• Thứ Hai, 24/09/2007 15:31 (GMT+7)

  Tân trang giao diện Adobe Reader

  Bạn có thể dễ dàng thay đổi dạng hiển thị của tiện ích Adobe Reader bằng cách tinh chỉnh vài thông số trong mục Preferences (chọn Edit.Preferences hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl+K). Chẳng hạn, nếu muốn thay đổi cách Adobe Reader hiển thị văn bản, bạn chọn Reading ở khung cửa sổ bên trái, sau đó tùy ý thay đổi các tùy chọn bên dưới các mục Reading Oder Options và Screen Reader Options trong khung cửa sổ bên phải. Đặc biệt, phiên bản Acrobat 8 còn cho phép bạn điều chỉnh các tùy chọn liên quan đến âm thanh nhúng trong văn bản và một số tùy chọn khác.

   

  Thay đổi các tùy chọn trong Preferences của Adobe Reader để điều khiển chế độ hiển thị toàn màn hình qua các nút nhấn.

  Để Adobe Reader hiển thị ở chế độ toàn màn hình (không có khung viền, thanh tiêu đề và các nút điều khiển khác), bạn ấn Ctrl+L. Nếu muốn thay đổi các tùy chọn cho chế độ này, chọn Edit.Preferences.Full Screen. Để chuyển đổi qua lại giữa các trang màn hình với thanh điều khiển (navigation bar) thay vì phải sử dụng chuột, bạn bỏ chọn đối với mục Left click to go forward one page, right click to go back one page và đánh dấu mục Show navigation bar. Ngoài ra, mục Full Screen Appearance còn cho phép làm ẩn (hoặc hiện) con trỏ chuột trong chế độ hiển thị toàn màn hình (mặc định, con trỏ chuột tự động ẩn sau vài giây).

  Để sao chép văn bản và hình ảnh từ một tập tin PDF sang các ứng dụng khác, bạn chọn Select Tool trên thanh công cụ Basic, đánh dấu các đối tượng cần sao chép, chọn Edit Copy (hoặc ấn Ctrl+C). Tiếp đến, bạn mở một ứng dụng như Word chẳng hạn, chọn Edit.Paste (hoặc ấn Ctrl+V). Tất cả hoặc hầu hết định dạng sẽ được chuyển đổi và được thay thế bằng dấu ngắt dòng. Lưu ý, bạn chỉ thực hiện được việc sao chép nếu tập tin PDF gốc không bị khóa.

  Đông Quân
  PC World Mỹ 9/2007

  ID: A0709_150