• Thứ Ba, 06/03/2012 17:32 (GMT+7)

  Intel triển lãm 15 năm “Đổi thay trông thấy”

  Châu Phan
  Hệ thống dựa trên vi xử lý Intel 8086 sản xuất năm 1978, thế hệ ultrabook siêu mỏng và nhẹ, máy tính để bàn All-in-One đời mới…, tất cả cùng tụ hội trong tuần triển lãm “Đổi thay trông thấy”.

  Tuần lễ triển lãm “Đổi thay trông thấy” do Intel Việt Nam tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM từ ngày 6 - 11/3/2012, gồm một chuỗi các sự kiện, mỗi ngày một chủ đề. Tại triển lãm, Intel trưng bày bộ sưu tập đầy đủ các sản phẩm công nghệ của hãng cùng các tài liệu, hình ảnh, video những hoạt động của Intel tại Việt Nam trong suốt 15 năm qua.

  Ông Mai Sean Cang (áo trắng) đang giới thiệu với ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở TTTT TP.HCM về bộ máy All-in-One thương hiệu Rosa, dùng chip Atom, của công ty Viết Sơn - nhà phân phối của Intel. Máy đã được đưa sang Mỹ kiểm định và chứng nhận đạt chất lượng, ông Mai Sean Cang cho biết.

  Từ hệ thống dựa trên vi xử lý Intel 8086 tốc độ 5MHz, sản xuất năm 1978, cho đến thế hệ MTXT đời mới ultrabook siêu mỏng và nhẹ, bộ xử lý Intel Xeon mạnh nhất dành cho máy chủ, hệ thống để bàn All-in-One… góp mặt tại triển lãm, tạo nên một bức tranh công nghệ sống động gắn liền với Intel, trải dài hơn 3 thập kỷ qua.

  Phát biểu tại buổi lễ khai mạc triển lãm kỷ niệm 15 năm hoạt động của Intel tại Việt Nam, ông Mai Sean Cang - Tổng giám đốc Intel Việt Nam chia sẻ, Intel đem đến Việt Nam không chỉ là những công nghệ và sản phẩm tiên tiến nhất, mà còn là sự cam kết về việc nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua các giải pháp công nghệ có thể mang lại cho con người từ học tập, đến làm việc và giải trí.

  Tiêu biểu như chương trình “Máy tính Thánh Gióng” (năm 2004), Intel Việt Nam phối hợp cùng các nhà sản xuất trong và ngoài nước cung cấp hơn 100.000 máy tính cá nhân giá rẻ cho thanh thiếu niên cả nước, đặc biệt là vùng nông thôn; chương trình “Máy tính cho cuộc sống” (năm 2011), phối hợp cùng Bộ TTTT nâng cao khả năng ứng dụng máy tính và Internet của người dân Việt Nam, thu hẹp khoảng cách số và đào tạo nguồn nhân lực CNTT; chương trình dạy học Intel (Intel Tech) đã đào tạo hơn 100.000 giáo viên…

  Với việc khánh thành nhà máy lắp ráp và kiểm định chip lớn nhất thế giới của Intel tại Khu Công nghệ cao TP.HCM, Việt Nam đã chính thức được ghi tên vào bản đồ CNTT thế giới.

  Dưới đây là những hình ảnh ghi nhanh của PV Thế Giới Vi Tính – PC World Việt Nam tại buổi lễ khai mạc tuần triển lãm “Đổi thay trông thấy” tại Nhà văn hóa Thanh niên (4 Phạm Ngọc Thạch, Q1, TP.HCM).