• Thứ Sáu, 20/01/2006 10:35 (GMT+7)

  Địa chỉ email dùng một lần

  Chắc hẳn mỗi người lướt web đều đã ít nhất một lần phân vân khi đứng trước một màn hình đăng ký đòi hỏi cung cấp địa chỉ email để đọc một tài liệu hay tải xuống một tiện ích,... Thường những website đó đều cam kết không cung cấp địa chỉ email của bạn cho người khác, nhưng liệu có thể tin vào cam kết đó? Và điều chắc chắn là bản thân công ty sở hữu website này sẽ gửi cho bạn những "thông tin cập nhật" mà bạn không hề muốn nhận. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể đánh lừa những màn hình đăng ký đó bằng cách cung cấp địa chỉ giả vì họ sẽ gửi thư yêu cầu bạn xác nhận việc đăng ký của mình. Trước đây, một số người thường sử dụng địa chỉ email miễn phí để đăng ký "nhận spam" và chuyển tiếp những thư họ cần tới địa chỉ chính; cuối cùng là bỏ hộp thư miễn phí khi nó đã đầy thư rác để mở một hộp thư tạm khác. Ngoài sự bất tiện phải liên tục mở những hộp thư mới, cách làm đó còn trộn lẫn thư rác với những thông tin mà bạn thật sự muốn nhận. Với sự xuất hiện của PookMail.com, chúng ta có một lựa chọn mới, thuận tiện hơn rất nhiều. Thay vì sử dụng một loạt các địa chỉ email khác nhau, người dùng chỉ cần sử dụng dịch vụ cung cấp địa chỉ email dùng một lần của PookMail.com. Để giúp người dùng xem thư dễ dàng hơn, PookMail còn hỗ trợ phương thức RSS cho tất cả các địa chỉ email "giả”.

   Các bước sử dụng :

   - Thay vì gõ địa chỉ mail thật của mình, người dùng có thể nghĩ ra một địa chỉ email bất kỳ với đuôi @pookmail.com, (ví dụ i_do_not_believe_it@pookmail.com);

   - Đợi một khoảng thời gian ngắn để thư tới được địa chỉ đó;

   - Đăng nhập PookMail.com bằng cách gõ địa chỉ mà bạn vừa nghĩ ra ở trên để lấy thư (không cần mật khẩu);

   - Sau 24 giờ, những thư gửi tới địa chỉ PookMail.com sẽ tự động bị xóa. Với những thư mà bạn thấy cần giữ lại, bạn có thể lưu lại và import vào Outlook.

   Lương Chiến Thắng
   Công ty Technimex, Hà Nội
   thanglc2002@vol.vnn.vn

  ID: A0601_125