• Thứ Năm, 19/03/2009 07:29 (GMT+7)

  Gửi tập tin đính kèm dung lượng lớn từ Outlook

  Bạn cần gửi cho đối tác bản thuyết trình dự án. Tuy nhiên, dù đã giản lược tối đa nội dung để "giảm cân" nhưng dung lượng quá lớn của tập tin PowerPoint và các hình ảnh liên quan lại gây khó khăn cho người nhận. Việc tải về các tập tin đính kèm "đồ sộ" sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí gây "đóng băng" hộp thư và làm gián đoạn việc truy xuất tất cả email khác. Để hạn chế rắc rối này xảy ra, đa số dịch vụ thư điện tử không cho phép người dùng gửi hoặc nhận tập tin đính kèm có dung lượng lớn hơn 10MB. Thậm chí khi máy chủ dịch vụ cho phép gửi tập tin dung lượng lớn đi chăng nữa thì chưa chắc máy chủ dịch vụ thư điện tử của người nhận sẽ chấp nhận.

  Do đó, một giải pháp khá phổ biến khác là sử dụng dịch vụ gửi tập tin đính kèm trực tuyến như YouSendIt (www.yousendit.com), Drop.io, Gigasize.com, SendSpace.com - tất cả cho phép người dùng gửi tập tin đính kèm với dung lượng lớn. Chẳng hạn, với YouSendIt, bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ email người nhận và điền vào các thông tin cần thiết theo yêu cầu, nhấn nút Browse để chọn tập tin cần tải lên, rồi nhấn nút SEND IT và đợi tập tin cần gửi đi được chép lên máy chủ dịch vụ. Người nhận sẽ nhận được email với nội dung là những gì bạn gõ vào, kèm theo thông báo có tập tin gửi kèm và đường dẫn để tải về từ máy chủ dịch vụ.

  Nếu đang sử dụng Microsoft Outlook 2003 hoặc 2007, tiện ích bổ sung Outlook Plugin của YouSendIt (http://www.yousendit.com/cms/plugin-outlook) cho phép người dùng gửi tập tin đính kèm trực tiếp từ Outlook (bạn cần đăng ký tài khoản trước khi tải về). Sau khi cài đặt, khởi chạy Outlook, nhấn chọn mục YouSendIt trên thanh công cụ và thiết lập kích thước tập tin đính kèm được Outlook tự động sử dụng dịch vụ YouSendIt chuyển đến người nhận.

  Trung Doãn
  PC World Mỹ 2/2009

  ID: A0902_102