• Thứ Năm, 16/09/2010 16:56 (GMT+7)

  62% người dùng web không biết về giới hạn băng thông tải về.

  Tuấn Trần
  44% người dùng sử dụng cùng lúc các ứng dụng tiêu tốn nhiều băng thông.

  Theo nhà cung cấp dịch vụ Internet Eclipse, có 62% người dùng web không biết về việc có giới hạn băng thông tải về.

  Cuộc thăm dò của Eclipse phát hiện ra rằng mặc dù 82% tuyên bố họ hiểu biết về băng thông, nhưng có hơn 44% lại dùng cùng lúc các ứng dụng tiêu tốn nhiều băng thông như Youtube, chat video.

  Hơn nữa, 72% người dùng nói rằng nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của họ không cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ hay thông tin gì về mức băng thông họ đang dùng.

  Eclipse nói rằng hơn 92% người dùng web, đã từng trải nghiệm việc xem phim trực tuyến hay chat video, cho biết kết nối Internet của họ chậm hơn so với lúc không xem, trong khi đó 1/3 người dùng nói rằng họ không tin việc xem phim trực tuyến liên tục trên web là nguyên nhân làm chậm kết nối Internet.

  Clodagh Murphy, Giám đốc Eclipse, nói rằng những phát hiện này cho thấy nhiều người dùng không biết rõ về các gói cước Internet mà họ mua. Murphy nói thêm là các ISP nên quan tâm, cởi mở, trung thực và đáng tin cậy hơn khi bán các dịch vụ Internet.

  Điều này chỉ có thể đạt được khi các ISP chủ động cung cấp cho khách hàng lời khuyên về băng thông, tốc độ thực sự mà họ sẽ nhận được, bao nhiêu băng thông họ đang dùng, còn lại bao nhiêu…, lúc đó mức độ tin tưởng của khách hàng vào ISP sẽ được nâng cao hơn.

  Nguồn: PC Advisor 14/9/2010