• Thứ Hai, 16/11/2009 13:51 (GMT+7)

  Tăng tốc xem video trực tuyến

  Việc sử dụng SVA khá đơn giản, sau vài phút cài đặt lên máy tính là bạn có thể sử dụng phần mềm này để xem video trên các website mà mình yêu thích.

  Hình 1: Nguyên lý làm việc của SVA.

  Bạn “ghiền” xem các đoạn video clip vui nhộn trên YouTube hay những bộ phim “bom tấn” được chia sẻ nhan nhản trên mạng xã hội hay website chia sẻ phim ảnh, tuy nhiên kết nối internet thường “cà giựt” và điều này không ít thì nhiều mang đến cho bạn sự bực tức. Hãy thử dùng phần mềm SpeedBit Video Accelerator (SVA) – tải về từ www.speedbit.com/video/. SVA hỗ trợ tăng tốc độ tải xuống cho hơn 150 trang web chia sẻ video trực tuyến như YouTube, DailyMotion, Amazone, Netacafe, MySpace, FaceBook, iTunes, AOL Video, ESPN, Google Video, Yahoo Video…Với SVA, bạn có thể xem video trực tuyến “mượt” hơn nhờ việc tăng tốc tải về của vùng đệm trên máy tính, từ đó bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng “đứng hình” do tốc độ kết nối mạng chậm.

  Hình 2: Giao diện chính của Video Accelerator.

  Vậy SVA “tác nghiệp” như thế nào? Về nguyên lý, SVA tải xuống đồng thời nhiều luồng phim và nhạc về bộ đệm trên máy tính, bằng cách này làm cho tốc độ tải xuống cũng như việc xem nội dung video được cải thiện rõ rệt.

  Phần mềm SVA có 2 phiên bản: phiên bản miễn phí (Free Version) chỉ hỗ trợ loại video thông thường (Nomal Video) và chất lượng cao (High Quality Video). Phiên bản thu phí Premium (khoảng 800.000đ/năm) hỗ trợ thêm video độ nét cao (HD) và nội dung tải về từ dịch vụ iTunes. SVA hỗ trợ trình duyệt IE và Firefox; hệ điều hành Windows (Windows 7, Vista, XP, Server 2003).

  Việc sử dụng SVA khá đơn giản, sau vài phút cài đặt lên máy tính là bạn có thể sử dụng phần mềm này để xem video trên các website mà mình yêu thích.

  Hình 3: Tìm các trang video trực tuyến mà SVA hỗ trợ.

  SVA hỗ trợ các loại nội dung video trực tuyến như:
  Normal Video: Hỗ trợ video trên YouTube và 150 trang web video phổ biến khác với tốc độ 100Kbps.
  HQ Video: Video chất lượng cao với tốc độ từ 100 đến 200Kbps.
  HD Video: Video chất lượng cao với tốc độ trên 200Kbps.
  iTunes: Tải nhạc, phim và các chương trình truyền hình.

  Để biết SVA hỗ trợ các website nào, bạn nhấn chuột vào nút Supported video sites. Danh sách chi tiết sẽ được liệt kê trong http://www.videoaccelerator.com:80/support/ videosites/, đồng thời cho biết trang web đó hỗ trợ chuẩn/loại nội dung video nào.

  TÙY CHỈNH

  Hình 4: Giao diện tùy chỉnh các thiết lập.

  Để thiết lập SVA, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của Video Accelerator trên khay hệ thống hay nút trên giao diện phần mềm, sau đó chọn Settings. Các tùy chọn gồm: bật SVA mỗi khi khởi động máy tính, báo trạng thái Now Accelerating trên khay hệ thống mỗi khi tăng tốc video (tắt tùy chọn này đồng nghĩa với việc không tăng tốc), giấu biểu tượng SVA trên khay hệ thống (Để khôi phục biểu tượng này, bạn chọn Start.Programs.SpeedBit Video Accelerator, cửa sổ SVA sẽ xuất hiện, nhấn nút Options và bỏ chọn mục Hide Tray Icon).

  Nếu đang dùng proxy để truy cập Internet, bạn sẽ phải thiết lập proxy cho Video Accelerator để kích hoạt chế độ tăng tốc. Lưu ý, để cho phép Video Accelerator làm việc với proxy, bạn chọn Set SpeedBit Video Accelerator as browser proxy. Mặc định, mục Use Internet Explorer Settings được đánh dấu chọn, có nghĩa là cho phép Video Accelerator làm việc với proxy của trình duyệt IE. Ngoài ra, bạn còn có các tùy chọn khác như kết nối đến proxy trên IE, kết nối trực tiếp đến site, kết nối trực tiếp bằng cách gõ địa chỉ vào thanh Address trong trình duyệt IE.

  Hình 4: Giao diện tùy chỉnh các thiết lập.

  Hy vọng, với phần mềm tăng tốc này, bạn sẽ thưởng thức “ngon lành” những đoạn video clip trực tuyến.

  Tìm video trên mạng
  Ashampoo ClipFinder HD hiện được PC World Mỹ đánh giá là công cụ xem video trực tuyến tốt nhất, đặc biệt nó miễn phí. Công cụ này cho bạn tìm video tại Spike, Vimeo, Yahoo Video, YouTube và nhiều trang web khác nữa.

  Để tìm video nào đó, bạn gõ vào mục tìm kiếm, các video liên quan đến từ khóa sẽ hiện ra dạng ảnh thu nhỏ tương ứng trên mỗi trang web. Bạn nhấn vào một ảnh để xem trực tiếp ngay trong chương trình. Bạn cũng có thể tải video về, lưu địa chỉ URL hoặc tạo một danh sách các video ưa thích. Để dùng được chương trình này nhiều hơn 10 ngày, bạn phải cung cấp cho Ashampoo địa chỉ email.

  Tải về tại www.pcworld.com.vn/id:090801

  Đức Thịnh

  ID: A0910_137