• Chủ Nhật, 24/05/2009 07:54 (GMT+7)

  "Triệu hồi" biểu tượng Show Desktop

  Nhiều người dùng thường gặp phải hiện tượng biểu tượng Show Desktop - dùng để chuyển nhanh đến màn hình nền của Windows - bỗng dưng mất tích khỏi thanh Quick Launch. Dĩ nhiên, rất có thể trước đó bạn hay ai đó sử dụng máy tính này đã vô tình tạo ra sự thay đổi mà không hề hay biết. Tuy nhiên, bạn có thể khôi phục lại biểu tượng chạy tắt hữu ích này theo hướng dẫn bên dưới.

  Trong Windows XP, chọn Start.Run, gõ vào lệnh regsvr32/n/i:u shell32.dll, và ấn Enter. Một hộp thoại nhỏ sẽ thông báo cho bạn biết quá trình đã thành công. Dẫu thế, biểu tượng Show Desktop vẫn chưa xuất hiện trở lại. Để khôi phục nó, bạn cần khởi động lại máy tính và thực hiện thêm thủ tục sau: chọn Start.Run, gõ vào lệnh %appdata%\ microsoft\internet explorer\quick launch và ấn Enter.

  Chạy lệnh này để khôi phục biểu tượng Show Dekstop.

  Thao tác này sẽ mang nội dung của thanh Quick Launch ra hiển thị như là một thư mục. Sau đó, bạn kéo biểu tượng Show Desktop (được XP tạo lại theo yêu cầu của bạn) vào lại thanh Quick Launch.

  Trong Windows Vista, bạn tải xuống tập tin mang tên ShowDesktop.zip từ địa chỉ HowToGeek.com. Mở tập tin nén .zip này và tất cả những gì bạn cần làm là kéo tập tin duy nhất trong đó sang thanh Quick Launch.

  Xuân Cường
  PC World Mỹ 4/2009

  ID: A0904_124
  Tin ngày :