• Thứ Tư, 04/08/2010 17:42 (GMT+7)

  Thành công với truyền hình hội nghị HD

  NND
  Từ 5 điểm cầu SD vào năm 2007, hiện nay Viettel có hơn 800 điểm cầu truyền hình hội nghị HD, góp phần vào sự tăng trưởng vượt bậc liên tục gấp đôi về doanh số.

  Truyền hình hội nghị (THHN) đã trở thành công cụ liên lạc hữu hiệu của các tập đoàn lớn trên thế giới, đặc biệt sau khi công nghệ HD ra đời. Từ khi ra đời, công nghệ THHN với chuẩn SD (Standard Definition) đã được một số doanh nghiệp (DN) lớn của Việt Nam đầu tư dùng thử. Tuy nhiên hệ thống không thay thế được giao tiếp thực vì chất lượng hình ảnh kém, giật, méo, độ trễ cao. Ít năm sau, công nghệ THHN độ phân giải cao HD (High Definition) ra đời. Với chất lượng hình ảnh rõ nét gấp 10 lần so với chuẩn SD, độ phân giải hình ảnh đạt đến 720p, nén video chuẩn H.264, âm thanh AAC-LD, hội nghị truyền hình HD thực sự thoả mãn nhu cầu “giao tiếp ảo”.

  Ký ghi nhớ hợp tác qua THHN - hình minh hoạ.

  Chỉ với công nghệ HD, người ta có thể thực sự thay thế các cuộc họp dày đặc bằng họp trực tuyến tiện lợi, nhanh gọn như gặp mặt trực tiếp. So với HD, SD trở nên “bỏ thì thương vương thì tội”, vì muốn nâng cấp hệ thống lên HD, DN chỉ có cách bỏ toàn bộ thiết bị đầu cuối SD, đầu tư hệ thống HD mới chứ không thể giữ lại một thiết bị đầu cuối SD nào. Viettel là một trong số những DN đầu tiên triển khai hệ thống THHN từ khi mới là chuẩn SD nhưng cũng là DN đầu tiên dám bỏ hệ thống SD để chuyển sang HD và thành công. Từ 5 điểm cầu SD vào năm 2007, hiện nay, Viettel có hơn 800 điểm cầu HD, góp phần vào sự tăng trưởng vượt bậc liên tục gấp đôi về doanh số.

  Họp công ty qua THHN - hình minh hoạ.

  Ông Trần Trung Trực, Giám đốc trung tâm Dịch vụ THHN X-conference của Viettel Technologies cho biết: “THHN độ phân giải cao HD là xu thế của thế giới. Với độ phân giải đạt từ 720p đến 1080p, THHN chuẩn HD cho độ nét và mịn cao, có thể nhìn rõ được ánh mắt, nét mặt của người đối thoại, đặc biệt trong tình huống xử lý các vấn đề về kỹ thuật, máy móc, chúng ta có thể zoom vào để tìm ra lỗi trên thiết bị từ điểm cầu đầu xa. THHN chuẩn HD là một lựa chọn đầu tư thông minh vì hoàn toàn thoả mãn mục đích sử dụng, chúng ta không phải lo thay đổi về công nghệ. Hiện Viettel Technologies đang đưa ra các gói dịch vụ THHN HD hấp dẫn, đa dạng, không chỉ dành cho các tập đoàn, DN lớn mà còn hợp lý về chi phí đầu tư cho các DN vừa và nhỏ”.

  Từ khóa: Viettel
  Nguồn: Viettel Technologies

ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC