• Thứ Sáu, 12/09/2008 07:46 (GMT+7)

  Mobile Labs 2008: Những nét mới

  Cuộc thi "Viết trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động năm 2008" (Mobile Labs 2008) đã chính thức được phát động.

  Bước sang lần tổ chức thứ 3, cuộc thi có nhiều điểm đổi mới. Sản phẩm dự thi được cộng điểm thưởng nếu có những đặc tính như: tương tác và kết nối thông qua công nghệ Bluetooth, Wi-Fi, GPRS; hồ sơ dự thi kèm theo đề án kinh doanh khả thi; có gắn phần âm thanh tự thiết kế (nhạc nền và hiệu ứng tiếng động).

  Sau khi nộp bài dự thi, thí sinh vẫn có thể liên tục cập nhật sản phẩm. Với các sản phẩm có tích hợp phần nhắn tin SMS hoặc truy xuất qua WAPPUSH, thí sinh có thể đăng ký sử dụng giao diện lập trình ứng dụng gửi tin nhắn trên diện rộng tới nhiều người (API SMS) miễn phí qua đầu số 8013 với BTC để kiểm tra sản phẩm của mình.

  Tất cả các sản phẩm dự thi sẽ được đưa lên website www.mobilelabs.com.vn để cộng đồng người sử dụng tải về dùng thử và đánh giá. Số lần tải sản phẩm về là một trong các tiêu chí quyết định đến giải thưởng của sản phẩm.

  Thời hạn nhận bài dự thi từ khi phát động, ngày 22/7, đến hết ngày 30/10/2008. Cuộc thi không hạn chế chủ đề và đối tượng dự thi. Tổng giá trị giải thưởng của Mobile Labs 2008 lên tới gần 300 triệu đồng.

  Nét mới đặc sắc của cuộc thi Mobile Labs năm nay là phần thi mở rộng: cuộc thi "Chụp ảnh bằng điện thoại di động" (Mobile Eyes) với thông điệp "Sống đẹp". Theo ban tổ chức, Mobile Eyes khuyến khích việc sử dụng tối đa mọi tính năng của thiết bị di động trong cuộc sống. Cuộc thi diễn ra từ ngày 28/7 – 28/12/2008 trên website www.mobileeyes.vn. Hàng tuần, tác giả bức ảnh được bình chọn nhiều nhất sẽ được tặng 01 điện thoại Nokia 2600. Giải thưởng chung cuộc là 01 điện thoại Nokia N82 sẽ dành cho tác giả bức ảnh có số lượt bình chọn cao nhất trong thời gian diễn ra cuộc thi.

  Ông Hoàng Minh Châu, phó TGĐ tập đoàn FPT, trưởng ban tổ chức cuộc thi Mobile Labs cho biết: "Tập đoàn FPT mong muốn Mobile Labs 2008 sẽ là một sân chơi công nghệ đầy sáng tạo cho các bạn trẻ và mang lại cho cộng đồng nhiều ứng dụng mới. Cuộc thi sẽ là động lực khuyến khích sự phát triển và tăng trưởng của ngành công nghiệp nội dung số tại Việt Nam. Năm 2008, với sự có mặt của Nokia N-gage là nhà tài trợ chính, hy vọng cuộc thi sẽ giúp các bạn trẻ định hướng sự phát triển của sản phẩm, đồng thời thời tạo ra những cơ hội thương mại hóa cho sản phẩm dự thi."

  -  Đơn vị tổ chức : Tập đoàn FPT
  -  Tài trợ chính : Nokia N - gage
  -  Bảo trợ thông tin : VnExpress và Tạp chí Thế Giới Vi Tính

  ID: A0808_144