• Thứ Tư, 07/01/2004 17:09 (GMT+7)

  APS - tiện lợi, gọn nhẹ và đơn giản


  Khác biệt chính của định dạng APS (Advanced Photo System) là hộp phim cứng cáp và tiện lợi tương tự như băng cassette hay đĩa mềm. Đây là thành quả của nhiều cải tiến công nghệ. Có thể nói ngắn gọn về kết quả đạt được: tiện lợi, gọn nhẹ và đơn giản. 
   

   
  Gọn Nhẹ

  Ống phim nhỏ hơn đáng kể so với loại phim 35mm, không chỉ giúp cho máy ảnh APS gọn nhẹ, nó còn có thể dùng như phương tiện lưu trữ hình ảnh nhỏ gọn và tiện lợi.

  Những công nghệ tiên tiến về chất phủ cho phép giảm kích thước phim mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình. Lớp vỏ nhựa tổng hợp đặc biệt làm cho ống phim bền hơn và dễ xử lý hơn.


  Tiện Lợi

  Tính năng tráo đổi thông tin (IX – Information Exchange) rất tiện lợi và thú vị. Người dùng có thể chọn giữa ba định dạng khung HDTV (H), Classic (C) và Panorama (P) khi chụp hay khi rửa phim. Mỗi khung hình trên cuộn phim sẽ có kèm một con số chỉ mục Index Print cho phép chọn hình để rửa theo kích cỡ tùy chọn. Người dùng sẽ thích thú với thông tin về ảnh ở phía sau bức hình.

  Sự đa năng trên là nhờ có các rãnh từ và quang chạy song song theo từng khung hình. Áp dụng kỹ thuật ghi dữ liệu số vào APS, kết hợp với các công nghệ mới về chất phủ đã tạo ra một định dạng lai vừa tiện lợi vừa có chất lượng tốt.  

   

  Đơn Giản

  Với APS, các thao tác từ nạp phim cho đến rửa ảnh đều hết sức đơn giản. Fujifilm là công ty tiên phong về hệ thống nạp phim tự động DIL (Drop-in Loading) và đã đưa kỹ thuật này vào APS. Bạn có thể dễ dàng biết được cuộn phim đã chụp hay chưa, hay chỉ mới tráng một phần. Hệ thống NRIC (Negative Return in Cartridge) tránh việc vô ý làm trầy xước phim. Và các số FID (Film ID) và CID (Cartridge ID) – được ghi trên phần Index Print và ở mặt sau của mỗi bức hình - giúp dễ dàng tìm đúng cuộn phim khi cần.

   

   

  ID: A0205_42