• Chủ Nhật, 24/05/2009 07:54 (GMT+7)

  Khôi phục biểu tượng báo hiệu email mới

  Sau lần vô tình nhấn vào tùy chọn này, bạn sẽ không được thông báo có email mới trong hộp thư Outlook của mình.

  Một ngày đẹp trời nào đó, bạn vô tình nhấn phải chuột lên biểu tượng có hình chiếc phong bì tí hon trên khay hệ thống (system tray) và chọn Hide Envelope. Kết quả của thao tác tưởng chừng vô hại là bạn không thể nhanh chóng biết được có email mới trong hộp thư Microsoft Outlook, và mọi thứ sẽ còn nghiêm trọng hơn nếu trước đó bạn đã vô hiệu hóa tính năng hiển thị một phần nội dung của email mới trên màn hình nền Windows.

  Bạn có thể triệu hồi biểu tượng thông báo email mới từ hộp thoại Advanced E-mail Options.

  Để khôi phục biểu tượng mang tính cảnh báo này, từ màn hình chính của Outlook, bạn chọn Tools.Options. Ở thẻ Preferences, bạn nhấn nút E-mail Options và sau đó nhấn tiếp nút Advance e-mail options. Trong hộp thoại vừa xuất hiện, bạn đánh dấu chọn lại mục Show an evenlope icon in the notification area, sau đó nhấn OK ba lần để kết thúc.

  Ngoài ra, cũng với hộp thoại kể trên, bạn có thể tắt hay mở tính năng hiển thị nội dung email mới bằng cách đánh dấu chọn hay bỏ chọn mục Display a New Mail Desktop Alert (default inbox only). Bạn thậm chí còn có thể điều chỉnh tốc độ hiển thị, độ trong suốt của phần nội dung so với màn hình Windows bằng cách nhấn chọn nút Desktop Alert Settings.

  Anh Khoa

  Từ khóa: Anh Khoa
  ID: A0904_124