• Thứ Ba, 11/03/2008 07:20 (GMT+7)

  25 sản phẩm sáng tạo nhất

  Thế giới công nghệ thông tin năm 2008 đang đi những bước chân đầu tiên và hứa hẹn sự xuất hiện của nhiều sản phẩm công nghệ - dịch vụ mang tính đột phá mới. Tạp chí PC World Mỹ đã cẩn trọng xem xét lại hàng trăm sản phẩm được thử nghiệm, đánh giá trong năm 2007 vừa qua để chọn ra 25 sản phẩm sáng tạo nhất sẽ thay đổi cách thức mà chúng ta làm việc, giao tiếp và giải trí trong năm nay và thậm chí xa hơn.

  1

  Google Gears

  Sáng tạo: Tiện ích bổ sung cho phép các ứng dụng web làm việc ở chế độ "offline".

  Lợi ích: Một giải pháp giúp các ứng dụng trực tuyến trở nên thật sự tiện lợi hơn.

  Hãy tưởng tượng xem bạn có thể thông qua duy nhất một ứng dụng - một trình duyệt web - để kiểm soát tất cả tác vụ máy tính thường ngày của mình. Điều đó thật thú vị, tuy nhiên vẫn còn đó một vấn đề quan trọng: bạn làm gì khi offline? Google Gears (find.pcworld.com/59363), ứng dụng chạy trên nền Windows hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm Beta, giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các nhà thiết kế/cung cấp dịch vụ tạo ra những phiên bản ứng dụng web có thể làm việc ngay cả khi máy tính của người dùng không có kết nối Internet. Google Reader, Zoho Writer và Remember the Milk đã sử dụng tiện ích bổ sung này, và hãng Google cho biết sẽ tích hợp Google Gears vào những ứng dụng trực tuyến khác của mình.

  2

  Apple iPhone

  Sáng tạo: Giao diện màn hình cảm ứng và vỏ máy hợp kim mang phong cách chiến binh Spartan đã khơi mào cho một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực điện thoại di động.

  Lợi ích: Phần mềm chạy trên nền hệ điều hành Mac OS cung cấp khả năng trượt-và-trượt để truy xuất những trình đơn đầy màu sắc.

  Apple iPhone (399USD) đã nhận được vài lời phê bình cho những thiếu sót của mình, điển hình nhất là việc thiếu đi khả năng hỗ trợ kết nối mạng 3G, tuy nhiên bạn không thể phủ nhận chiếc điện thoại trang nhã này là một sản phẩm đầy sáng tạo của Apple. iPhone cho phép người dùng thực hiện/nhận cuộc gọi, truy xuất trình đơn và sử dụng tất cả tính năng thông qua một màn hình cảm ứng - điều cần có trên các PDA và điện thoại di động trong tương lai. Trình duyệt Safari giúp iPhone trở thành một thiết bị duyệt web xuất sắc (yêu cầu có kết nối WiFi). Nhiều điện thoại di động có khả năng phát nhạc, tuy nhiên tính năng Cover Flow giúp iPhone giành lấy vị trí thứ 11 trong danh sách các máy nghe nhạc hàng đầu do tạp chí PC World Mỹ bình chọn.

   

  3

  One Laptop per Child XO

  Sáng tạo: Máy tính xách tay giá 200USD có khả năng tạo ra điểm kết mạng, chống nước và bụi bẩn, làm việc tốt dưới ánh nắng mặt trời.

  LợFi ích: Bất cứ trẻ em nào đang sống trong thế giới phát triển đều hỏi rằng "Khi nào máy tính của cháu có thể thựFc hiện điều đó?". Tuy nhiên, sự sáng tạo không phải luôn luôn là lớn hơn, tốt hơn và nhanh hơn.

  Máy tính xách tay XO với màn hình 7,5" chạy hệ điều hành Linux của dự án One Laptop per Child (find.pcworld.com/59281) - được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em tại các nước nghèo - là một trong những MTXT rẻ nhất, ít hao điện nhất và bền bỉ nhất. MTXT này cũng cung cấp những tính năng mà bạn mong muốn có được trên các dòng MTXT phổ thông. Điểm nổi bật: tính năng WiFi của XO cho phép máy đóng vai trò một điểm kết mạng để qua đó có thể kết nối với những máy XO khác, thậm chí khi không có kết nối Internet.

  4

  Time Machine

  Sáng tạo:
  Định kỳ hàng giờ âm thầm thực hiện sao lưu những thay đổi trên máy tính vào đĩa cứng gắn ngoài,

  sau đó cho phép người dùng khôi phục lại dữ liệu vào đúng thời điểm mong muốn.

  Lợi ích:
  Đây là tính năng đáng đồng tiền bát gạo trong phiên bản 10.5 của hệ điều hành Mac OS X (hay còn gọi là Leopard, find.pcworld.com/59457). Bạn có thể nửa thích nửa ghét giao diện có phần hơi rối của Time Machine, nhưng hiệu quả trong sao lưu của công cụ này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Một câu hỏi đặt ra: tại sao Vista không cung cấp tính năng đơn giản và hữu ích này?

  5

  Amazon Kindle

  Sáng tạo: Thiết bị này đưa sách điện tử (e-book) lên một tầm cao mới với khả năng kết nối không dây miễn phí qua mạng EvDO.

  Lợi ích: Kết hợp với trang chủ bán sách trực tuyến của Amazon, thiết kế đẹp.

  Đọc e-book không phải là điều gì đó quá mới mẻ, tuy nhiên kinh nghiệm của Sony với thiết bị Reader cho thấy khả năng kinh doanh loại sản phẩm này không mấy đảm bảo. Nhưng với Kindle (400USD, find.pcworld.com/59283), Amazon đã dẫn e-book đến với kỷ nguyên của sự kết nối bằng cách cung cấp khả năng nối mạng không dây EvDO miễn phí đến gã khổng lồ về thương mại điện tử.

  6

  NetGear Digital Entertainer HD EVA8000

   Sáng tạo: Thiết bị truyền phát đa phương tiện này có thể phát các tập tin nội dung đa phương tiện được bảo vệ ở cả 2 định dạng iTunes và Windows Media. Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ video độ nét cao 1080p và cung cấp tính năng ghi hình kỹ thuật số DVR.

  Lợi ích: Giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn trong một thế giới có nhiều quy định về quản lý bản quyền số DRM (Digital Rights Management).

  Thiết bị của Netgear (400USD, find.pcworld.com/59364) phá vỡ bức tường DRM, thậm chí cho phép bạn kiểm tra thư điện tử và xem các đoạn video từ YouTube trên màn hình tivi.

  7

  HP TouchSmart IQ770 PC

  Sáng tạo: Máy tính để bàn "tất cả trong một" đầu tiên trên thị trường với màn hình cảm ứng.

  Lợi ích:
  Sử dụng máy tính để bàn tương tự như cách sử dụng điện thoại iPhone.

  Máy tính HP mới (1650USD, find.pcworld.com/59284) được thiết kế đẹp, và màn hình cảm ứng giúp thuận tiện hơn khi sử dụng trên quầy thu tiền hay bàn làm việc. HP cũng cung cấp một giao diện phần mềm, được tối ưu để sử dụng với màn hình cảm ứng được gắn chặt với những thông tin về tin tức, thời tiết và lịch. Panel điều khiển thuận tiện và có khả năng tùy biến cho phép nhanh chóng truy xuất ảnh chụp, khởi chạy tiện ích chỉnh sửa ảnh và nghe nhạc.

  8

  AT&T Tilt

  Sáng tạo: Bản lề thông minh và độc đáo cho phép bạn trượt màn hình của máy lên một góc để thuận tiện hơn trong sử dụng.

  Lợi ích:
  Bàn phím QWERTY được bố trí tốt và trông giống một chiếc MTXT tí hon, bạn có thể sử dụng trên tay hay đặt trên bàn làm việc tùy thích.

  Màn hình có khả năng điều chỉnh độ nghiêng là yếu tố sáng tạo nhất, tuy nhiên Tilt (được sản xuất bởi HTC với tên gọi TyTN II, 400USD với điều kiện ký hợp đồng sử dụng 2 năm với AT&T, find.pcworld.com/59287) cũng là một trong những điện thoại di động mạnh nhất hiện nay. Máy được trang bị hệ điều hành Windows Mobile 6, màn hình rộng, kết nối không dây 3G, hỗ trợ GPS, máy ảnh 3 megapixel và khả năng "thoại" với máy chủ cộng tác BlackBerry. Một đối thủ đáng gờm cho iPhone.

  9

  Facebook API

  Sáng tạo: Nền tảng cho phép mọi người, với một ý tưởng tốt và chút ít kiến thức về lập trình, bổ sung những giá trị thực sự cho Facebook.

  Lợi ích:
  Facebook khai thác sự sáng tạo của các nhà phát triển, cho phép người dùng Facebook tùy biến trang web của chính mình.

  Chắc chắn rằng những ứng dụng then chốt dành cho Facebook hiện vẫn chưa được viết, trong khi những ứng dụng hiện có đều là những thứ "ngốc nghếch". Tuy nhiên, các hàm API của Facebook đã mang đến cho mạng xã hội những giá trị mới.

  10

  DeviceVM Splashtop

  Sáng tạo: Cho phép máy tính khởi động chỉ trong vài giây với giao diện đơn giản, bảo mật với trình duyệt Mozilla.

  Lợi ích:
  Cho phép bạn tiết kiệm năng lượng bằng cách làm cho máy tính "tắt" khi bạn không sử dụng.

  Công nghệ trên nền tảng Linux của DeviceVM cho phép bạn khởi động vào một nền tảng giống như một ứng dụng web chỉ trong vài giây, vì thế bạn không phải tốn nhiều thời gian chờ đợi Windows khởi động. Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là kiểm tra tài khoản webmail hay thực hiện cuộc gọi Skype, bạn sẽ tiết kiệm được cả thời gian và điện năng. Dù công nghệ này hiện chỉ được cung cấp như một tính năng trên bo mạch chủ Asus P5E3 Deluxe/WiFi AP, nhưng DeviceVM sẽ dần được phổ biến trên máy tính để bàn, máy tính xách tay và nhiều bo mạch chủ khác trong năm 2008.

  11

  Toshiba Portege R500

  Sáng tạo: Máy tính xách tay dòng ultraportable đầu tiên trang bị ổ quang.

  Lợi ích:
  Bạn không phải mang theo nhiều thứ khác cùng chiếc MTXT siêu nhẹ của mình.
  Siêu mỏng và nhẹ là những gì đáng ghi nhận ở Toshiba Portege R500 (2000USD đối với mẫu R500-S5002, find.pcworld.com/59295). Máy được trang bị BXL sử dụng điện năng thấp của Intel, đầu ghi DVD, màn hình 12,1" mảnh mai và dày chỉ 1,9cm.

  12

  Data Robotics Drobo

  Sáng tạo:
  Thiết bị lưu trữ cao cấp hỗ trợ RAID cho mọi đối tượng người dùng.

  Lợi ích: Thiết bị lưu trữ USB 2.0 hỗ trợ chuẩn RAID 5 mà không cần nhiều bước cấu hình phức tạp như thông thường.

  Tính năng lưu trữ RAID thường không được cài đặt sẵn trong các hộp đĩa cứng hay thiết bị lưu trữ gắn ngoài, tuy nhiên đĩa cứng Drobo của Data Robotics (500USD, find.pcworld.com/59296) cung cấp những tính năng lưu trữ cao cấp trong một kiểu dáng nhỏ gọn và phần mềm dễ cài đặt. Drobo sử dụng các thuật toán lưu trữ ảo để cung cấp nhiều lợi ích của RAID 5 nhưng lại rất dễ thiết lập: chỉ cần gắn các đĩa cứng vào trong thùng, nối cáp USB và cuối cùng là cài phần mềm.

  13

  Đĩa cứng Hybrid

  Sáng tạo: Đĩa cứng đầu tiên với bộ nhớ đệm tích hợp dạng NAND Flash.

  Lợi ích: Tiết kiệm điện và cải thiện hiệu năng cho MTXT.

  Samsung và Seagate đều đã sản xuất và bán ra thị trường thế hệ đĩa cứng mới, là sự kết hợp đĩa cứng truyền thống với bộ nhớ đệm (cache) dạng Flash để cải thiện đồng thời độ tin cậy và hiệu năng. Thử nghiệm tại PC World Mỹ cho thấy đĩa cứng "lai" Samsung Sprintpoint MH80 và Seagate Momentus 5400 PSD với bộ nhớ đệm NAND Flash 256MB mang lại những lợi ích rõ ràng hơn - đặc biệt trong vấn đề tiết kiệm điện và tốc độ đọc.

  14

  Eye-Fi Card

  Sáng tạo: Cho phép các nhiếp ảnh gia tải ảnh chụp lên các website chia sẻ ảnh trực tuyến hay máy tính thông qua sóng không dây WiFi.

  Lợi ích: Thẻ SD có khả năng kết nối WiFi tạo cầu nối cho các nhiếp ảnh gia.

  Thiết bị Eye-Fi Card (100USD, find.pcworld.com/59298) thực hiện chức năng có ở vài máy ảnh số, cho phép tải hình ảnh lên các website chia sẻ hình ảnh thông qua một kết nối không dây. Gắn thẻ nhớ SD dung lượng 2GB vào máy ảnh và chụp vài "pô", sau đó Eye-Fi sẽ chuyển các ảnh mà bạn vừa chụp đến website đã chọn trước hoặc máy tính. Việc cài đặt có thể thực hiện đơn giản, thiết bị không áp đặt kích thước ảnh và việc tải lên các tập tin được thực hiện một cách tự động. Bạn có thể sử dụng Eye-Fi ở bất kỳ điểm truy cập không dây nào.

  15

  Panasonic TH-42PZ700U

  Sáng tạo: Hỗ trợ hoàn toàn độ phân giải độ nét cao 1080p trên màn hình tivi 42".

  Lợi ích:
  Chất lượng hình ảnh xuất sắc.

  Dù màn hình LCD 1080p nhanh chóng trở nên thông dụng trong năm 2007, nhưng việc hiển thị 1080 dòng quét thẳng trên một màn hình plasma đòi hỏi những kỹ thuật cao hơn. Nỗ lực của Panasonic đã thành công: tivi TH-42Z700U (1800USD, find.pcworld.com/59365) đạt được điểm số đánh giá xuất sắc về chất lượng hình ảnh. Với nội dung độ nét cao từ đĩa Blu-ray hay HD DVD, hình ảnh trông thật đẹp, và bởi vì đây là một màn hình plasma nên thậm chí các chương trình ở độ nét chuẩn trông vẫn đẹp.

  16

  Yamaha Tenori-On

  Sáng tạo: Một thiết bị tạo âm thanh sáng tạo và hấp dẫn nhất.

  Lợi ích:
  Bạn có thể tạo ra những loại âm thanh đa dạng như một nghệ sị thực thụ.

  Tenori-On bao gồm các nút nhấn dạng đèn LED được bố trí thành dạng ma trận 16x16, người dùng cần gõ vào đó để tạo ra những âm thanh khác nhau. Thiết bị cung cấp 26 loại âm thanh tích hợp và 1 khe cắm thẻ SD mở rộng cho phép bạn chép những mẫu gốc từ máy tính. Bạn cũng có thể sử dụng ngõ xuất MIDI ở thiết bị này để kết nối với phần mềm soạn nhạc trên máy tính hay những nhạc cụ khác. Dù hiện chỉ được bán tại Anh nhưng nếu tài chính cho phép thì bạn vẫn có thể đặt hàng qua mạng với giá 599 Bảng (khoảng 1200USD) từ địa chỉ dolphinmusic.co.ok.

  17

  Zoho Notebook

  Sáng tạo: Ứng dụng chỉ có trên nền web này hỗ trợ bất kỳ định dạng tài liệu văn phòng nào và cho phép người dùng tự do chia sẻ với mọi người.

  Lợi ích: Nhiều tính năng hơn so với những công cụ trực tuyến khác.

  Bộ công cụ Zoho của AdventNet bao gồm mọi thứ từ wiki cho đến quản lý quan hệ khách hàng và các ứng dụng quản lý dự án, phần lớn đều miễn phí. Notebook (miễn phí, đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, find.pcworld.com/59300) tiếp tục là người thắng cuộc. Bạn có thể nhập vào văn bản, hình ảnh đồ họa, âm thanh, phim video và các nội dung nhúng từ những website khác vào trang Notebook riêng của bạn; hoặc sử dụng trang này như một tài liệu văn bản hay bảng tính đơn giản. Đặt mọi thứ trên một chủ đề cụ thể và bạn đã sẵn sàng chia sẻ công việc của mình với các đồng nghiệp trực tuyến khác.

  18

  Radiohead (In Rainbows)

  Sáng tạo: Nhóm nhạc cho phép fan hâm mộ trả tiền tùy thích cho một album mới.

  Lợi ích: Đây là cách chống lại hiện tượng tải về nội dung số và ủng hộ những ai sẵn sàng trả tiền cho nhạc sĩ chứ không phải là nhà sản xuất.

  Ngành công nghiệp thu âm tuyệt vọng với những ý tưởng mới về việc làm thế nào để bán các bản nhạc và tình trạng sao chép nhạc bất hợp pháp trên mạng Internet. Trong hoàn cảnh này, năm 2007, băng nhạc Radiohead đã tung album thứ 17 của mình là In Rainbows lên mạng và cho phép người dùng tải về và trả tiền tùy theo lòng hảo tâm. Kết quả của việc này là đã có 62% những người tải về đầu tiên không trả lấy một xu. Tuy nhiên chiến lược này đã làm được một điều mà nhiều hãng sản xuất nhạc dường như phải miễn cưỡng thực hiện theo để bày tỏ quan điểm họ tôn trọng người hâm mộ.

  19

  IOGear Wireless USB Hub & Adapter

  Sáng tạo: Cho phép người dùng kết nối các thiết bị USB với máy tính mà không cần cáp nối.

  Lợi ích: Bộ trung tâm (hub) và đầu thu tín hiệu (adapter) của sản phẩm IOGear được thiết kế dựa trên một chuẩn công nghiệp để sớm có thể tích hợp vào máy tính xách tay và những thiết bị khác. Việc cài đặt IOGear Wireless USB Hub & Adapter (160USD, find.pcworld.com/59301) còn khó khăn, nhưng một khi đã hoàn tất, việc truyền nhận dữ liệu hoạt động tốt ở tốc độ 250mbps và hỗ trợ cả nội dung HD. Chuẩn USB không dây sẽ trở nên linh hoạt hơn một khi được tích hợp vào các thiết bị.

  20

  Mint.com

  Sáng tạo: Website có khả năng tổng hợp các dữ liệu tài chính của bạn, cung cấp thông tin cảnh báo khi có bất kỳ hoạt động bất thường nào hoặc tài khoản nào bị thu nhỏ quá nhanh.

  Lợi ích: Thực hiện hầu hết mọi công việc để quản lý ngân sách của bạn.

  Quy trình đăng nhập vào Mint (find.pcworld.com/59303) đòi hỏi người dùng phải xác nhận số hiệu và mật khẩu đối với tài khoản tín dụng hay tài khoản ngân hàng. Nhưng một khi bạn thực hiện được, Mint trở thành nhân viên kế toán riêng, có khả năng tải về những thông tin giao dịch mới nhất cho tất cả tài khoản và thực hiện tốt nhất việc phân loại chúng. Bạn quyết định xem khi nào cần nhận thông tin cảnh báo, chẳng hạn hóa đơn đến hạn thanh toán, một hợp đồng lớn, hay một khoản chi lớn xuất hiện trong thẻ tài khoản của mình...

  21

  Microsoft Popfly

  Sáng tạo:
  Cho phép bạn sử dụng nền tảng Silverlight của Microsoft để tạo ra các ứng dụng nhỏ trên nền web (hay còn gọi là mashup).

  Lợi ích: Dù hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu của thử nghiệm Beta nhưng Popfly vận hành dễ hiểu hơn và giao diện cũng hấp dẫn hơn so với công cụ có tính năng tương tự là Yahoo Pipes.

  Nếu từng chơi qua trò chơi xếp hình Lego, bạn hẳn sẽ dễ dàng tạo ra các mashup với Popfly. Bạn không cần biết lập trình - sử dụng Popfly đơn giản chỉ là chọn nguồn nội dung (như hình ảnh, phim video, nguồn tin RSS) và kết nối chúng đến một mô hình hiển thị (như trình phát video, hộp thoại động dành cho văn bản...). Bạn có thể nhúng những gì vừa tạo vào blog hay trang web cá nhân của mình, hay chỉ đơn giản là chia sẻ địa chỉ URL với những ai quan tâm.

  22

  Sprint Airave

  Sáng tạo: Cung cấp khả năng gọi điện thoại giá rẻ trên nền Internet tại nhà từ bất kỳ điện thoại di động CDMA nào của hãng Sprint.

  Lợi ích: Bạn có thể sử dụng điện thoại di động (và tất cả danh bạ liên lạc lưu trong máy) như là một chiếc điện thoại đa năng với cước phí gọi rẻ hơn trong khi đang ở nhà.

  T-Mobile là hãng đầu tiên cung cấp dịch vụ Hospot@Home, tuy nhiên dịch vụ này đòi hỏi sử dụng loại điện thoại hỗ trợ 2 chế độ WiFi và di động. Thiết bị của Sprint được sản xuất bởi Samsung (50USD với dịch vụ của Sprint, find.pcworld.com/59306) tạo ra một mạng di động mini trong nhà để điện thoại của bạn có thể chuyển vùng (roam) hoạt động. Kết quả của việc này là bạn có thể tận dụng nhiều thuận tiện và thậm chí tiết kiệm nhiều hơn những gì bạn nhận được từ các nhà cung cấp VoIP, chẳng hạn như Vonage.

  23

  Ask.com

  Sáng tạo:
  Kết hợp tất cả những kết quả tìm kiếm một cách mạch lạc hơn so với những đối thủ khác.

  Lợi ích: Là minh chứng cho thấy không phải mọi website đều cố gắng bắt chước Google.

  Ask.com hỏi rất ít nhưng lại cung cấp nhiều thứ thông qua một giao diện, bao gồm những đề nghị tìm kiếm mà bạn nhập vào. Với một khóa truy vấn, bạn có thể nhận được những kết quả tìm kiếm thông thường cũng như tin tức, hình ảnh, phim video, blog và nhiều thứ khác. Bạn còn có thể lọc kết quả tìm kiếm. Đặc biệt, website xóa mọi thông tin cá nhân mà các engine tìm kiếm khác thường lưu lại.

  24

  eXpresso

  Sáng tạo: Cho phép người dùng Excel chia sẻ bảng tính ở đồng thời ở cả chế độ online lẫn offline.

  Lợi ích: Kết hợp phần mềm văn phòng truyền thống với những dịch vụ trực tuyến tốt nhất.

  eXpresso (phí dịch vụ 80USD/năm, find.pcworld.com/59307) bổ sung một tính năng mới đến các ứng dụng web, cung cấp đồng thời tính năng chia sẻ trên nền web trong một định dạng chuẩn và khả năng tích hợp chặt chẽ với ứng dụng bảng tính thông dụng nhất là Microsoft Excel. Người dùng có thể chia sẻ bảng tính ở chế độ thời gian thực thông qua dịch vụ eXpresso cũng như hạn chế việc truy xuất của vài người dùng đến những vùng nhất định của bảng tính. Nhìn chung, eXpresso đang cung cấp những gì Microsoft hứa hẹn bộ ứng dụng Office sẽ thực hiện trong tương lai.

  25

  Kodak EasyShare All-In-One Printers

  Sáng tạo: Máy in giá hơi đắt nhưng mực in lại có giá chỉ bằng những loại không có nhãn hiệu vẫn thường quảng cáo đầy trên web.

  Lợi ích: Bạn có thể thực hiện in ấn với chi phí thấp mà không phải sợ rằng hộp mực sẽ nổ tung trong máy in của mình.

  Đầu tiên bạn có thể cảm thấy máy in tầm trung Kodak EasyShare (có giá từ 150USD, find.pcworld.com/59308) hơi đắt hơn thông thường. Tuy nhiên, nếu sử dụng kết hợp với bộ giấy và mực in của chính hãng này, bạn có thể in ảnh với chi phí chỉ là 0,1USD/ảnh (theo Kodak) - rẻ hơn một nửa so với giá trung bình thông thường. Hệ thống mực sử dụng một catridge mực đen và một khay 5 hộp mực màu; thay chúng bằng mực không chuyên cho in ảnh của Kodak thì giá tương ứng chỉ là 10USD và 15USD.

  Hồng Vy
  PC World Mỹ 2/2008

  Từ khóa: Hồng Vy
  ID: A0802_82

ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC