• Thứ Sáu, 13/02/2009 09:44 (GMT+7)

  An toàn và dễ dùng cho trẻ

  Khi nhắc đến vấn đề trẻ nhỏ và kết nối internet, hầu hết phụ huynh đều tỏ ra quan tâm về việc lướt web an toàn. Thực tế cho thấy, Internet giống như một khu phố đầy phức tạp và trẻ nhỏ rất dễ đi lạc vào những mê hồn trận trên đó. Tuy nhiên, web không phải là nguồn tài liệu trực tuyến duy nhất có những mặt tiêu cực mà ngay cả thư điện tử (email) vẫn có nguy cơ chứa đựng nhiều nội dung xấu.

  Và đó là lý do tại sao tôi tham gia vào ZooBuh.com, dịch vụ thư điện tử trên nền web được thiết kế dành cho những người dùng trẻ tuổi. ZooBuh dễ cài đặt, cung cấp nhiều tính năng và dễ điều khiển hơn so với dịch vụ email của AOL hoặc Microsoft. Hơn thế, ZooBuh không đòi hỏi sử dụng thêm phần mềm nào.

  Zoobuh giúp phụ huynh dễ dàng thiết lập hộp thư điện tử an toàn cho con trẻ và kiểm soát toàn diện hộp thư này.

  ZooBuh trao cho phép bạn kiểm soát toàn bộ thế giới email của con trẻ. Mặc định, bọn trẻ chỉ có thể nhận email từ người dùng có tên trong danh bạ liên lạc đã được phê chuẩn cũng như chỉ có thể gửi email cho những người này. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi hai thiết lập này nếu muốn. Bạn sẽ được cung cấp bản sao của những email được gửi đến hoặc gửi đi từ địa chỉ email của bọn trẻ, loại bỏ các hình ảnh hoặc liên kết trong email, hoặc "đóng băng" những tài liệu đính kèm. Zoobuh thậm chí còn cung cấp một bộ lọc những từ ngữ xấu và một hộp đen để bạn bổ sung những từ mà bạn không mong muốn chúng xuất hiện trong email được gửi đến.

  Các dịch vụ email dành cho trẻ nhỏ khác như AOL (kids.aol.com) và Microsoft Windows Live Family Safety (frs.live.com) có thể cung cấp nhiều tính năng hơn (hay ít hơn), tuy nhiên điểm tạo nên sự khác biệt cho Zoobuh là giao diện đầy màu sắc, đơn giản và quan trọng nhất là không kèm thông tin quảng cáo. Thậm chí, Zoobuh còn có một phiên bản dễ sử dụng dành riêng cho những người dùng trẻ hơn, với màu sắc rực rỡ hơn và sự đơn giản hơn.

  Đáng tiếc, Zoobuh không miễn phí (phí sử dụng hàng tháng là 1USD/tài khoản). Dù vậy, bạn được phép xài thử trong vòng 30 ngày.

  Minh Xuân
  PC World Mỹ 01/2009

  ID: A0901_121