• Thứ Tư, 18/11/2009 16:57 (GMT+7)

  Ấn tượng hơn với khung ảnh

  "Rất hài lòng" là cụm từ mà bạn tự thưởng cho nhóm phát triển phần mềm sau khi dựng xong bức ảnh đầu tiên trên Wondershare Photo Collage Studio (WPCS)!

  Sau những chuyến dã ngoại thú vị trong mùa hè, chắc hẳn bạn đã có trong tay bộ sưu tập ảnh ghi lại mọi khoảnh khắc đáng nhớ ở những nơi từng ghé qua. Để các tác phẩm của mình sinh động hơn với những lời chú thích dí dỏm hay khung viền lạ mắt, bạn có thể dùng Photoshop hay phần mềm xử lý đồ họa chuyên nghiệp khác, tuy nhiên việc này sẽ mất nhiều thời gian. Do đó, nếu muốn tạo ra một bức ảnh vừa ấn tượng chỉ trong nháy mắt và không cần cài đặt phần mềm đồ họa chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng một số phần mềm sau đây với kích thước nhỏ, ít chiếm dụng tài nguyên máy, giao diện đơn giản, cung cấp nhiều khung ảnh và hiệu ứng.

  Photo Frame Show

  Thay vì đến tiệm chụp ảnh kiểu Hàn Quốc để chọn các phông nền làm nổi bật tấm ảnh, bạn có thể lấy ảnh có sẵn và dùng Photo Frame Show (PFS) để tạo ra những "pha diễn" không kém phần bắt mắt.

  Sau khi cài đặt phần mềm vào máy, bạn tiến hành đăng ký tài khoản ở frameshow.com và tiếp tục tải khung ảnh từ thư viện phần mềm về máy. Lúc này, bạn có thể đưa ảnh đã chụp vào khung vừa chọn để tạo ra một bức ảnh mới đẹp và vui nhộn hơn... Với các bức ảnh đã hoàn thiện, bạn kéo thả chúng vào vị trí mong muốn trên màn hình Windows, lưu lại thành tập tin ảnh ở các định dạng phổ biến (như JPEG, TIF, BMP...), in ra giấy hay gửi email cho bạn bè. Tất cả thao tác nói trên đều thực hiện ngay trên phần mềm.

  Ưu điểm: Thư viện khung ảnh trực tuyến phong phú, được phân loại theo từng chủ đề (Classical, Occasions, Shapes, Season...). Tải phần mềm ở www.frameshow.com

  Wondershare Photo Collage Studio

  "Rất hài lòng" là cụm từ mà bạn tự thưởng cho nhóm phát triển phần mềm sau khi dựng xong bức ảnh đầu tiên trên Wondershare Photo Collage Studio (WPCS)!

  Phần mềm hỗ trợ nhiều công cụ và tiện ích để bạn tạo ra một khung ảnh ưng ý. Với nhiều mẫu được tạo sẵn, WPCS giúp bạn đưa nhiều ảnh vào một khung duy nhất. Đầu tiên, để tạo ảnh, bạn chọn các khung mẫu trong Layout gồm ảnh lớn chứa nhiều ảnh nhỏ theo thiết kế từ đơn giản đến phức tạp; mẫu tạo sẵn (template) theo nhiều chủ đề khác nhau như ảnh nghệ thuật, lịch, thiệp, poster...; ảnh có sẵn hay từ một trang trắng. Khi chọn xong một khung phù hợp, bạn bắt đầu chèn các tấm ảnh. Sau đó, nếu thích "màu mè" hơn, bạn có thể thêm các hiệu ứng như tạo mặt nạ, làm đậm ảnh, tăng/giảm độ sáng sao cho có được kết quả đẹp nhất theo ý thích.

  Các tính năng chính của WPCS như Crop, Flip, Shallow, Gray và Filter giúp trang trí ảnh với các khung hình, tạo hiệu ứng, mặt nạ, thêm chú thích chữ cho ảnh, đặc biệt với các Clipart, Stamp theo từng chủ đề khác nhau. Với các mẫu lịch đẹp tạo sẵn cùng công cụ biên tập lịch, bạn có thể dễ dàng tạo riêng cho mình một bộ lịch. Bạn cũng có thể lưu ảnh thành phẩm dưới định dạng JPG, BMP, TIFF..., in ảnh hay gửi email cho bạn bè và người thân.

  Ưu điểm: Chứa nhiều ảnh trong một khung, thư viện khung ảnh phong phú, hỗ trợ nhiều hiệu ứng, tốc độ xử lý nhanh. Tải phần mềm ở http://download.photo-collage-software.com

  Frame Maker Pro

  Với phần mềm Frame Maker Pro (FMP), bạn có thể chỉnh sửa ảnh ngay trên khung. Việc cài đặt phần mềm khá nhanh, giao diện dễ sử dụng. Khác với WPCS, Frame Maker Pro chỉ cho lồng một ảnh duy nhất vào khung. Phần mềm có nhiều công cụ để chỉnh sửa ảnh: chỉnh độ sáng, độ tương phản, cắt, quay... trước khi đưa vào khung. FMP có sẵn nhiều khung lựa chọn như đường viền (Border) kèm nhiều hình nền (Background) khác nhau. Sau đó, nếu thích "huyền bí", bạn có thể chọn hiệu ứng (spray, blur, mosair, emboss...). Sau khi thiết kế xong ảnh, bạn lưu ảnh theo kích thước mong muốn ở các định dạng như bmp, jpg, gif, png.

  Ưu điểm: Cho chỉnh sửa ảnh ngay trên khung, ít chiếm tài nguyên máy. Tải phần mềm ở http://frame-maker-pro.uptodown.com/en/

  Photo Frames Master

  Photo Frames Master (PFM) cho phép chỉnh sửa ảnh tương tự như FMP, song cung cấp thêm hiệu ứng gương (Mirror X, Mirror Y, Mirror XY) để tạo ra những bức ảnh ít “đụng hàng“.

  Cũng như FMP, PFM là tiện ích nhỏ gọn, dễ sử dụng, cho phép sửa, thêm hiệu ứng hình ảnh và chỉ cho phép lồng một ảnh vào khung. Đặc biệt, ở chức năng tạo hiệu ứng (Effect), PFM cho phép tạo hiệu ứng gương để tạo những bức ảnh độc đáo. PFM hỗ trợ lưu ảnh ở rất nhiều định dạng khác nhau, trong đó có các định dạng quen thuộc như bmp, jpg, tif,...

  Ưu điểm: Dễ sử dụng với nhiều tùy chọn, cài đặt nhanh. Tải phần mềm ở www.altarsoft.com

  Frame Photo Editor

  Thay vì phải đưa ảnh vào các khung có sẵn như trên phần mềm WPCS, bạn có thể lồng ảnh vào bất kỳ vị trí nào trên khung với Frame Photo Editor (FPE). FPE là phần mềm dành riêng cho việc trang trí, làm đẹp ảnh số với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

  FPE có sẵn các khung ảnh rất đẹp với nhiều hiệu ứng để bạn che lấp những khuyết điểm trên ảnh. Để tạo khung ảnh, đầu tiên, bạn chọn khung và nền, đưa ảnh vào khung với số lượng tùy thích. Sau bước này, bạn đã có một khung ảnh tương đối đẹp. Hơn nữa, phần mềm còn hỗ trợ nhiều tính năng khác nên bạn có thể tiếp tục trang trí cho khung ảnh này. Chẳng hạn, bạn chọn mặt nạ cho từng ảnh nhỏ với nhiều hình dáng đa dạng, chỉnh sửa kích thước, xoay mặt nạ; thêm clip theo các chủ đề phim hoạt hình, hoa, thêm nội dung văn bản vào bức ảnh,... Sau khi hoàn thành “tác phẩm”, bạn có thể gửi email cho bạn bè, dùng làm hình nền và in ngay từ phần mềm. FPE hỗ trợ lưu ảnh ở các định dạng thôngdụng như jpg, bmp, tiff,...

  Ưu điểm: Giao diện gọn, đẹp, hỗ trợ nhiều hiệu ứng. Tải phần mềm ở www.FramePhotoEditor.com

  Magic Photo Editor

  Phần mềm này cũng cho lồng nhiều ảnh vào khung tương tự WPCS và FPE, nhưng ấn tượng hơn cả là khả năng cho chọn ảnh làm ảnh nền (backdrop).

  Giao diện bố trí gọn gàng và trực quan. Tất cả tính năng được bố trí ở vùng màn hình bên trái, dành khung ảnh khá rộng để bạn có thể thao tác một cách thoải mái. Phần mềm cũng có các nhân vật hoạt hình "nhí nhảnh", hình ảnh sinh động và khung viền đẹp mắt. Bạn có thể lồng ghép nhiều hình ảnh và phông chữ chồng lên nhau để tạo ra những tác phẩm "ma thuật" đầy thú vị. Tuy nhiên, phần mềm chỉ cho lưu ảnh ở định dạng jpg và bmp.

  Ưu điểm: Khung biên tập ảnh rộng rãi, hình ảnh và hiệu ứng phong phú. Tải phần mềm ở www.picget.net

  Song Minh

  Từ khóa: Song Minh
  ID: A0910_130