• Thứ Sáu, 13/02/2009 09:44 (GMT+7)

  Quản lý hiệu quả nhiều tài khoản Gmail

  Vì lý do công việc, bạn phải sử dụng nhiều tài khoản thư điện tử Gmail và điều này không ít thì nhiều mang đến sự phiền toái, nhất là trong việc quản lý.

  Rõ ràng, việc kiểm tra nhiều tài khoản Gmail thực sự là điều khó nhọc khi bạn phải lần lượt đăng nhập, duyệt hộp thư rồi thoát ra, cứ thế lặp lại cho mọi tài khoản. Nếu rơi vào hoàn cảnh này, bạn hãy thử sử dụng tiện ích bổ sung cho Firefox mang tên Gmail Manager (find.pcworld.com/61935).

  Hình 1:
  Tiện ích bổ sung Gmail Manager dành cho Firefox cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa các tài khoản Gmail ngay trên trình duyệt.

  Tiện ích này cho phép quản lý nhiều tài khoản Gmail từ trình duyệt. Sau khi cài đặt Gmail Manager và cấu hình các tài khoản Gmail trong mục Preference, bạn sẽ thấy một thanh trạng thái Gmail Manager ở góc dưới bên phải của cửa sổ trình duyệt. Khi rê chuột ngay đó, danh sách thư điện tử mới nhất sẽ xuất hiện dưới dạng cửa sổ pop-up. Nhấn chuột vào đó để mở Gmail trong một thẻ trình duyệt mới, hoặc nhấn phải chuột để chọn một tài khoản Gmail khác.

  Gmail Manager cung cấp nhiều tùy chọn để bạn có thể chỉnh sửa, như cảnh báo thư mới, số lượng thư chưa đọc và một hộp thoại dạng pop-up hiển thị trích đoạn ngắn nội dung của những thư mới đến.

  CHUYỂN ĐỔI NHANH THẺ TRÌNH DUYÊT

  Là tín đồ của Firefox nhưng bạn vẫn thấy "oải" mỗi khi di chuyển và nhấn chuột để chuyển đổi qua lại những thẻ (tab) trình duyệt.

  Với tên gọi FLST (Focus Last Selected Tab, find.pcworld.com/61934), tiện ích bổ sung cho Firefox này cho phép "nhảy cóc" qua lại giữa 2 thẻ trình duyệt bất kỳ bằng phím tắt, cụ thể là ấn tổ hợp phí - . Ví dụ, Firefox hiện đang mở 4 thẻ và thẻ hiện hành đang là thẻ thứ 1, để di chuyển nhanh đến thẻ trình duyệt thứ 3, bạn chỉ cần ấn -<3>. Lưu ý, bạn không thể tùy chỉnh các phím tắt này, và trong quá trình FLST, Firefox mặc định không cho phép cài đặt FLST vì yếu tố an toàn tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách bổ sung địa chỉ tải về ứng dụng này vào danh sách website "tin cậy" (nhấn nút Allow khi thấy nút mang nhãn này xuất hiện).

  Thử nghiệm thực tế của chuyên mục Làm thế nào cho thấy, FLST tương thích với mọi phiên bản Firefox, kể cả phiên bản 3.0 mới nhất.

  Ngoài ra, trình duyệt Firefox cung cấp 1 tính năng tích hợp khác để người dùng có thể di chuyển qua lại giữa 2 thẻ trình duyệt liền kế (ở điểm này, FLST thể hiện sự vượt trội): ấn để đến thẻ trình duyệt kế tiếp, hay -- để đến thẻ trước đó.

  Anh Khoa
  PC World Mỹ 1/2009

  Từ khóa: Anh Khoa
  ID: A0901_121