• Thứ Hai, 24/01/2005 08:28 (GMT+7)

  Slide show và screen saver với ACD FotoAngelo 2.0


  Để làm Slide Show và Screen Saver ảnh thì theo tôi ACD FotoAngelo 2.0 là lựa chọn đầu tiên. Giao diện trực quan sinh động cộng với công cụ bố trí hợp lý, phần mềm này sẽ giúp bạn thao tác rất nhanh và dễ dàng tạo một Slide Show hay Screen Saver chỉ với vài nhấn chuột. File thành phẩm có dạng .exe nên rất thuận tiện để gửi cho người khác và họ có thể mở file mà không cần bất cứ chương trình ứng dụng hỗ trợ nào. Phần mềm có dung lượng 1,72 MB, tương thích với mọi hệ điều hành, tải và dùng thử ở địa chỉ www.acdsystems.com. Bạn cũng có thể mua phần mềm này ở các cửa hàng bán CD, nhớ yêu cầu bản ACD 5.0 Powerpack vì ACD 6.0 Powerpack không tích hợp công cụ ACD FotoAngelo. Sau khi cài phần mềm xong, bạn làm theo các bước sau.

  Bước 1. Mở chương trình ACD FotoAngelo. Một cửa sổ chính xuất hiện với giao diện đẹp mắt gồm có 5 khung. Bạn làm việc lần lượt với các khung như sau.

  - Khung số 1: Liệt kê tất cả các thư mục, bạn nhấn vào thư mục có ảnh.

  - Khung số 2: Trình bày các ảnh của thư mục mà bạn đã chọn, kéo rê ảnh và thả vào khung số 4. Làm tương tự cho các ảnh khác.

  - Khung số 5: Trình bày các file nhạc nền (dạng wav, midi, mp3). Bạn nhấn vào thư mục chứa file nhạc ở khung 1, tiếp tục xuống khung 2 chọn các file nhạc rồi kéo thả vào khung số 5.

  Bước 2.

  - Khung số 3:

  + Chọn công cụ Image: Tại mục Delay, thiết lập thời gian xem mỗi ảnh, nhấn Set as default.

  + Chọn công cụ Audio: Bỏ dấu chọn 2 mục Stop audio next image và Mute background audio, rồi chỉnh nút volume ở giữa. Làm xong nhấn Set as default.

  + Chọn công cụ Transition: Tại đây bạn đánh dấu chọn các hiệu ứng sang trang.

  + Chọn công cụ Text: Nhập nội dung vào bức ảnh.

  - Khung số 4: Nhấn nút Click this button to select all of the slide để chọn tất cả file ảnh. Lúc này ở khung số 2 sẽ trình bày ảnh đầu tiên. Nhấn nút Play ở khung số 2 để xem thử.

  - Khung số 5: Nhấn chọn 1 file làm nhạc nền. Nhấn nút Play để nghe thử.

  Bước 3: Làm slide show và screen saver.
  Sau khi làm xong bước 2, bạn nhấn biểu tượng Build ở thanh công cụ. Hộp thoại Welcome to ACD FotoAngelo Build Wizard mở ra, bạn nhấn next để đến hộp thoại Select Output Type, tại đây bạn chọn Slide Show (exe) hay Screen Saver (scr) rồi cứ thế mà bấm next ở các hộp thoại kế tiếp để khai báo đường dẫn lưu file, kích thước ảnh chuẩn Actual Image Size. Khi hộp thoại thông báo thành công (Successfully) xuất hiện, bạn nhấn nút Open folder ở hộp thoại này để xem thử kết quả.

  Tạo xong file Screen Saver, chép file này vào thư mục C:\WINDOWS, nhấn phải vào màn hình Desktop chọn Properties rồi chọn Screen Saver, bạn sẽ thấy Screen Saver mình làm, nhấn chọn nó và nhấn Preview để xem thử. Vậy là công việc đã hoàn tất.

  Trần Mạnh Hà
  bsmanhha@gmail.com

   

  ID: A0501_119