• Thứ Sáu, 10/10/2008 06:45 (GMT+7)

  Lưu trữ âm nhạc trực tuyến với MP3Tunes

  ĐA PHƯƠNG TIỆN

  Chúng ta đang sống trong thời đại Internet, do đó quả là điều tốt đẹp khi có được một bộ sưu tập âm nhạc trong máy tính gia đình. Rất may, việc giải phóng thư viện bài hát để rồi đưa tất cả lên web lại dễ dàng hơn những gì bạn tưởng tượng. Mọi thứ đều miễn phí.

   Hình 1: MP3Tunes cho phép nghe trực tiếp từ Internet các bản nhạc yêu thích ở nhiều định dạng khác nhau.

  MP3Tunes.com cung cấp miễn phí 25GB để lưu trữ các tập tin nhạc. Một khi đã tải lên mạng bộ sưu tập bài hát, bạn có thể đăng ký vào tài khoản của mình từ bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet và tiến hành nghe trực tiếp các bản nhạc yêu thích. Dịch vụ nào còn cung cấp tính năng tạo danh sách bài hát hay phát theo một danh sách được tự động khởi tạo?

  Khởi đầu bằng việc đăng nhập một tài khoản, bạn sẽ nhận được một bộ khóa (kích hoạt) dành cho MP3Tunes. Tiếp theo, bạn phải tải về LockerSync 3.0 từ phần mục Downloads của MP3Tunes. Tiện ích này giữ thư viện nhạc trên máy tính của bạn được đồng bộ với thư việc nhạc trực tuyến. Bạn có thể dùng LockerSync để quét qua toàn bộ hệ thống của bạn đối với nội dung nhạc hoặc giám sát nó để đồng bộ với các thư mục cụ thể. Sau đó, bạn chỉ cần đợi trong giây lát để tiện ích tiến hành chép các bài hát lên máy chủ của MP3Tunes.

  Trình chơi nhạc MP3Tunes hoạt động trong một cửa sổ trình duyệt và cung cấp các tính năng điều khiển quen thuộc, trong đó có các chế độ phát ngẫu nhiên và lặp lại, kèm theo công cụ tạo danh sách bài hát. Không giống như tên gọi, MP3Tunes không hạn chế bạn sử dụng với các tập tin MP3, dịch vụ này hỗ trợ hầu hết các định dạng âm thanh không phụ thuộc bản quyền số DRM, bao gồm AAC, Ogg và WMA. Ngoài ra, MP3Tunes cũng cung cấp một tiện ích bổ sung cho trình duyệt để người dùng có thể bổ sung trực tiếp bản nhạc yêu thích vào thư viện trực tuyến từ bất kỳ website nào.

  Minh Xuân
  PC World Mỹ 9/2009

  ID: A0809_147