• Thứ Tư, 18/11/2009 16:08 (GMT+7)

  Khắc phục nhanh phiền toái

  Đôi khi, những trục trặc được cho là "bệnh nặng" của máy tính lại có thể dễ dàng chữa trị. Kỳ này, chuyên mục “Làm thế nào?” sẽ chia sẻ cùng quý độc giả thủ thuật lưu lại giao diện bố trí của các biểu tượng trên màn hình nền Windows cũng như cách thức bổ sung tính năng kiểm tra từ vựng vào Outlook Express.

  LƯU VỊ TRÍ BIỂU TƯỢNG

  Thông thường, vài trò chơi hoặc trình ứng dụng sẽ thay đổi độ phân giải màn hình, và khi màn hình quay lại trạng thái (độ phân giải) cũ thì các biểu tượng được sắp xếp gọn gàng và cẩn thận trước đó của bạn đã hoàn toàn bị đảo lộn.

  Mọi thứ không có gì phức tạp. Tiện ích miễn phí DesktopOK (find.pcworld.com/63314) cho phép bạn lưu và khôi phục cách sắp xếp của các biểu tượng trên màn hình Windows. Tất cả những gì bạn cần làm là "cố định" vị trí của các biểu tượng, lưu lại trật tự này để có thể khôi phục khi cần thiết. Đặc biệt, bạn không bị giới hạn trong 1 giao diện khi có thể lưu nhiều trật tự biểu tượng trên màn hình cho từng nhu cầu làm việc hay loại màn hình khác nhau. DesktopOK hoạt động tốt với Windows XP lẫn Vista.

  KIỂM LỖI CHÍNH TẢ TRONG OE

  Một bạn đọc cho biết có thói quen soạn email trong WordPerfect, sau đó sử dụng tính năng kiểm lỗi chính tả đi kèm trong trình soạn thảo này trước khi chép nội dung vào Outlook Express để gửi đi.

  Windows Live Mail miễn phí của Microsoft, một thay thế cho OE, kèm tính năng kiểm lỗi chính tả và nhiều tính năng hữu ích khác.

  Rất may, bạn có thể "chia tay" quy trình đầy phiền toái này ngay tức khắc bằng cách sử dụng tiện ích bổ sung cho Outlook Express từ một hãng thứ 3, như tiện ích thông minh Spell Checker for OE (find.pcworld.com/63312).

  Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp toàn bộ lên Windows Live Mail (find.pcworld.com/63313). Giải pháp thay thế cho Outlook Express từ Microsoft này hoàn toàn miễn phí, cung cấp cho bạn một giao diện hợp lý hơn và vài tính năng mới rất cần thiết như tìm kiếm động (các kết quả xuất hiện ngay khi bạn gõ), lọc thư rác và một công cụ lịch làm việc có thể đồng bộ với lịch Windows Live trực tuyến.

  Xuân Cường
  PC World Mỹ 9/2009

  ID: A0910_131