• Chủ Nhật, 14/12/2008 07:10 (GMT+7)

  Năm công cụ trợ giúp công việc

  Supercharge Excel: bạn biết rõ rằng Microsoft Excel tuyệt vời đến thế nào rồi, nhưng nó không phải không có một số hạn chế. Bạn hãy thử một công cụ tên là DigDB for Excel (59 USD/năm). Chương trình này của Data Instruments Group (www.digdb.com), thêm vào một số tính năng cần thiết cho Excel, cải thiện những tính năng hiện có và giúp cho ứng dụng bảng tính đã tuyệt vời này càng tuyệt vời hơn. Nó làm mọi thứ, từ theo dõi link có còn dùng được hay không cho đến tính giá trị trung bình, cắt bỏ khoảng trống thừa, phần mềm này đáng giá, bạn có thể sử dụng thử 15 ngày.

  Gửi fax từ bất kỳ đâu

  Khi bạn cần gửi fax về văn phòng của mình hoặc nhận fax từ văn phòng, hãy thử dùng TrustFax của Comodo (www.trustfax.com). Dịch vụ này ít được biết tiếng hơn eFax hoặc MyFax nhưng nó lại tỏ ra hấp dẫn không kém. Ngoài giao diện web dễ nhìn, dễ dùng, nó có nhiều gói cước phù hợp với người ít sử dụng fax. Bạn chỉ phải trả cho TrustFax 30 USD/năm để có được 1 số fax, gửi 50 trang và nhận 150 trang và lưu trữ trực tuyến. Để sử dụng dịch vụ này, bạn quét tài liệu bằng một máy in đa chức năng, tải tập tin lên trang web TrustFax và gửi nó đi. Chưa có cách nào dễ hơn như vậy.

  Diễn đạt bằng hình

  SmartDraw cho bạn thể hiện ý tưởng thông qua biểu đồ, sơ đồ ý và nhiều thứ khác.

  Đôi khi để diễn đạt được đúng ý của mình, câu chữ có thể chưa mô tả hết được, bạn cần minh họa bằng nhiều ký hiệu hơn như đánh dấu tròn, mũi tên, khoanh hộp... Thế nên mới cần đến SmartDraw, một ứng dụng đồ họa dành cho doanh nghiệp của công ty cùng tên. Sau khi dùng thử, giá 297USD của sản phẩm khá đắt! Nhưng nếu bạn từng phải vật lộn với biểu đồ, timelines, bản đồ tư duy, hoặc thậm chí các bản thảo kế hoạch sơ bộ thì có lẽ bạn thích ứng dụng này.

  Quản lý cơ sở dữ liệu

  Mặc dù cụm từ cơ sở dữ liệu thường làm nhiều người e ngại nhưng không phải mọi ứng dụng CSDL đều yêu cầu gõ cẩn thận câu lệnh truy vấn (query). Công cụ AskSam của AskSam Systems (www.asksam.com) hiện là bản 6.1 (bản 7 đang còn thử nghiệm) cho bạn chứa mọi kiểu dữ liệu, từ tài liệu Word cho đến e-mail, trang web và bạn có thể tìm lại chúng dễ dàng, đơn giản bằng từ. Trong vài công cụ có chức năng tương tự, AskSam cho thấy phù hợp nhất cho việc cất giữ CSDL cá nhân. Nhưng nó không phải hoàn hảo, bạn sẽ phải tốn ít thời gian để học và tính năng "Add Webpage to AskSam" chỉ chạy với IE. Dù gì thì nó vẫn là một công cụ rất hữu dụng. Đây là phần mềm dùng thử, bản standard giá 150USD và Pro giá 395USD.

  Đồng bộ dữ liệu

  Ngoài việc giữ cho dữ liệu luôn được đồng bộ giữa các PC với thao tác cực kỳ đơn giản, dịch vụ FolderShare của Microsoft có thể cứu nguy dữ liệu cho bạn nếu lỡ một chiếc PC nào đó của bạn gặp trục trặc. Lúc này, bạn không phải tốn công ngồi lấy dữ liệu từ PC bị hỏng đó nữa. Và điều hay nhất: dịch vụ này vẫn miễn phí (www.foldershare.com).

  Đồng Anh
  PC World Mỹ 2008

  ID: A0811_147