• Thứ Hai, 27/11/2006 11:01 (GMT+7)

  Điện thoại di động

     

  Con chúng ta sẽ giảng giải với con của chúng cách thức duy nhất có thể xem truyền hình là nhờ một chiếc hộp trong phòng khách”.
  Rob Scheible, giám đốc IMS/Multimedia, Nortel.

   

  Mỏng hơn, đa năng hơn. Triển vọng. Tốc độ chỉ là khởi đầu.

  Điện thoại sẽ trở thành thiết bị đa năng và luôn kết nối

  Mạng: trong vài năm tới mạng ĐTDĐ sẽ có tốc độ truyền dữ liệu vài megabit/giây và “chung sống hoà bình” với WiMax, Wi-Fi cũng như các dịch vụ truyền hình, giải trí DVB-H hay NediaFLO. IMS sẽ giúp chúng làm việc chung.

  Điện thoại: Kiểu dáng thanh mảnh (kiểu như Ubik, hình), thời gian dùng pin lâu hơn, hỗ trợ thanh toán điện tử và sức mạnh đồ hoạ mang lại hình ảnh truyền hình thực cũng như chơi game như hệ máy game cầm tay.

  Camera: Không chỉ có độ phân giải cao (8 megapixel trở lên) mà còn có những tính năng xử lý hình ảnh như trong những máy ảnh số và máy quay video hiện thời.


   

   

  TRUY CẬP INTERNET TRƠN TRU

   
   

  GSM, CDMA, Wi-Fi, WiMax: Liệu chúng ta đều dùng được hết? Với IMS (IP Multimedia Subsystem) thì có thể. Hiện đang được thử nghiệm, công nghệ mạng IMS sẽ cho phép bất kỳ dữ liệu dạng gói (packet) nào – thoại, video, nhạc, HTML, tuỳ cách gọi của bạn – lưu thông trơn tru giữa các mạng hỗ trợ IMS. Với IMS, bạn có thể thực hiện cuộc gọi trên điện thoại di động và kết thúc trên đường truyền VoIP, xem truyền hình trả tiền trên điện thoại hay trên màn hình lớn (nhờ công nghệ thẻ thông minh) và truy cập sổ địa chỉ của bạn từ bất kỳ PC hay ĐTDĐ nối mạng nào. Tuy nhiên, những ưu điểm này chỉ có thể hiện thực khi IMS được triển khai rộng rãi, chắc cũng cần vài năm nữa.

   

   

  ID: A0611_109

ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC