• Thứ Hai, 16/06/2008 14:33 (GMT+7)

  Công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí

  Ngày nay, nhiều người thích trở thành một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, tuy nhiên các công cụ chỉnh sửa ảnh cao cấp không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho nhóm người dùng này. Hai tiện ích tải về miễn phí sau có thể giúp công việc chỉnh sửa ảnh trở nên vui hơn, dễ dàng hơn và đặc biệt không gây ảnh hưởng đến túi tiền của bạn.

  Image Resizer

   

  Hình 1: Với Image Resizer, bạn không còn phải mất nhiều thời gian để giảm kích thước ảnh nữa.

  Bạn muốn thay đổi nhanh kích thước cho một nhóm ảnh chụp? Hãy sử dụng tiện ích này trong bộ ứng dụng PowerToy của Microsoft (find.pcworld.com/60305).

  Bạn nhấn phải chuột lên một bức ảnh hoặc một nhóm ảnh, rồi chọn Resize Picture; một hộp thoại sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn chọn kích thước bất kỳ trong 4 cỡ sau: nhỏ (640x480), trung (800x600), lớn (1024x768) và ảnh dành cho thiết bị cầm tay (240x320). Khi bạn lựa chọn xong và nhấn OK, Image Resizer sẽ tạo ra bản sao cho các bức ảnh của bạn theo kích cỡ mới, đồng thời vẫn giữ lại bản gốc. Bằng cách nhấn nút Advanced trước khi nhấn OK, bạn có thể quyết định thay đổi kích thước các ảnh nguyên bản thay vì tạo ra bản sao.

  Lưu ý, bạn có thể làm cho các bức hình trở nên nhỏ hơn, nhưng không thể lớn hơn; nếu chọn một kích cỡ lớn hơn so với kích thước gốc, chương trình sẽ không thực hiện được.

  Photoscape

  Photoscape (find.pcworld.com/ 60307) là một tiện ích miễn phí đáng chú ý khác mà mọi nhiếp ảnh gia kỹ thuật số đều muốn có trong máy tính của mình. Tiện ích này bao gồm bộ công cụ xem ảnh, chỉnh sửa hình ảnh, tạo slideshow, tạo tập tin thực thi, công cụ chụp màn hình và nhiều tính năng thú vị khác.

  Photoscape cũng đi kèm những công cụ cơ bản, chẳng hạn kết hợp nhiều ảnh vào một khung hình duy nhất. Một công cụ thuận tiện khác có khả năng đổi ảnh chụp ở định dạng RAW sang định dạng JPEG.

  Minh Cường
  PC World Mỹ 5/2008

  ID: A0805_154