• Thứ Sáu, 13/02/2009 09:44 (GMT+7)

  Chia sẻ thư mục trong mạng doanh nghiệp quy mô nhỏ

  Nếu văn phòng của bạn có nhiều máy tính đang chạy những hệ điều hành hoặc phiên bản Windows khác nhau thì chắc chắn rằng việc chia sẻ thư mục dùng chung giữa các máy tính sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bạn không thể gác lại việc kinh doanh để tìm cách thâm nhập những thư mục này. Nếu rơi vào hoàn cảnh tương tự như trên, bạn có thể nghĩ đến tiện ích Network Magic của Cisco (http://www.purenetworks.com/download/).

  Hình 1:
  Với Network Magic, việc chia sẻ tập tin và thư mục giữa các máy tính trên mạng nội bộ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Bên cạnh phiên bản miễn phí, tiện ích còn cung cấp phiên bản Essentials giá 30USD, được cho là sẽ giúp đơn giản hóa mọi tác vụ liên quan đến chia sẻ tập tin và thư mục chỉ sau 3 thao tác nhấn chuột. Tuy nhiên, bạn phải cài Network Magic trong mọi máy tính để khai thác được sự ưu việt của tính năng này.

  Phiên bản Essentials cung cấp bản quyền sử dụng trên tối đa 3 máy tính nên hoàn toàn thích hợp cho nhu cầu sử dụng trong gia đình và văn phòng nhỏ. Đặc biệt, phiên bản Pro giá 40USD hỗ trợ tối đa đến 8 máy tính.

  Dĩ nhiên, Network Magic có thể làm được nhiều việc hơn, chứ không chỉ là chia sẻ tập tin và thư mục. Tuy vậy, sự nhạy bén trong lĩnh vực này cũng đã làm cho Network Magic trở nên đáng giá. Tiện ích còn có khả năng phân tích các lỗ hổng bảo mật trên mạng nội bộ và thông báo cho bạn biết những bản vá và cập nhật hiện có.

  Trước khi quyết định sử dụng phiên bản Essentials hay Pro, bạn có thể tải về bản dùng thử trong vòng 7 ngày tại địa chỉ find.pcworld.com/61945. Nhưng dù sao đi chăng nữa, Network Magic là sự lựa chọn hợp lý cho những ai thường xuyên "mắc kẹt" trong việc chia sẻ dữ liệu trên một mạng nội bộ quy mô nhỏ.

  Xuân Cường
  PC World Mỹ 1/2009

  ID: A0901_119