• Thứ Hai, 05/01/2004 11:39 (GMT+7)

  Những thiết bị đáng giá

  Dựa trên bảng tổng kết mà Test Center vừa công bố, bạn có thể nhanh chóng tìm ra sản phẩm phù hợp với mình, hoặc chí ít cũng xác định được 'kim chỉ nam' cho mùa mua sắm cuối năm. Tất nhiên thị trường Việt Nam cũng có những nét khác biệt so với thị trường Mỹ nên bạn cần tham khảo thêm chuyên mục thường niên 'Mua Gì Ở Đâu' trên tạp chí Thế Giới Vi Tính (PC World Vietnam) Series A 9/2003.


  Alienware Aurora Extreme cực kỳ phù hợp với gamer nhờ xử lý đồ hoạ mạnh mẽ va mang lai âm thanh sống động  Dựa trên bảng tổng kết mà Test Center vừa công bố, bạn có thể nhanh chóng tìm ra sản phẩm phù hợp với mình, hoặc chí ít cũng xác định được 'kim chỉ nam' cho mùa mua sắm cuối năm. Tất nhiên thị trường Việt Nam cũng có những nét khác biệt so với thị trường Mỹ nên bạn cần tham khảo thêm chuyên mục thường niên 'Mua Gì Ở Đâu' trên tạp chí Thế Giới Vi Tính (PC World Vietnam) Series A 9/2003.

  Máy tính để bàn (desktop) đáp ứng được ngày càng nhiều nhu cầu của con người hơn. Bên cạnh chức năng xử lý văn bản, trao đổi e-mail, in ảnh số, tạo tập tin MP3, máy tính kiêm luôn vai trò dàn dựng video, hình đàm (video conferencing) và thiết bị giải trí đa phương tiện. Kiểu dáng desktop lớn bé khác nhau, có cá tính riêng với nhiều đường nét họa tiết lạ và sử dụng cả màu 'nổi' như đỏ mọng. Desktop được phân thành 3 nhóm: giải trí, phổ thông và cơ bản.

  Dòng desktop giải trí chạy được game mạnh và thường có thêm tính năng thu TV, điều khiển từ xa. Hệ thống dành cho game thủ thường dùng kiểu thùng máy ấn tượng cho phép nhìn rõ 'ruột', dùng nhiều quạt giải nhiệt, gắn thêm đèn màu trang trí. Một số dòng desktop dùng hệ điều hành Windows XP Media Center 2004 Edition của Microsoft để hỗ trợ chức năng thu TV, chiếu DVD và cung cấp chức năng ghi CD một-chạm.

  Dòng máy tính phổ thông đạt sự cân bằng giữa tính năng và giá thành sản phẩm: thực thi được nhiều tác vụ (quản lý cơ sở dữ liệu, chơi game, chiếu phim, duyệt hình) song hiệu năng không cao. Nếu yêu cầu sức mạnh, bạn nên chọn hệ thống dùng bộ xử lý mới nhất của AMD hoặc Intel, trang bị công nghệ bộ nhớ dual-channel DDR400. Bên cạnh đó, các thiết bị như bộ đọc thẻ, ổ ghi hỗ trợ DVD+R/RW và DVD-R/RW, hệ thống RAID dùng ổ cứng Serial ATA cũng là những tùy chọn đáng giá. Để có giá thấp hơn, bạn phải chấp nhận dùng bộ xử lý cũ hơn một chút, màn hình LCD  nhỏ hơn và RAM cũng đành ít hơn.

  Mục tiêu của dòng desktop cơ bản là đạt mức giá hợp lý nhất bằng cách gạt đi những tính năng, phụ kiện không cần thiết và ứng dụng triệt để công nghệ tích hợp. Nếu như cấu hình hệ thống desktop giải trí luôn xuất hiện gương mặt bộ xử lý, bộ nhớ, card đồ họa, đĩa cứng, loa surround 5.1 công nghệ mới nhất,  thì cấu hình của hệ thống cơ bản lại hội tụ nhiều thành phần 'sắp đến tuổi nghỉ hưu' và bo mạch chủ tích hợp nhiều chip điều khiển nhất (âm thanh, đồ họa, mạng). Bù lại, giá của dòng cơ bản dễ chấp nhận.

  Máy tính xách tay: Nhỏ gọn và pin lâu

  Máy tính xách tay (notebook) được thiết kế theo 3 xu hướng: thay thế desktop (desktop replacement), siêu cơ động (ultraportable) và giá trị (value). Notebook dòng thay thế desktop không bị giới hạn không gian như notebook siêu cơ động nên thoải mái sử dụng thiết bị dành cho desktop và có màn hình, bàn phím, ổ cứng lớn. Bù lại, trọng lượng của máy nặng hơn hai nhóm notebook còn lại. Cấu hình hệ thống ngang ngửa desktop và đặc biệt chú trọng đến công nghệ kết nối không dây: 802.11a/b và Bluetooth lần lượt cho phạm vi dài và ngắn.
  Nếu thường xuyên phải rời văn phòng, bạn nên trang bị notebook siêu cơ động. Để có được kiểu dáng nhỏ gọn, hệ thống thường trang bị màn hình kích thước nhỏ (tối đa 12,1'), và đưa các thiết bị I/O lớn ra ngoài hoặc tích hợp vào trong đế phụ kiện. Thời gian chạy pin của hệ thống cũng được nhà sản xuất đầu tư kéo dài bằng cách áp dụng các công nghệ tối ưu điện năng của bộ xử lý.
  Nếu quan tâm đến giá hơn kích thước hoặc năng lực tính toán, bạn nên làm bạn với máy tính dòng giá trị. Notebook dòng giá trị thường nặng hơn máy siêu cơ động nhưng nhẹ hơn notebook thay thế desktop. Năng lực tính toán của notebook giá trị nhỉnh hơn máy siêu cơ động và đặc biệt, giá dễ chấp nhận.

  Máy in phun: Ảnh đẹp như lab


  HP Business Injet 1100d

  Với chiến lược giá dễ chấp nhận, hầu như tất cả máy in phun đều cho ra ảnh đẹp như lab, tài liệu bắt mắt và có thêm tính năng sao chép hình ảnh (chỉ trong máy in đa chức năng).
  Máy in phun HP Business 1100d (giá 253 USD) thuộc dòng đầu tiên in hai mặt và có mức tải 6.250 trang/tháng. Dù giá dưới 100 USD, Epson Stylus C84 cũng đạt mức tải 5.000/tháng.
  Máy in đa chức năng ngày càng tốt hơn. Canon MultiPass MP730 và Lexmark X6170 đạt điểm toàn diện. Tuy nhiên để in ảnh số, bạn nên chọn dòng máy in ảnh chuyên dụng. Epson Stylus Photo 900 và Canon i9100 Photo Printer in được ảnh có chất lượng không thua kém ảnh in tại lab. Ngoài ra, Epson in được trên mặt đĩa và Canon in được ảnh khổ lớn 33x48cm.
  HP Business Inkjet 1100d
  o  Nhóm: thông dụng
  o  Thông số: độ phân giải 4800x1200, 3 hộp mực màu độc lập, khổ giấy: legal, USB 2.0/parallel.
  o  Nhận xét: Chữ nét, hình đồ họa sắc sảo. Màu chi tiết nhưng vùng bóng hơi tối. Một cartridge in được 1750 trang.Giá 253 USD.

  Epson Stylus Photo 900
  o   Nhóm: in ảnh
  o   Thông số: độ phân giải 5760x720, hộp mực 6 màu, khổ giấy: banner, USB 1.1/parallel/bluetooth (adapter).
  o    Nhận xét: Màu ảnh chuyển tiếp mượt, sắc chi tiết, chữ nét. Giá 199 USD.
  Bảng kết quả đầy đủ: find.pcworld .com/38252.                                                     

  Máy ảnh số: Mật độ pixel ấn tượng


  Canon PowerShot G5 và Nikon Coolpix 5700

  Cách thức chụp của tất cả các máy hầu như không thay đổi: ngắm rồi chụp; nhưng chất lượng hình lại có sự khác biệt. Máy giá dưới 100 USD chỉ mang lại hình ảnh chất lượng trung bình. Nhưng nếu cần chất lượng tuyệt đối, bạn sẽ phải chi đến hàng ngàn USD cho dòng máy SLR (single lens reflex) với ống kính cao cấp. Cũng may, thị trường còn nhiều dòng máy chất lượng khác, tạm chia thành loại cơ bản, chụp tự động và chuyên nghiệp.
  Hiếm có người dùng gia đình nào lại dám chi hàng trăm USD cho máy ảnh số; đặc biệt là người lần đầu tiên sử dụng. Nếu coi trọng giá thành, bạn có thể tìm máy ảnh số nhóm dưới 400 USD, đắt hơn so với máy ảnh truyền thống nhưng tính năng và kích cỡ nhỏ gọn như

  một món đồ chơi. Máy ảnh cao cấp cho ảnh phân giải cao, có nhiều phụ kiện ống kính và tính năng điều khiển nên giá phải cao. Dòng máy ngắm-chụp trung bình có ưu điểm đơn giản, dễ sử dụng.

  Dòng cao cấp
  Nhờ máy ảnh số cao cấp cho phép điều chỉnh nhiều thông số (độ mở thấu kính, cường độ flash, chế độ cân bằng trắng,...) mà bạn dễ dàng thể hiện cảm hứng, cá tính của mình. Ảnh sẽ chi tiết và tươi hơn nhờ hệ thống thấu kính phức tạp.
  o    Canon PowerShot G5 (giá 760 USD) tạo hình ảnh sắc nét, tươi tắn trong mọi điều kiện. Bạn có thể sử dụng máy đơn giản như máy tự động nhưng nếu chưa hài lòng với ảnh chụp ở chế độ tự động, bạn có thể điều chỉnh thông số theo ý thích.


  Nikon Coolpix 3100

  PowerShot G5 không chỉ có tính năng cao cấp mà còn dễ sử dụng. Máy có nguồn sáng phụ để lấy nét trong đêm và đèn flash mạnh cho phép chỉnh cường độ. Dù ống kính 4X của G5 lấy nét chậm trong chế độ chụp cận cảnh (macro) nhưng lại chính xác. Ảnh định dạng RAW được lưu ở chế độ 36 bit màu (thông thường chỉ 30bit) nên màu sắc phong phú và trung thực. Canon biên soạn bộ tài liệu khá cẩn thận và hướng dẫn bạn thực hiện được mọi điều.
  o    Coolpix 5700 (giá 1350) của Nikon cao cấp hơn. Ống kính có độ zoom dài nhất (8X) trong dòng máy ảnh số 5Mp (megapixel) và cho phép chụp nhiều chế độ hơn máy ảnh cùng cấp khác. Bạn có thể chỉnh thông số cả trong chế độ tự động hoàn toàn: nút xoay nhấn cho phép kết hợp chỉnh khẩu độ và tốc độ. Ảnh chụp đẹp, sắc và đủ sáng ngay khi chụp tự động.
  Để sử dụng tốt Coolpix 5700, bạn cần dành nhiều thời gian vì trình đơn không thân thiện như PowerShot G5. Mặt khác, màn hình 1,5' của 5700 quả là nhỏ so với các máy thuộc hàng 900 USD khác.
  o     Ống kính zoom 10X của Olympus C-750 Ultra Zoom (giá 650 USD) hỗ trợ tốt cho độ phân giải 4Mp, tương đương ống kính 35mm có khoảng tiêu cự 38mm đến 380mm (f=38-380 mm) nên bạn có thể chụp được trong rất nhiều tình huống. Động cơ máy khá mạnh, hoạt động êm, nhanh và ít hao điện. Dù là chụp xa hoặc gần, ảnh tạo ra vẫn đẹp và trung thực màu. Dù không có những chức năng điều khiển cao cấp như G5 và Coolpix 5700, C-750 có đầy đủ tính năng thông dụng và chế độ chụp panorama trực quan. Trình đơn quen thuộc, sử dụng biểu tượng dễ nhận biết và điều khiển. C-750 còn có ưu thế về giá.

  Dòng ngắm và chụp
  Đây là dòng sản phẩm thích hợp với người dùng không thích thao tác phức tạp, thường có dáng nhỏ gọn, nhẹ và ít tính năng hơn máy ảnh cao cấp. Máy vừa dễ chụp vừa dễ mang theo.
  o      Canon PowerShot A70 có tính năng tương đương PowerShot G5 nhưng nhỏ và nhẹ hơn. Giống G5, máy cho phép chọn độ phơi sáng (exposure) và cung cấp bộ chuyển đổi thấu kính. Sở dĩ máy bị xếp vào nhóm ngắm và chụp là do kích thước nhỏ và độ phân giải thấp (3,2Mp).
  A70 có màn hình LCD khá tuyệt, nguồn sáng phụ canh nét, chức năng quay phim với độ phân giải 640x480 và chế độ chụp panorama trực quan. A70 tái hiện màu tốt nhưng có một số ảnh bị hạt. Kiểu dáng vừa nên dễ cầm. Khoang chứa 4 pin AA được thiết kết gọn.
  o      Coolpix 3100 (giá 429 USD) của Nikon nhỏ gọn bỏ vừa túi áo sơ-mi và có chất lượng ảnh rất khá so với các dòng máy ảnh 3,2Mp khác. Dù không cho phép điều chỉnh tay thông số, máy cung cấp 14 chế độ chụp; khá phong phú so với dòng máy ảnh thông dụng. Ví dụ, trong chế độ museum, máy ảnh chọn khẩu độ rộng và cấm flash.
  o      Thoạt nghe độ phân giải 5Mp, bạn đừng vội nghĩ rằng Cybershot DSC-P10 của Sony thuộc nhóm máy cao cấp vì máy không cho chỉnh độ phơi sáng. Với máy, bạn chỉ có thể ngắm và chụp nhanh chóng vì trình đơn thân thiện và các chức năng điều khiển dễ dùng. Ngoài ra, máy còn có nguồn sáng phụ hỗ trợ canh nét trong điều kiện thiếu sáng. Ống kính zoom chính xác, êm.
  Nếu xét toàn diện, chất lượng ảnh chỉ trên mức trung bình. Ảnh có phần đẹp hơn khi chụp ngoài trời nhưng thua Nikon Coolpix 5700 về màu sắc, độ sáng và sự sắc nét. P10 không cho chụp gần, nhưng điều này không quan trọng với dòng máy ngắm và chụp.

  Dòng phổ thông
  Bạn phải chấp nhận một số hạn chế của dòng máy ảnh giá thấp về chất lượng ảnh


  HP Photosmart 435

  và tính năng. Nhưng không có nghĩa là bạn không thể tìm được máy ảnh có độ phân giải 3Mp, dung lượng lớn và tạo ảnh đẹp.

  o     Ống kính zoom quang học chiếm phần lớn giá trị máy ảnh số. Điều này lý giải cho việc máy Fujifilm FinePix A310 đắt nhất trong nhóm. Tuy nhiên, chất lượng ảnh không sắc nét bằng máy ảnh cùng dòng khác; nhưng màu sắc tươi hơn.
  A310 thiết kế theo dạng bỏ túi và dùng nắp trượt bảo vệ ống kính. Máy dễ dùng nhưng chế độ chụp rối rắm không cần thiết. Màn hình LCD không đẹp bằng máy khác nhưng đủ nét để chụp gần.

  o   HP Photosmart 435 (giá 300 USD) có độ phân giải 3,1Mp và 16MB bộ nhớ trong (có khe card ngoài) nên bạn có thể chụp cả khi quên thẻ nhớ. Kiểu dáng khá bắt mắt: thân máy màu bạc, nắp thấu kính trượt và kiểu dáng chắc chắn. Máy có phần giải nghĩa chức năng trên màn hình dành cho người mới sử dụng. Nhưng màn hình LCD 1,5' còn mờ và đáp ứng chậm, ảnh 435 chụp đủ sáng nhưng nếu nhìn kỹ thì thấy hạt. Chất lượng ảnh đủ để in ảnh 10x15 cm. Nếu mua thêm đế HP Photosmart 8886 (giá 80 USD), bạn có thể sạc pin, điều khiển từ xa và trình diễn slide dễ dàng trên TV.

  o   Sony Cybershot DSC-U50 giảm bớt chất lượng hình ảnh để đạt kiểu dáng nhỏ gọn của máy ảnh (dành cho) điệp viên. Chất lượng hình ảnh không cao nhưng dáng máy chắc chắn và tinh xảo. Ống kính xoay được 180 độ nên bạn có thể tự chụp mình. Máy dùng thẻ Memory Stick Duo, định dạng mới có kích thước nhỏ nhưng phải dùng adapter thì mới đọc được từ bộ đọc thẻ. Giá 250 USD (tại Mỹ) cũng hơi cao so với dòng máy 2Mp. Tương tự HP, máy chỉ có chế độ zoom số.
  Tham khảo giá máy ảnh số tại bảng 'Tính năng một số loại máy ảnh số', trang 72. Bảng kết quả đầy đủ: find.pcworld.com/38504.

  Máy nhạc số: Không chỉ chứa nhạc
  Máy nghe nhạc số hiện nay chứa đựng được nhiều thứ chứ không chỉ có nhạc. Nomad Jukebox Zen NX lưu được 30GB bài hát, Apple IPod cũng vừa có phiên bản 40GB và Frontier Labs Nex Ia hỗ trợ card Microdrive 1GB (có phiên bản tùy chọn dùng card CompactFlash Type I và Type II). Thiết bị dùng ổ cứng cung cấp được nhiều chức năng quản lý như tạo danh mục, lập thứ tự bài,... bên cạnh khả năng lưu trữ trọn bộ nhạc tuyển. Còn thiết bị dùng thẻ nhớ flash thì đang có xu hướng giảm giá.

  Ổ ghi đĩa: Xu hướng mới


  Plextor PX-708A

  Ổ DVD ghi đang nhanh chóng thay thế CD-RW nhờ khả năng ghi nhanh, rẻ, tiện lợi và lưu được một lượng dữ liệu lớn. Bạn có thể tự tạo cho mình bộ sưu tập DVD về phim hoặc chương trình TV yêu thích.
  Nếu quyết định đầu tư vào ổ ghi DVD, bạn nên chọn ổ có tốc độ ghi đĩa-một-lần 4X. Bạn chỉ mất từ 4 phút đến 6 phút để ghi 10 phút phim. Plextor PX-708A là ổ ghi DVD+R đầu tiên đạt tốc độ 8X và cho phép ghi tốc độ 8X trên đĩa 4X (bạn nên kiểm tra danh sách hiệu đĩa tại www.plextor.com/english/support/media_708.html). Thông thường, thời gian ghi đĩa DVD-RW lâu hơn DVD+RW bởi định dạng DVD-RW đòi hỏi phải tiến hành định dạng toàn bộ đĩa trước khi ghi dữ liệu, trong khi DVD+RW chỉ định dạng một phần nhỏ.
  Bên cạnh yếu tố tốc độ, bạn cũng nên quan tâm đến định dạng ghi. Hiện có hai định dạng phổ biến là DVD+RW và DVD-RW nhưng lại không tương thích lẫn nhau. Ổ ghi hai-định-dạng (dual format) là cách lựa chọn đơn giản và hiệu quả chi phí nhất. Ổ đơn định dạng vẫn có giá hấp dẫn hơn. Hewlett-Packard DVD Writer Dvd300i hỗ trợ DVD+RW chỉ ở mức 350 USD; thấp hơn ổ ghi hai-định-dạng.
  Đĩa DVD trắng cũng chưa phổ biến rộng rãi trên thị trường, đặc biệt hiếm dòng đĩa-ghi-một-lần 4X và 8X. Đĩa 2X vẫn được ghi tốt trên ổ 4X nhưng tốc độ ghi chỉ là 2X. Tuy nhiên có một số nhà sản xuất cố tình mập mờ thông tin này, bạn nên kiểm tra trước khi mua. Giá đĩa cũng tăng tương ứng với tốc độ nên nếu bạn cần thời gian ghi nhanh thì hãy mua loại đĩa hỗ trợ tốc độ nhanh nhất.

  LCD:Càng lớn càng đẹp


  Dell UltraSharp 1901FP(trái) đẹp, dễ chỉnh, loa chất lượng khá và Eizo Nanao CG18

  Do cạnh tranh về giá, nhà sản xuất buộc phải chọn phụ kiện giá thấp cho dòng màn hình 15'/17' và dành phụ kiện cao cấp cho màn hình lớn. Do đó, màn hình LCD 18' hiển thị hình ảnh chi tiết, rõ đẹp và chuyên nghiệp hơn. Hầu như mọi màn hình cao cấp đều có cổng nhận tín hiệu digital cho chất lượng hình ảnh đẹp hơn cổng tín hiệu analog. Ngoài ra, chỉ với màn hình lớn, bạn mới tìm thấy được những tính năng thú vị như chỉnh chiều cao, xoay màn hình, cổng USB bổ sung và loa tích hợp.


  PDA: Cần kết nối không dây
  Hầu hết thiết bị di động (điện thoại di động, PDA) mới đều tích hợp công nghệ kết nối không dây, phổ biến là Bluetooth và 802.11b. Bluetooth thường được


  Sony Ericsson P800

  dùng để truyền dữ liệu dung lượng nhỏ trong bán kính ngắn như đồng bộ danh bạ điện thoại, cuộc hẹn. Để duyệt web, gửi/nhận email, bạn nên chọn thiết bị hỗ trợ Wi-Fi. Mặc dù không hoàn hảo như trên máy tính nhưng chức năng này hoạt động tốt và tin cậy. Giá trung bình của thiết bị vào khoảng 600 USD. Nếu kể thêm mức phí sử dụng dịch vụ (tùy thuộc nhà cung cấp) thì quả là đắt.

  Card đồ họa: FX 5900 lên ngôi


  BFGTechnologies Asylum Geforce FX 5900 Ultra dễ cài đặt và nhiều phụ kiện

  Với card đồ họa, tốc độ dựng hình được đặt lên hàng đầu. Nhưng các sản phẩm gần đây còn chú trọng tích hợp tính năng thu TV, nhập/xuất video và âm thanh, trang bị điều khiển từ xa, và phần mềm giao tiếp nhằm biến máy tính thành thiết bị giải trí đa phương tiện (chất lượng hình ảnh nhỉnh hơn card multimedia độc lập). Hầu hết card đồ họa hiện nay tập trung nâng chất lượng dựng vân (texture) hơn sức mạnh xử lý.
  Máy quay số: Nhỏ và nhiều chức năng dựng


  Canon Elura 50 nhỏ, hình ảnh đẹp.Menu nhiều tính năng nhưng chưa thật tiện lợi

  Nếu đã từng một lần biên tập phim, bạn sẽ thấy con đường dùng trực tiếp tín hiệu video số luôn ngắn nhất. Không chỉ có vậy, máy quay phim số còn mang lại hình ảnh và âm thanh chất lượng cao hơn nguồn video analog.
  Xu hướng máy quay số hiện nay là nhỏ và tích hợp nhiều tính năng làm hiệu ứng trực tiếp, đồng thời kiêm thêm chức năng chụp ảnh số. Thẻ nhớ cũng được trang bị cho máy quay để lưu hình và phim MPEG-4. Một số máy quay còn ghi trực tiếp ra đĩa DVD (như Panasonic VDR-M30), hỗ trợ chụp đêm, giảm rung hình và bổ sung nhiều hiệu ứng đặc biệt.


  Mạng không dây: 802.11g vượt trội


  Bộ Netgear WG


  Việc công bố dòng sản phẩm 802.11g là sự kiện lớn của thị trường mạng không dây. 802.11g nhanh hơn hẳn chuẩn 802.11b và có khả năng bảo mật dữ liệu cao hơn (dùng chuẩn Wi-Fi Protected Access). Phải là người am hiểu kỹ thuật thì mới có thể thiết lập thành công mạng không dây vì thế bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố tài liệu hướng dẫn và chế độ hỗ trợ kỹ thuật khi chọn mua thiết bị.

   

  Màn hình: 19' đang thịnh hành


  NEC MutiSync FP912SB xử lý đồ hoạ tốt,chữ dễ học và hiển thị rất chi tiết


  Màn hình CRT không thể nhỏ gọn như LCD nhưng vẫn được ưa chuộng trong văn phòng và gia đình. Phần lớn game thủ đều thích CRT vì thời gian đáp ứng nhanh. Giới thiết kế cho rằng cân chỉnh màu trên CRT dễ dàng hơn LCD. Ngoài ra, giá CRT cũng 'mềm' hơn LCD: màn hình CRT 19' giá chỉ bằng một nửa màn hình LCD cùng kích thước. Xu hướng hiện nay của màn hình CRT là thiết lập sẵn tập thông số mẫu (màu, độ sáng) ứng với từng hoạt động như xem phim, chơi game, xem hình.   

  Máy quét: Ưu thế vẫn thuộc về phẳng


  HP ScanJet 8200

  Cuộc đua về độ phân giải quang học đang tạm phân định ở hai sản phẩm là HP Scanjet 8200 (4800 dpi, giá 538 USD) và Epson Perfection 3200 Photo (3200 dpi). Khả năng này chỉ phát huy hiệu quả khi quét những hình rất nhỏ hoặc ảnh đồ họa dùng nét mảnh. 8200 quét được khổ giấy legal (22x35.5), có tốc độ xử lý nhanh và có bộ nạp giấy tự động tùy chọn giá 500 USD. Sản phẩm dành cho văn phòng nhỏ giờ có thêm chức năng tự động chỉnh màu, khử vết xước, bụi một chạm. Lần đầu xuất hiện trong trình điều khiển ScanGear CS trong sản phẩm của Canon.ÿ

  Duy Khánh
  PC World My 12/2003

   

  ID: A0312_74