• Thứ Hai, 13/04/2009 05:59 (GMT+7)

  Xoá một phần nhật ký trình duyệt

  Việc xóa tất cả dấu vết lướt web là chuyện đơn giản. Với người dùng trình duyệt IE, bạn có thể sử dụng trình đơn Tools.History để liệt kê danh sách website đã xem, sau đó nhấn phải chuột lên khoản mục mà bạn muốn xóa, sau đó chọn Delete từ trình đơn ngữ cảnh.

  Trong Firefox, bạn ấn tổ hợp phím -H để mở cửa sổ Panel History. Tìm trang web cần xóa, nhấn phải chuột lên đó và chọn Delete. Để tống khứ một danh sách trong trình đơn thả xuống của thanh địa chỉ, bạn chỉ vào khoản mục đó bằng chuột và ấn phím trên bàn phím.

  Chế độ lướt web an toàn trong phiên bản sắp tới của IE, Firefox
  hay Google Chrome có thể giúp bạn che giấu nhật ký lên mạng
  của mình.

  Nếu dùng Firefox 3.0, khoản mục này có thể tồn tại trong nhật ký trình duyệt lâu hơn sau khi biến mất khỏi danh sách được hiển thị. Dù vậy, nếu bạn bắt đầu gõ tên miền vào thanh địa chỉ, một cửa sổ dạng thả xuống sẽ xuất hiện. Hãy xóa chúng theo cách được trình bày ở trên.

  Các trình duyệt thế hệ kế tiếp sẽ loại bỏ nhu cầu thực hiện điều này. Tất cả đều đi kèm một chế độ riêng, cho phép bạn có thể lướt web trong bí mật.

  Các phiên bản của trình duyệt IE và Firefox có cung cấp tính năng duyệt web an toàn hiện vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm kín đáo đều vẫn ở dạng beta, cho nên dùng chúng với sự mạo hiểm riêng của bạn. Tôi sẽ gộp các chỉ dẫn ở đây trong trường hợp bạn đang quyết tâm thử phần mềm beta.

  Để vào chế độ lướt web an toàn của IE 8, chọn Safety (ở góc trên cùng bên phải) và sau đó chọn InPrivate Browsing. Một cửa sổ trình duyệt thứ hai sẽ mở ra với logo InPrivate bên cạnh thanh địa chỉ.

  Nếu dùng Firefox 3.1 và mong muốn lướt web trong sự riêng tư, chọn Tools.Private Browsing.Firefox sẽ lưu và đóng các thẻ trình duyệt hiện hành và cung cấp một thẻ trình duyệt trống. Bỏ chọn mục Private Browsing để các thẻ trình duyệt hiện tại và mở lại các thẻ trình duyệt mà Firefox đã lưu trước đó.

  Google Chrome đã hết giai đoạn thử nghiệm beta do đó có thể an toàn hơn. Để vào chế độ Incognito Mode, bạn nhấn chọn biểu tượng Tools và chọn New incognito Windows.
   

  ID: A0903_108