• Thứ Hai, 01/10/2007 14:49 (GMT+7)

  Mobile Labs 2007 – Không chỉ là sân chơi

  Cuộc thi viết trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động (Mobile Labs 2007) được phát động từ đầu tháng 8, do công ty FPT và Đài Truyền Hình Việt Nam tổ chức. Đây là cuộc thi sáng tạo dành cho người Việt, nhằm thúc đẩy công nghiệp nội dung di động tại Việt Nam.

  Sau hai cuộc thi Mobile Games 2004 và 2005, Mobile Labs 2007 tiếp tục tạo sân chơi lành mạnh cho những ý tưởng, ứng dụng cho thiết bị di động và tạo cầu nối giữa ứng dụng công nghệ và thị trường. Gián đoạn một năm, nay cuộc thi tiếp tục được tổ chức với nhiều đổi mới về hình thức và nội dung. Nếu những lần trước, trò chơi chỉ áp dụng trên điện thoại Samsung thì cuộc thi năm nay đã mở rộng cho các loại máy Nokia, Samsung, Motorola...

  Những người không chuyên về kỹ thuật nhưng có ý tưởng sáng tạo vẫn có thể tham gia Mobile Labs 2007 qua cuộc thi “Ý tưởng ứng dụng cho các thiết bị di động” (Mobile Ideas). Cuộc thi được tổ chức hàng tuần, nhằm tìm kiếm những ý tưởng có phần trình bày hay, độc đáo, không cần xét đến các yếu tố kỹ thuật, thậm chí không tính đến khả năng xây dựng ứng dụng cụ thể.

  Thời gian nhận sản phẩm dự thi kéo dài từ 01/8 đến 30/9/2007. Các sản phẩm lọt vào chung khảo dự kiến được công bố vào ngày 30/10/2007, các thí sinh có sản phẩm vào chung khảo sẽ bảo vệ trước hội đồng giám khảo vào tháng 11/2007. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình hơn 100 triệu đồng gồm hiện kim và hiện vật.

  Theo ước tính của viện Nghiên Cứu Thị Trường Châu Âu (EITO), đến cuối năm 2007, tính riêng số thuê bao điện thoại di động trên toàn thế giới sẽ vượt quá con số 3 tỷ. Tại thị trường Việt Nam, tính đến cuối năm 2006 đã có 11,8 triệu thuê bao di động và dự kiến đến năm 2011 sẽ đạt tỷ lệ 27,4 thuê bao/100 dân. Nhu cầu về dịch vụ nội dung di động sẽ ngày càng tăng. Hiện nay, tại Việt Nam, các công ty kinh doanh nội dung di động mới chỉ cung cấp cho khách hàng dịch vụ tải game, âm nhạc, hình ảnh, chưa chú trọng đến khâu sản xuất nội dung. Cuộc thi này được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường tiềm năng này.

     

       
   

  Cuộc thi Viết Trò chơi và Ứng dụng trên Thiết bị di động

   
   

  Đơn vị Tổ chức:

   

  FPTVTV

   
   

  Bảo trợ Công nghệ:

   

  FPT Mobile

   
   

  Bảo trợ Đường truyền:

   

  MobiFone

   
   

  Bảo trợ Thông tin:

   

  VnExpress
  tạp chí TGVT - PC World VN

   

  Ông Hoàng Minh Châu – phó tổng giám đốc tập đoàn FPT khẳng định: “Những năm gần đây, thị trường thiết bị di động Việt Nam tăng trưởng với tốc độ cao hàng đầu trên thế giới, cùng với sự phổ cập của trên 20 triệu thiết bị di động (vượt số lượng máy tính), nhu cầu về các ứng dụng trên các thiết bị này là rất lớn. Công ty FPT và Đài Truyền Hình VN tổ chức Mobile Labs 2007 với mong muốn Việt Nam có cơ hội sánh vai cùng thế giới, đồng thời mở đường cho bình minh của một ngành công nghiệp mới – công nghiệp nội dung di động”.

  Mobile Labs 2007 không chỉ khuyến khích phong trào “chơi mà học, học mà chơi” mà còn nhằm biến sản phẩm dự thi thành thương phẩm trên thị trường; tìm kiếm và phát hiện nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nội dung, phần mềm nhúng. 
   

  ID: A0709_143