• Thứ Tư, 01/06/2011 11:34 (GMT+7)

  Intel đang biến đổi PC

  Lê Duy (tin từ Computex)
  Một trong những nội dung phát biểu khai mạc đáng chú ý nhất tại Computex năm nay là về tầm nhìn mới, hướng đi mới mà ông Sean Maloney, Phó chủ tịch của Intel, đã mô tả cho giới công nghệ.

  Ông Sean Maloney (trái) đang trình diễn các máy tính bảng sử dụng bộ xử lý Atom Z670 mới của Intel tại Computex.
  Số người dùng máy tính ngày càng tăng, yêu cầu một chiếc máy tính hoàn hảo càng khắt khe hơn nhiều so với trước đây. Và người dùng đang dần chuyển từ máy tính để bàn sang máy tính xách tay và thiết bị di động. Intel nhận thấy xu hướng này và trong nhiều năm qua đã đầu tư nhiều vào mảng thiết bị di động.

  Tại Computex, Intel cho thấy họ vẫn là một "thế lực" lớn mạnh về nền tảng cho di động khi mà ông Sean Maloney đang vẽ ra một bức tranh di động mới rất lôi cuốn. Đó là những công nghệ nền tảng như Cedar Trail cho netbook, là những công nghệ giúp biến máy tính trở thành như một... thiết bị dân dụng với khả năng "bật là chạy" như công nghệ Smart Connect, Rapid Start.

  Ngoài ra, là "cha đẻ" của netbook với chiếc Classmate PC đã khiến nhiều công ty theo đuổi, nay Intel lại đưa ra một dòng sản phẩm mới mang tên UltraBook với "hạt nhân" là bộ xử lý Sandy Bridge và Ivy Bridge sắp đến. 2 bộ xử lý này được Intel xem là cầu nối, phục vụ giai đoạn PC chuyển mình sang làm một thiết bị gia dụng.

  Intel cũng đang tiếp tục phối hợp cùng Microsoft và các đối tác đưa ra những giải pháp mới dành cho điện năng, đa tác vụ và điện toán đám mây. 

  Dưới đây là một số nội dung trình diễn của ông Sean Maloney, phó chủ tịch Intel, về những hướng đi sắp đến của họ. 

  Từ khóa: Computex, Intel