhật thông tin cho Niên Giám CNTT đã được thực hiện trực tuyến. Các đơn vị, tổ chức quan tâm có thể vào website này đăng ký mới hoặc cập nhật thông tin về đơn vị mình bất kỳ lúc nào để luôn cung cấp thông tin mới, chính xác cho người tra cứu. Mặc dù đã có Niên Giám trực tuyến nhưng sách Niên Giám vẫn được xuất bản để giữ đúng vai trò cung cấp thông tin tiện dụng, mọi lúc mọi nơi và dễ dàng tra cứu. Sách Niên Giám CNTT VN 2005 ra mắt bạn đọc vào đầu năm bao gồm thông tin của 1408 đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam.

  Ngoài thông tin về các đơn vị, sản phẩm và dịch vụ CNTT như phiên bản trực tuyến, sách Niên Giám CNTT có thêm nhiều thông tin khác, điển hình là báo cáo tổng kết hàng năm của Hội Tin Học TP.HCM về hoạt động của ngành CNTT VN. Thông tin về các hội tin học trong cả nước cũng được thể hiện trong sách.

  Sách được biên soạn bằng song ngữ Việt – Anh, và với 4 công cụ tra cứu, sách sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được thông tin cần thiết:

  Tra cứu theo doanh nghiệp: chỉ với tên giao dịch của một công ty, bạn có thể tìm thấy những thông tin chi tiết hơn như tên đầy đủ, địa chỉ, điện thoại, fax, email, website, tên giám đốc, tổng số nhân viên.

  Tra cứu theo sản phẩm/dịch vụ: với một sản phẩm có thể tìm thấy nhiều nhà cung cấp, giúp dễ dàng chọn lựa, so sánh.

  Tra cứu theo lĩnh vực hoạt động: để tìm đối tác, khách hàng tiềm năng theo lĩnh vực phần mềm, phần cứng, giáo dục... thì công cụ này cho phép liệt kê tất cả những công ty có liên quan.

  Tra cứu theo hình thức tổ chức: giúp thống kê theo từng hình thức tổ chức, và để mở rộng thị trường cho các sản phẩm thì công cụ này sẽ giúp ích rất nhiều.
  Sách Niên Giám CNTT VN 2005 đã được gửi tặng đến các công ty thuộc lĩnh vực CNTT, hội viên của các hội tin học, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước có nhu cầu bằng cách trực tiếp và qua các buổi hội thảo, hội chợ. Đối tượng sinh viên có thể tìm thấy sách tại thư viện trường.

  Mục tiêu của Niên Giám là trở thành cầu nối thông tin tốt nhất, và là cẩm nang tra cứu không thể thiếu đối với các nhà kinh doanh, đầu tư và người dùng máy tính. Hơn nữa, Niên Giám còn đóng vai trò hướng dẫn các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm đối tác tại VN. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của CNTT, Tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World VN cố gắng có thêm nhiều công cụ tra cứu để hỗ trợ công ty bạn phát triển ngày càng vững mạnh và sự thành công của công ty bạn cũng là thành công của tạp chí.

  Chúng tôi trân trọng giới thiệu và mong nhận được sự hợp tác của bạn - các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước. Chúng tôi tin rằng Niên Giám CNTT VN sẽ đóng góp cho thành công trong hoạt động của bạn nói riêng và sự phát triển của nền CNTT Việt Nam nói chung.

  Nhung Nguyên

  ID: A0506_162