• Thứ Bảy, 03/01/2009 06:06 (GMT+7)

  Ghi chú với NoteCase

  Bạn đang dùng Google Notebook, Essential Pimpro hay ghi đại vào 1 file text bình thường, hay chưa bao giờ nghĩ đến việc ghi chú trên máy tính mà chỉ dùng sổ tay cho bất cứ việc gì?

  Xin giới thiệu chương trình NoteCase miễn phí dành cho những ai hay di chuyển và luôn cần đem theo nhiều tài liệu phục vụ cho công việc. Có rất nhiều điểm độc đáo của chương trình này làm cho chúng ta thay đổi cách nhìn về việc ghi chú cũng như viết tài liệu.

  Cách cài đặt trên hệ điều hành Linux Ubuntu:

  Applications > Add/Remove... > trong ô search gõ Notecase > khi thấy chương trình Notecase xuất hiện trong danh sách bên dưới thì nhấn nút apply changes và đợi quá trình tải Notecase về hoàn tất.

  NoteCase tạo ra những ghi chú mang tính cấu trúc theo dạng cây rất linh hoạt, bạn có thể di chuyển vị trí từng ghi chú hoặc cho ghi chú này nằm trong một ghi chú khác.

  Việc cho phép đính kèm file và chèn liên kết làm cho ghi chú trong NoteCase trở thành một loại siêu văn bản. Bất kể đang dùng Linux/Windows hay Mac, bạn đều có thể đọc những tài liệu này kèm file, hình ảnh và các liên kết.

  Bạn có thể đến trang http://notecase.sourceforge.net để tham khảo thêm các tính năng và sản phẩm thương mại của Notecase mang tên Notecase Pro với nhiều tính năng cao cấp hơn.

  Lê Trà Vĩnh Phú
  Email: root@phulerock.com

  ID: A0812_143