• Thứ Ba, 04/03/2008 06:55 (GMT+7)

  Không thể gửi email từ máy tính lạ

  Cho hỏi tại sao tôi không thể gửi email từ máy tính của một người bạn?

  Trục trặc nằm ở chỗ nhà cung cấp dịch vụ ISP mà máy tính đang sử dụng không thể chắc chắn rằng người gửi đi các email đó chính là bạn. Ngoài ra, cũng có thể đó là lỗi của ISP của bạn bởi email không được gửi đi trên đường truyền riêng. Hầu hết thư rác và virus đều mang địa chỉ thư điện tử giả, vì thế việc lo ngại này là hoàn toàn dễ hiểu.

  Bạn có ba cách giải quyết để xem xét. Trước tiên, bạn cài đặt Secure Password Authentication cho ISP riêng của mình. Trong Outlook 2003 (hướng dẫn cài đặt rất giống như trong các tiện ích gửi nhận thư điện tử hỗ trợ giao thức POP3 khác), bạn chọn Tools.E-mail Accounts.View or change existing e-mail accounts. Trong Outlook 2007, bạn chọn Tools.Account Settings. Trong cả hai phiên bản, bạn chọn tài khoản của mình rồi nhấn chuột lên nút Change.Log on using Secure Password Authentication, tiếp đến nhấn Next, rồi nhấn tiếp Finish (Hình 1).

  Cách thứ hai, bạn gửi email qua máy chủ dịch vụ thư điện tử của người quen. Nếu vẫn muốn gửi email từ kết nối mạng gia đình của mình, bạn sẽ cần tạo một tài khoản email mới mà sử dụng máy chủ dịch vụ thư đến của bạn (để nhận) và máy chủ thư đi của người quen (để gửi). Để thực hiện điều này, bạn dùng Secure Password Authentication như đã trình bày trên nhưng có một bước bổ sung: nhấn chuột chọn More Settings.Out going server sao cho bạn có thể đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của người quen đó. Có thể bạn cần phải yêu cầu ISP của người quen đó trợ giúp việc này.

  Nếu không có cách nào khác phù hợp với mình, bạn hãy dùng một tài khoản dịch vụ thư điện tử trên nền web nào đó khi không có mặt ở nhà. Thông thường, các ISP thường cung cấp tính năng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể hợp nhất một tài khoản POP3 bất kỳ với hộp thư dịch vụ thư điện tử Gmail hoặc Yahoo Mail (xem thêm hướng dẫn thực hiện với Gmail tại địa chỉ find.pcworld.com/58981).

  Xuân Cường
  PC World Mỹ 1/2008

  ID: A0802_134