• Thứ Sáu, 09/01/2004 14:05 (GMT+7)

  Loại bỏ thông tin riêng tư sau mỗi lần duyệt web

  Làm thế nào loại bỏ triệt để các thông tin được lưu lại sau mỗi lần duyệt web?Hãy sử dụng phần mềm tiện ích Tweak UI phiên bản 1.33, có thể tải về từ địa chỉ find.pcworld.com/30710 (tập tin nén). Sau khi tải về, giải nén và nhấn chuột phải vào tập tin có tên là tweakui.inf, chọn menu Install. Sau khi cài đặt xong, mở cửa sổ Control Panel, nhấn kép vào biểu tượng Tweak UI rồi chọn tab có tên là Paranoia.

  Trong cửa sổ Paranoia có một loạt các chọn lựa khác nhau trong mục “Covering your tracks”. Nếu đánh dấu bất cứ chọn lựa nào trong mục “Covering your tracks” thì cứ sau mỗi lần khởi động máy, Windows sẽ tự động xóa tất cả các thông tin thuộc danh mục đó. Tuy nhiên chỉ có một số chọn lựa quan trọng cần quan tâm đến là:

  Document history: Đây là nơi lưu giữ đường dẫn (shortcut) của các tập tin dữ liệu mới được truy cập và xử lý trong thời gian gần đây nhất, hiện ra mỗi khi bạn di chuyển chuột đến mục Documents trong menu Start (ở Windows XP mục này có tên là Recent Documents).

  Internet Explorer history: Đây là nơi lưu giữ các địa chỉ internet (URL) mới được truy cập đến nằm trong hộp text có nhãn Address của bộ trình duyệt IE. Để xóa thật triệt để các thông tin này, thực hiện như sau: Nhấn chuột vào menu Tools, chọn Internet Options và nhấn vào nhãn Clear History nằm trong tab General.

  Run history: Đây là nơi lưu giữ các lệnh, tập tin phần mềm vừa được chạy trong thời gian gần đây từ cửa sổ Run của menu Start.

   

  Nhập Ký Tự Euro

  Có cách nào thuận tiện nhất để nhập ký tự biểu diễn đồng tiền Euro, thay vì cứ phải liên tiếp nhập chuỗi số 0128 trong khi nhấn phím Alt.

  Có hai cách thực hiện, lưu ý là có một vài loại font chữ không hiện được ký tự biểu diễn đồng tiền Euro (€). Cách thứ nhất: Nếu chọn loại bản mã quốc gia cho bàn phím máy tính của bạn là United States-International, thì phím tắt để nhập ký tự Euro là Ctrl-Alt-5 (số 5 của bàn phím chứ không phải số 5 nằm trên vùng Numeric keypad).

  Thủ tục cài đặt chế độ hoạt động của bàn phím theo mã quốc gia trên trong Windows XP như sau: Start->Control Panel (nhớ chuyển chế độ View là Classic View), nhấn đúp lên biểu tượng Regional and language Options. Chọn tab Language, chọn Details và nhấn phím có nhãn Add. Tại mục keyboard layout/IME chọn United States-International (xem hình 1).

  Đối với Windows 98, 2000 và Me, thực hiện như sau: Nhấn Start->Control Panel. Nhấn kép vào biểu tượng Keyboard, chọn tab Language (với Windows 2000 là Input Locales), chọn phím Properties. Tại mục Keyboard Layout chọn mục United States-International.

  Cách thứ hai chỉ có tác dụng đối với các ứng dụng MS Office, và không phải thay đổi cấu hình bàn phím của hệ thống. Trong Word hay Excel, chọn menu Tools->AutoCorrect hoặc Tools->AutoCorrect Options (tuỳ theo phiên bản MS Office). Trong mục Replace nhập một ký tự ít dùng đến nào đó (ví dụ ký tự ~ hay |). Trong mục With field nhập vào chuỗi số 0128 (tại vùng numeric keypad) trong khi vẫn giữ phím Alt, đánh dấu chọn tại mục Replace text as you type. Cuối cùng nhấn phím OK. Từ đây trở đi, mỗi khi muốn nhập ký tự Euro thì chỉ việc nhập ký tự đại diện vừa gán cho ký tự Euro.


  Văn Thu

  PC World Mỹ 12/2002

   

  Phiên Bản D32 Mới Nhiều Cải Tiến, Cho Phép Sử Dụng Và Tùy Biến Hiệu Quả Hơn

  • Cây thư mục check box (Checkbox TreeView) cho phép người sử dụng chọn quét riêng từng nhánh.

  • Người dùng có thể lưu hay nạp lại (save/load) cây thư mục.

  • Chỉ định cho D32 quét virus trên các tập tin kịch bản (Scan worksheet) bằng cách kéo thả (drag-drop) các nhánh thư mục cần quét trên Checkbox TreeView vào Scan Worksheet để soạn thảo.

  • Tạo lịch quét vào lúc khởi động, vào một thời gian bất kỳ trong ngày.

  • Trình hướng dẫn Quick Scan Wizard giúp quét nhanh, dễ dàng và hiệu quả.

  • Hướng dẫn sử dụng (Help) theo định dạng HTML

  • Có thể kích hoạt D32 để kiểm tra nhanh tập tin EXE, COM và thư mục vào bất cứ lúc nào.

  • Cập nhật hơn 80 nhân dạng virus mới thuộc các họ: Bugbear@MM .W32, Datom.@MM.W32, Redlof .vbs.@MM .W32, Braid.@MM.W32, BlackCoat.@MM.W32, Opaserv .Worm.W32, Yaha.@MM.W32..., nâng tổng số đến 624 virus.

  • D32 mới có kích thước nhỏ hơn phiên bản cũ và chạy nhanh hơn. Kích thước mỗi lần cập nhật khoảng 100KB.

  Trương Minh Nhật Quang

  ID: A0212_112