• Thứ Hai, 13/10/2008 07:54 (GMT+7)

  Vô hiệu hóa tính năng Hibernate trong Vista

  WINDOWS

  Thật khó chịu khi phải đánh thức máy tính khỏi chế độ "ngủ” chỉ sau vài phút rời khỏi bàn làm việc. Một độc giả đã chia sẻ một giải pháp giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống và cải thiện tốc độ máy tính chỉ bằng cách vô hiệu hóa tính năng Hibernate của Windows Vista

  Hình 1: Bạn có thể tinh chỉnh tính năng quản lý điện năng trong máy tính trong thẻ Advanced Settings của mục Power Options.

  Về mặt lý thuyết, tính năng "ngủ” của Windows có thể sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Nếu không thường xuyên dùng tính năng Hibernate thì tốt hơn hết là bạn nên tắt tính năng này. Để vô hiệu hóa tính năng Hibernate, bạn nhấn chuột chọn Start.Control Panel. Trong chế độ hiển thị Home, bạn chọn System and Maintenance, và sau đó chọn tiếp Power Options. Còn trong chế độ hiển thị Classic, bạn nhấn đúp chuột lên mục Power Options.

  Trong kế hoạch đã chọn, bạn chọn Change Plan Settings, và sau đó chọn Change Advanced Power Settings để làm xuất hiện thẻ Advanced Settings. Tiếp đến, bạn mở rộng mục Sleep bằng cách nhấn chuột lên dấu cộng bên cạnh và sau đó bạn tiếp tục mở rộng mục Hibernate after.

  Để vô hiệu hóa hoàn toàn chế độ Hibernate, bạn nhấn chọn giá trị Setting, nhập vào giá trị 0 và nhấn chọn Apply. Từ lúc này trở đi, tính năng ngủ đông Hibernate sẽ không còn quấy rầy bạn nữa.

  Xuân Cường
  PC World Mỹ 8/2008

  ID: A0809_143