• Thứ Tư, 09/01/2008 08:13 (GMT+7)

  Bí ẩn của Web mới

  Chúng ta đang thụ hưởng thời kỳ bùng nổ thứ hai của web. Kết nối nhanh, ứng dụng tinh vi dựa trên trình duyệt và các thiết bị di động có thể mang Internet đến mọi nơi để bạn làm việc cộng tác, sáng tạo, giao tiếp xã hội tiện lợi hơn bao giờ hết. Nhưng tất cả những thứ đó làm việc như thế nào - và quan trọng hơn, làm thế nào bạn có thể khiến chúng phục vụ cho mình?

  Chúng ta đang thụ hưởng thời kỳ bùng nổ thứ hai của web. Kết nối nhanh, ứng dụng tinh vi dựa trên trình duyệt và các thiết bị di động có thể mang Internet đến mọi nơi để bạn làm việc cộng tác, sáng tạo, giao tiếp xã hội tiện lợi hơn bao giờ hết. Nhưng tất cả những thứ đó làm việc như thế nào - và quan trọng hơn, làm thế nào bạn có thể khiến chúng phục vụ cho mình? Chuyên đề này giới thiệu các công cụ và các thủ thuật giúp bạn giải mã sức mạnh của web thế hệ mới.

  Tóm web
  Không chỉ duyệt web: với 39 website và dịch vụ tương tác đặc biệt ở đây, bạn có thể làm bất cứ thứ gì từ việc ra mắt một mạng xã hội đến việc xuất bản cuốn sách của riêng mình.

  Bỏ phần mềm
  Một thử nghiệm viên được yêu cầu không đụng đến các chương trình trên PC trong vài tuần, thay vào đó dùng các ứng dụng trên web. Sau đó, thử nghiệm viên quay lại dùng các chương trình “thực” trước đây để báo cáo về những trải nghiệm thú vị với những sản phẩm thay thế trên mạng. Tuy nhiên cuộc phiêu lưu có một kết cục ngoài dự kiến: vài tuần sau đó, thử nghiệm viên (TNV) vẫn làm việc trên web và không có ý định trở lại dùng Office hay bất kỳ ứng dụng nào khác cùng loại từng được xem là không thể thay thế được.

  Những trình duyệt di động tốt nhất
  Vào thời điểm hiện nay, bạn có thể dễ dàng truy cập internet để lướt mạng hay kiểm tra thư điện tử từ chiếc điện thoại di động (ĐTDĐ) khi ngày càng có nhiều các nhà phát triển cung cấp phiên bản di động cho website; nhiều thiết bị cầm tay có thể hiển thị trọn vẹn một website.

  10 kiểu phiền toái nhất về web
  Dù tuổi đời chưa được bao nhiêu nhưng World Wide Web cũng đã giúp ích cho chúng ta nhiều. Thế nhưng, vì một số nguyên do, vẫn còn một số việc Web làm cho ngay cả người dùng nhẫn nại nhất cũng phải nổi giận.

  PC World Mỹ 12/2007

  ID: A0712_120